Cách nấu hủ tiếu sườn heo ngọt thơm mê đắm lòng người

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu sườn heo ngọt thơm mê đắm lòng người tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Canh sườn heo là một trong những món ăn ngon có cách làm đơn giản. Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian và công sức để thực hiện món ăn đẹp mắt này để chiêu đãi bản thân và mọi người vào dịp cuối tuần hay dùng trong bữa cơm hàng ngày khi muốn đổi món, đổi gia vị đâu đó. Cách nấu canh lòng heo cũng dễ như nấu các món rau củ khác, học ngay để trổ tài cùng bạn bè người thân nhé.

Nào, hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay với cách nấu hủ tiếu sườn heo nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • – 1,5kg sườn heo
  • – 500 gram củ cải trắng
  • – 7 cái nấm đông cô
  • – 90 gram đùi gà
  • – 100 gram hành tây
  • – 50 gram cần tây
  • – 2 củ cà rốt
  • – 30 gam tôm khô
  • – 2 củ hành tím
  • – 10 gram hành lá
  • – Rau sống ăn kèm: xà lách, giá, hẹ…
  • Gia vị thường dùng: nước mắm, đường, muối, bột canh, gia vị, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu…

Cách nấu canh sườn heo rau củ 2

Cách nấu bún sườn ngon tại nhà

Bước 1: Sơ chế sườn heo

Sườn heo khi mua về bạn rửa sạch với nước lạnh rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, mỗi miếng dài khoảng 5cm.

Cách nấu hủ tiếu sườn heo 3

Sau đó bắc nồi nước lên bếp, cho sườn vào chần sơ qua trong 1-2 phút. Tiếp theo, bạn cho sườn heo vào thau nước lạnh pha 1 thìa muối và 2 thìa dấm rồi ngâm trong 5 phút để sườn khử mùi hôi tự nhiên.

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

– Với củ cải trắng và cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc dày 1-2 cm để nấu với nước sốt. Nếu muốn và có thời gian, bạn hãy rạch 5 đường rạch nhỏ trên củ cải trắng và cà rốt trước khi cắt thành bông hoa 5 cánh để món ăn thêm đẹp mắt.

Cách nấu canh sườn heo rau củ 4

Với nấm đông cô, bạn ngâm với nước nóng để nấm nhanh mềm nhưng chỉ ngâm với nước nóng khoảng 60 độ C để nấm được tươi. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần đáy của nấm và cắt mỗi cây thành 3 hoặc 4 khúc.

– Với phần đùi gà, bạn rửa sạch và chặt miếng vừa ăn.

– Với tôm khô, bạn rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn, sau đó bọc trong giấy bạc và cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 8-10 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên hoặc rang tôm khô cho dậy mùi.

Cách nấu canh sườn heo rau củ 5

Bước 3: Muỗng nấu ăn

Ở cách nấu canh sườn heo này, cách nấu canh không khác nhiều so với các cách nấu bún khác.

Đầu tiên, bạn cho 2 lít nước vào nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi rồi thả sườn heo, cà rốt, củ cải trắng, cần tây, hành tây, hành tím vào.

Cách nấu canh sườn heo rau củ 6

Khi nước trong nồi sôi trở lại thì cho 15 gam muối, 15 gam bột năng, 25 gam đường phèn vào rồi đậy nắp nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa trong 3-4 tiếng để nước được ngọt và đậm đà. nước sốt, chạy.

Khi canh đã sôi lăn tăn thì tắt bếp và lọc lấy nước sạch, bỏ bã.

Cách nấu canh sườn heo rau củ 7

Mẹo nhỏ: Nếu buổi sáng bạn không có nhiều thời gian để dậy và muốn nấu món canh sườn heo cho bữa sáng thì nên nấu từ tối hôm trước, tiết kiệm thời gian mà canh lại ngon. anh ấy giàu có.

Khi nước dùng được lọc lấy nước trong thì cho lại vào nồi, thêm một lít nước lọc và các nguyên liệu như đùi gà, nấm đông cô, tôm khô vào đun trong 10 phút.

Sau 10 phút, thêm nấm đông cô vào nước sốt, tiếp tục nấu trong 5 phút.

Cuối cùng cho 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1/3 thìa mì chính vào, khuấy nhẹ tay cho các gia vị tan hết. Lưu ý có thể tăng giảm gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 4: Đổ mì

Nước dùng phở là một phần quan trọng khi nấu phở Heo hay bất kỳ món ăn nào khác.

Bạn chỉ cần đun sôi nước rồi cho bánh phở vào chần khoảng 2-3 phút cho bánh phở mềm. Sau khi chần, vớt mì ra tô nước lạnh có pha hai thìa dầu ăn để mì không bị xẹp.

Khi mì chín, vớt mì ra rổ cho ráo nước.

Cách nấu canh sườn heo rau củ 8

Bước 5: Hoàn thành món Canh Sườn Heo

Bây giờ, bạn chỉ cần lấy một lượng bún vừa đủ cho vào tô, thêm sườn heo, hành, tỏi phi lên trên và rưới nước sốt nóng lên trên. Món canh sườn heo đẹp mắt này ăn kèm với rau sống thì ngon tuyệt.

Cách nấu sườn heo 9 món

Món cuối cùng là sườn heo

Cách nấu canh rau củ 10 xương sườn

Kết thúc

Sợi hủ tiếu mềm ngọt, không nhũn, hòa cùng nước sốt trong, ngọt, đậm đà, gồm sườn non mềm và rất thơm, thêm vài lát tiêu và chút tiêu cay cay. bữa sáng đẹp đẽ này. Chúc các bạn thực hiện thành công món súp lòng heo đơn giản này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu sườn heo ngọt thơm mê đắm lòng người có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu sườn heo ngọt thơm mê đắm lòng người bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu sườn heo ngọt thơm mê đắm lòng người của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu sườn heo ngọt thơm mê đắm lòng người
Xem thêm bài viết hay:  Bắp bò làm món gì ngon? Top 7 món ngon từ bắp bò khiến cả nhà “mê đắm”

Viết một bình luận