Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon chuẩn nhất tại nhà

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon chuẩn nhất tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

“Ai là hủ tiếu, ai là hủ tiếu Nam Vang”… câu nói hàng ngày tôi vẫn nghe khi sống ở Sài Gòn. Giờ đã chuyển đi nơi khác sinh sống nhưng tôi không thể nào quên được hương vị của tô bánh canh Nam Vang gồm thịt bằm, trứng cút, tôm và nước mắm ngọt. và luôn ghi nhớ. Cuối tuần này mình sẽ vào bếp làm món bánh canh Nam Vang tại nhà, bạn nào muốn ăn món này nữa thì bắt tay vào làm ngay nhé.

Công thức nấu hủ tiếu Nam Vang luôn là một bí mật mà những gia đình làm hủ tiếu muốn giữ kín, nhưng may mắn thay tôi quen biết một đầu bếp chuyên nấu hủ tiếu và được anh chỉ cho công thức phù hợp. , Tôi cảm thấy tốt hơn nhiều so với cửa hàng.

Súp rượu thực phẩm nam 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt heo: 1,5kg
  • Cá: 500 g
  • Thịt lợn nạc: 400 g
  • Trứng cút: 20 quả
  • Mực tươi: 200 gram
  • Mực khô: 2 con
  • Hành tím, tỏi, hành tây, hành lá
  • Cần tây, giá, hẹ
  • Đậu phộng rang
  • Các gia vị khác: dầu ăn, muối, đường, nước mắm, tiêu, gia vị…

Cách nấu bánh canh Nam Vang ngon

Bước 1: Xương heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi, chần trong 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch, đổ nước cất. Bạn có thể cắt hoặc để nguyên.

Mực khô được luộc trong cồn, khi chín xé sợi nhỏ ở giữa, không nhất thiết phải mỏng. Cá tươi, mực tươi rửa sơ qua. Râu mực cắt bỏ, râu mực cắt chéo hình quả trám, thái lát mỏng.

Hành lá, hành tím bóc vỏ, chia làm 2 phần, 1 phần băm nhỏ, 1 phần để nguyên. Tỏi cũng băm nhuyễn. Chúng tôi đã học xay thịt băm vừa hoặc vừa, không cần xay nhuyễn.

Bước 2: Dùng một chiếc nồi lớn, cho 4 lít nước vào, cho xương ống đã làm sạch vào, đậy nắp và ninh trong 6 tiếng, với nồi áp suất thì hầm khoảng 4,5 tiếng. Mục đích ninh lâu là để lấy hết phần ngọt xương bên trong.

Súp rượu và thức ăn nam 2

Khi canh chín chắt bớt 2/3 lượng nước sang nồi khác, 1/3 lượng nước còn lại trong nồi cho thịt khô, hành tím, hành củ vào nồi đun nhỏ lửa 20 phút. lần này, thêm nước cất một lần nữa.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 20 ml dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm, đợi tỏi hơi vàng thì cho ra bát, cuối cùng cho thịt băm vào cùng chút nước mắm. , cho vào chảo khi cạn nước đổ thịt vào.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, tôm hấp sả. Cá có thể thái lát mỏng hoặc để nguyên con.

Bước 4: Trụng bún qua nước nóng, xếp ra tô, lần lượt đậu, hẹ, mực, trứng cút, tôm, thịt bằm lên trên, rưới nước sốt lên trên và thưởng thức. Khi ăn, bạn ăn kèm với các loại rau xanh có tác dụng bồi bổ gan, tim, thận.

>> Hướng dẫn: Cách nấu bò viên ngon tại nhà

Giới thiệu về bánh canh Nam Vang

Có bao giờ bạn thắc mắc hủ tiếu Nam Vang có từ đâu không? Tại sao một món ăn có một cái tên độc đáo như vậy? Theo nhiều tài liệu, phở có nguồn gốc từ Campuchia, nó cũng được truyền dạy bởi người Hoa và Việt Nam đã tiếp thu những tinh hoa đó. Món ăn này được chế biến trực tiếp bởi người Khmer, từ Nam Vang (tức là dịch từ Phnôm Pênh).

Món ăn nam canh rượu 4

Theo cách phát âm của người Khmer, Nam Vang được gọi là “kuay tiev”, chủ yếu ăn với hủ tiếu, nước dùng và thịt bằm, lòng heo nấu chung. Tuy thường hơi khó, người ta đã thêm nhiều gia vị như tôm, cua, cá, mực nhưng thịt bằm là cần thiết và chấp nhận được.

Hủ tiếu Nam Vang ngon nhất ở đâu?

Muốn ăn bánh canh Nam Vang truyền thống thì phải vào Sài Gòn, ở đây từ các quán ăn lớn nhỏ hay gánh hàng rong đều có bánh canh Nam Vang. Sau đây mình giới thiệu và giới thiệu đến các bạn một vài địa chỉ ăn bánh canh Nam Vang ngon ở Sài Gòn.

Súp nam 5

Hủ tiếu Nam Vang Nhân Quán

Nhân Quán là một trong những quán ăn ngon ở Sài Gòn được mọi người tin tưởng và lựa chọn bởi đây là quán có món hủ tiếu Nam Vang được chế biến cầu kỳ và thơm ngon. Cửa hàng này có các địa điểm khác nhau ở Sài Gòn như:

  • 72 Nguyễn Thượng Hiền, Quận 3
  • A67 Nguyễn Trãi, Quận 1
  • 27 Âu Cơ, Quận 11
  • 23/9 Quốc lộ 50, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh

Hủ tiếu Nam Vang Đất Thành

Hủ tiếu Nam Vang Đất Thành được thực khách yêu thích bởi tô hủ tiếu đầy đặn, có đầy đủ thịt, tôm, tim, gan và nước dùng chua cay, đậm đà mà không quán nào có được. Địa chỉ:

  • 607 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10
  • 31 Trần Hưng Đạo, Quận 5
  • 232 Nguyễn Thị Thập, Quận 7

Hủ tiếu Nam Vang Tài Anh

Hủ tiếu ở đây rất ngon bởi nước dùng thanh nhẹ, không ngấy, tôm, cá, thịt, mực cũng được nướng vừa ăn. Địa chỉ:

  • 494 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7

Món ăn nam canh rượu 6

Hủ tiếu Nam Vang Capo

Đây không phải là một nhà hàng, quán ăn lớn, đây chỉ là một quán ăn nhỏ nhưng được xem là quán hủ tiếu Nam Vang đầu tiên ở Sài Gòn. Cho đến nay, cửa hàng thu hút lượng khách hàng đông như người lớn. Địa chỉ:

  • 84 Hồ Thị Kỷ, Phường 14, Quận 10

Canh ngó sen

Hủ tiếu Nam Vang ở Liên Hứa nấu theo kiểu người Hoa, nêm nếm đậm đà hơn các quán khác, thịt được ninh kỹ, mực cũng ngon. Vì vậy, dù giá có cao hơn một chút so với các quán khác nhưng Hủ Tiếu Liên Hứa lúc nào cũng đầy ắp. Địa chỉ:

  • 321 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5
  • 90D Trần Quốc Toản, Phường 8, Quận 3
  • 151 Nguyễn Duy Trinh, Quận 2

Canh vang va mon an cho nam 7

Canh rau Nam Vang Quỳnh

Quán có vị trí dễ tìm, hương vị thơm ngon, cọng không chứa nước nên khi thưởng thức vẫn đảm bảo giữ nguyên mùi vị. Quán còn có súp lơ và hành tây chiên bên trên, đa dạng thú vị. Đến đây lúc nào mình cũng phải gọi gỏi khô bò và xíu mại đi kèm. Địa chỉ

  • 197 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Kết thúc

Có nhiều loại hủ tiếu, từ hủ tiếu cá đến hủ tiếu bò nướng, nhưng hủ tiếu Nam Vang vẫn là loại hủ tiếu được ưa chuộng nhất. Ngày xưa, mỗi lần vào Sài Gòn, tôi lang thang khắp phố phường, chỗ nào cũng có hủ tiếu Nam Vang vừa ngon vừa rẻ. Đây cũng là lý do Bánh Canh Nam Vang được mệnh danh là “anh cả” của các loại hủ tiếu. Nếu bạn là người thích khám phá ẩm thực nơi đây thì đừng bỏ qua công thức làm bánh canh Nam Vang trên đây nhé.

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon chuẩn nhất tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon chuẩn nhất tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon chuẩn nhất tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu nam vang ngon chuẩn nhất tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ếch xào lá giang thơm ngon, đổi món cho bữa cơm gia đình

Viết một bình luận