Cách nấu lẩu cá chép ngon và bổ dưỡng ai cũng thích ăn

Bạn đang xem: Cách nấu lẩu cá chép ngon và bổ dưỡng ai cũng thích ăn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong số rất nhiều món ăn từ các loại cá thì lẩu cá chép được nhiều người ưa chuộng và yêu thích. Có hai lý do, thứ nhất, cá chép là loài cá dân dã được nuôi và bán nhiều trong đời sống hàng ngày, hơn nữa cá chép rất tốt và bổ dưỡng cho con người, đặc biệt là trẻ em và người già; và lý do thứ hai là cách làm lẩu cá chép đơn giản, dễ làm và rất đơn giản mà ai cũng có thể chế biến và làm ngon.

Cách nấu lẩu cá chép đơn giản tại nhà. Vì vậy, bạn có thể tự tay chế biến những món cháo dinh dưỡng hàng ngày để chăm sóc gia đình.

Vì vậy, nếu không biết cách nấu lẩu cá chép thì món ăn này rất hiếm. Trong lúc chờ đợi, hãy cùng vào bếp làm món lẩu cá chép thơm ngon, bổ dưỡng chiêu đãi cả nhà nhé!

Tham khảo: Cách nấu cá trắm kho nghệ ngon đúng điệu món ăn ngon

Nguyên liệu nấu lẩu cá chép

– 1 con cá trắm giòn khoảng 2kg

– 500 gam xương heo

– 4 quả cà chua

– 1 quả dứa

– Hành tím, tỏi

– 1 nhánh gừng

– 50 g mẻ

– 10 gram thì là xanh

– Rau lẩu yêu thích của bạn

– 2kg bún tươi (tùy khẩu vị gia đình)

Cách nấu lẩu cá chép 2

Cách làm lẩu cá chép ngon

Bước 1: Sơ chế xương heo, xương cá chép

Trong cách nấu lẩu cá chép này, bước sơ chế xương heo và cá chép đóng vai trò quan trọng. Bởi nếu chế biến không đúng cách và ngon, món lẩu cá của bạn sẽ bị tanh và không dậy mùi.

Với xương heo, sau khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi cho vào nồi nước sôi chần qua một ít muối. Sau khi chần qua để thịt bớt mùi tự nhiên, bạn vớt thịt ba chỉ ra, rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

Cách nấu lẩu cá chép 3

Với cá chép giòn, sau khi mua về bạn cần làm sạch vảy, vây, ruột, ruột và màng đen cũng như tụ máu bên trong bụng cá (bạn có thể nhờ người bán làm hộ việc này để tiết kiệm thời gian). ).

Sau khi sơ chế cá ban đầu, bạn cho cá vào nước vo gạo ngâm 15 phút rồi vớt ra rửa sạch với nước. Ngoài cách bắt cá trên, bạn cũng có thể sử dụng một trong các cách sau cũng rất hiệu quả:

– Rửa sạch cá với hỗn hợp rượu trắng 40 độ và gừng tươi;

– Xát muối hột lên mình cá rồi ngâm vào nước muối loãng 15 phút;

– Làm sạch cá với hạt tiêu và lá nguyệt quế;

Ngâm cá trong nước chanh pha loãng trong năm phút. Với cách này bạn không phải ngâm lâu vì như vậy cá sẽ mất đi độ tươi ban đầu.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Ngoài việc chuẩn bị xương heo và cá chép, trong món lẩu cá chép bạn cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác, cụ thể như sau:

– Với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mặt dứa rồi rửa sạch và thái thành những lát mỏng vừa ăn.

– Với cà chua, bạn chọn loại có màu đỏ nhưng không quá mềm, rửa sạch, bỏ cuống rồi thái hình hạt cau;

– Với thì là, bạn nhặt bỏ rễ và phần héo rồi thái thật nhỏ.

– Với gừng tươi, bạn gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn.

– Với mẻ, bạn giã nát với nước lọc, sau đó lọc qua rây lấy phần nước, bỏ bã.

Với hành, tỏi, bạn rửa sạch vỏ, cạo vỏ. Bạn cũng có thể nấu hành đỏ theo cách tương tự như tỏi.

Cách nấu lẩu cá chép 4

Bước 3: Vớt xương ra khỏi nồi súp

Đầu tiên, bạn bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho xương heo vào ninh trong vòng 15 phút, khi ninh nhớ vớt bọt nâu nổi trên mặt nước để nước lẩu được trong. rõ ràng và không có mây.

Sau khi ninh nhừ xương heo, cho 1/2 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa mì chính vào nước dùng. Sau đó tiếp tục đun đến khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 2 tiếng để nước dùng ngọt và ngon.

Cách nấu lẩu cá chép 5

Mô tả: Top 8 cách nấu lẩu gà ngon

Bước 4: Nấu lẩu cá chép

Cách làm lẩu cá chép đến bước này là gần như hoàn thành. Sau khi chuẩn bị xong nước lẩu và nguyên liệu, các bước còn lại sẽ rất đơn giản và nhanh chóng.

Bạn bắc một chiếc nồi khác lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi phi thơm hành tỏi rồi đun nóng.

Sau đó cho cà chua, thơm và cá chép vào xào đến khi thịt cá săn lại. Trong khi đó, đổ nước lạnh vào nồi và đun sôi trên lửa nhỏ.

Cách nấu lẩu cá chép 6

Khi nước sôi, bạn cho nước hầm xương vào, thêm 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh mì chính, một ít ớt băm nhỏ hoặc để nguyên quả. Khi hoàn thành, khuấy cho đến khi gia vị được hòa tan hoàn toàn.

Cuối cùng, bạn đun chảo cá trắm đến khi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, nêm lại gia vị sao cho vừa miệng cả nhà, cho thì là vào rồi tắt bếp.

Tham khảo: Cách nấu lẩu chua ngọt dễ ăn

Lẩu cá chép ăn gì ngon nhất?

Cá chép ăn rau gì, rau gì là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều món lẩu cá phổ biến khác, bạn có thể thay đổi các loại rau ăn kèm để phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình.

Lẩu cá chép có thể ăn kèm với nhiều loại rau như hoa chuối, măng, cọng cần tây, rau muống, cải cúc, cải xoong, cải ngọt, cải ngọt, các loại nấm như nấm kim châm, nấm cóc. Mình thích ăn lẩu cá chép có vị hơi đắng, có thể thay bằng măng chua.

Cách nấu lẩu cá chép 7

Xem thêm: Cách nấu lẩu Thái chua cay hải sản thập cẩm ngon hơn nhà hàng

Kết thúc

Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu cá chép, khi ăn bạn chỉ cần cho lẩu vào nồi chuyên dụng, bày đậu phụ, nấm, rau và các loại nước chấm đi kèm. Nồi lẩu nghi ngút khói thơm lừng sẽ mang đến cho gia đình bạn một buổi sum họp thật tuyệt vời và tràn ngập niềm vui. Chúc các bạn thực hiện thành công món lẩu cá chép đơn giản này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu lẩu cá chép ngon và bổ dưỡng ai cũng thích ăn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu lẩu cá chép ngon và bổ dưỡng ai cũng thích ăn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu lẩu cá chép ngon và bổ dưỡng ai cũng thích ăn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu lẩu cá chép ngon và bổ dưỡng ai cũng thích ăn
Xem thêm bài viết hay:  6 thói quen gây nguy cơ đột quỵ cao ở người trẻ, cái thứ 4 nhiều người mắc phải, ai không có xin chúc mừng!

Viết một bình luận