Cách nấu hủ tiếu cá ngon trong veo, thơm nức mũi ai cũng phát thèm

Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu cá ngon trong veo, thơm nức mũi ai cũng phát thèm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Hủ Tiếu là món ăn nổi tiếng của Việt Nam. Thành phần của món ăn này là nước sốt mềm, dai và ngọt được làm từ xương lợn, cùng các nguyên liệu khác từ thịt cá, bạn có thể biến tấu theo khẩu vị để tạo nên món ăn ngon. Cách nấu bánh canh chả cá rất đơn giản, chỉ từ cá lóc, bánh canh và các nguyên liệu thông thường khác, bạn sẽ làm được món bánh canh cá vô cùng thơm ngon và đẹp mắt.

Nếu bạn đã ngán các món bún thịt như súp bò, súp xương, súp sườn heo, súp bắp bò… thì hãy thử thay thế món ăn bằng súp cá. Chắc chắn những miếng cá thơm ngọt sẽ mang đến cho bát canh rau của bạn hương vị vừa thanh mát lại vô cùng ngọt ngào và đẹp mắt.

Cách nấu bún cá 1

Nào, hãy cùng vào bếp và trổ tài nấu phở của bạn nhé!

>> Xem thêm: Cách nấu bánh canh Nam Vang trứ danh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • – 500 gram hủ tiếu khô
  • – 800 gram hải sản
  • – 1 củ cà rốt
  • – 1 củ cải trắng
  • – 100 gram mỡ lợn
  • – 1 củ tỏi
  • – Các loại rau sống ăn kèm: cần tây, giá sống, hẹ, xà lách, húng quế, ngò rí…
  • – Gia vị thông thường: nước mắm, muối, gia vị, bột canh, mì chính, đường, tiêu, dầu ăn…

Cách nấu bún cá 2 món

Cách nấu bún cá đơn giản tại nhà

1: Sơ chế khô cá lóc

Khi mua cá lóc tươi ở chợ hay cửa hàng, bạn phải làm sạch vảy, vây, mũi, đuôi và ruột cá. Để tiết kiệm thời gian ở khâu này, bạn nên nhờ người bán sơ chế trước khi mang về nhà.

Sau đó, bạn rửa sạch cá lóc với nước muối loãng, có thể xát muối trực tiếp lên mình cá để làm sạch da nhờn và khử mùi tanh tự nhiên của cá. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp khác như chà xát bằng chanh hoặc giấm pha loãng.

Khi làm xong, bạn rửa sạch cá với nước rồi vớt ra để ráo. Sau đó cắt cá thành miếng vừa ăn.

Cách nấu phở 3

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với mỡ lợn, bạn rửa sạch với nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Khi mỡ chín, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.

Cách nấu bún cá 4 vị

Với củ cải trắng và cà rốt, bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt khoanh tròn dày khoảng 1-2 cm để nấu với nước sốt. Nếu cẩn thận, bạn có thể tỉa cà rốt, củ cải trắng thành những bông hoa 5 cánh đẹp mắt.

Cách nấu bún cá 5 vị

Với tỏi, bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Với các loại rau ăn kèm, bạn nhặt, rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.

Cách nấu bún cá 6 vị

Bước 3: Trộn dầu

Bạn bắc chảo lên bếp, cho toàn bộ dầu ăn đã chuẩn bị ở bước 2 vào rồi vặn bếp ở mức lửa vừa. Trong khi đun nhớ khuấy đều tay để dầu tan nhanh và không bị dính chảo.

Khi nấu bún cá, đun nóng dầu ăn cho dầu ăn tan hết thì cho tỏi băm vào và tiếp tục đảo cho dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Lúc này, bạn lọc dầu bằng cách đổ qua rây. Dầu thu được có thể được bảo quản trong hộp để sử dụng cho các loại thực phẩm khác.

Cách nấu canh cá 8

Bước 4: Nước mắm

Bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho 2 lít nước lọc và củ cải trắng cùng với cà rốt đã sơ chế vào, bật bếp và đun ở lửa lớn.

Khi nước trong nồi sôi thì cho 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe đường vào, khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Sau đó, bạn cho tất cả cá lóc vào nước mắm, đun đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun khoảng 40-45 phút cho nước mắm thơm ngon tự nhiên.

Sau thời gian trên, bạn tiếp tục cho 1 thìa dầu ăn và dầu tôm đã chuẩn bị ở bước 3 vào nồi cá, mục đích là để tăng mùi và độ sánh của nước mắm.

Khi nước sôi trở lại, bạn nêm lại nước sốt sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình. Lúc này bạn không nên tắt bếp ngay mà chỉ để lửa nhỏ để nước sốt luôn nóng, đợi mì chín là có thể dùng được.

Cách nấu bún 9 con cá

Bước 5: Đổ mì

Bạn cho mì vào nước lạnh và ngâm khoảng 5-10 phút cho mì nở ra một chút và mềm.

Trong thời gian chờ ngâm mì, bắc một nồi nước lên bếp, đun lửa to cho đến khi nước sôi thì thả mì đã ngâm vào chần sơ 3 phút. Trong khi đó, súp đậu mềm, xốp mà không bị nhũn.

Cách nấu bún cá 7 vị

Bước 6: Hoàn thiện nước mắm

Giờ bạn chỉ cần cho hủ tiếu vào tô, xếp rau thơm, hành lá lên trên rồi rưới nước sốt nóng lên trên, nhớ cho thêm củ cải trắng, cà rốt và cá lóc vào. . Nếu nghiêm túc, bạn có thể rắc thêm ít hành khô và tiêu xay để món ăn thêm hấp dẫn và thơm hơn.

Bằng cách đó, bạn có thể bắt đầu thưởng thức thành phẩm của mình!

Kết thúc

Một nồi bún cá ngọt, thơm, nóng hổi; Sợi bún mềm ngọt, ăn rất ít và thịt cá lóc mềm, ngọt và thơm, rất đẹp mắt phải không nào. Món chay này ăn kèm với rau sống, chấm cá lóc với nước mắm tỏi ớt và thứ hai. Chúc các bạn thực hiện thành công món canh cá đơn giản mà tuyệt vời này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu hủ tiếu cá ngon trong veo, thơm nức mũi ai cũng phát thèm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu hủ tiếu cá ngon trong veo, thơm nức mũi ai cũng phát thèm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu hủ tiếu cá ngon trong veo, thơm nức mũi ai cũng phát thèm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu hủ tiếu cá ngon trong veo, thơm nức mũi ai cũng phát thèm
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ốc nhồi hấp sả thơm lừng, thịt beo béo ai ăn cũng khen nức nở

Viết một bình luận