Cách nấu giả cầy thịt chó ngon

Bạn đang xem: Cách nấu giả cầy thịt chó ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Giả cầy là món ăn phổ biến ở nhiều vùng miền Việt Nam, được chế biến từ thịt lợn và các loại hải sản để tạo nên hương vị gần giống thịt chó hoặc thịt cầy. Cái tên “giả cầy” xuất phát từ sự giống nhau về hương vị của nó. Tuy nhiên, nếu chúng ta làm món giả cầy từ thịt chó thì đó là loại đĩa nhựa mà chúng ta ăn nhiều nhất. Bên cạnh thịt chó nướng, giả cầy là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị bùi, bùi và thơm của thịt chó.

Có thể một số người chưa biết cách nấu giả cầy khó như thế nào. Vì vậy, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món ăn này một cách đơn giản và ngon miệng. Bạn có thể viết công thức, chuẩn bị nguyên liệu và cùng tôi thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất.

Với một nồi thịt chó đẹp mắt, cả gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ngon miệng và đưa cơm, nhất là trong ngày hơi se lạnh. Cùng vào bếp (ngonaz) nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • thịt chó tươi
  • riềng, sả
  • măng
  • Gia vị: mắm tôm, mẻ, nước mắm ngọt, bột nghệ

Cách nấu thịt chó ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với thịt chó tươi, sau khi mua về bạn rửa sạch lông, rửa qua nước rồi cho ra rổ để ráo. Khi thịt khô thì cho vào nồi, rửa sạch với nước rồi thái miếng nhỏ.

Với măng, bạn cắt thành khúc cỡ ngón tay cái. Sau đó, bạn bắc một nồi nước lên bếp đun sôi, cho măng vào luộc cùng một chút muối.

Với riềng, sả, bạn rửa sạch rồi giã nhỏ rồi rắc lên trên.

Bước 2: Làm đầy thịt chó

Khi đã chặt thịt chó xong, bạn cho tất cả vào nồi, thêm riềng sả đã chuẩn bị cùng 3 thìa mắm tôm, 1 thìa mắm ngọt và 1 thìa mẻ. Sau đó, bạn trộn đều các thứ, rửa sạch như vậy trong vòng 1 tiếng để thịt chó thấm gia vị.

Mẹo nấu thịt chó giả cầy ngon

Bước 3: Tiếp tục nấu giả cầy

Sau thời gian ướp, bắc nồi thịt chó lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào, đảo đều khoảng một phút. Khi thịt hơi cứng thì cho thêm chút bột nghệ để thịt có màu vàng đẹp mắt. Đồng thời, bạn cũng đổ phần măng đã sơ chế vào và bắt đầu trộn đều.

Mẹo nấu thịt chó giả cầy ngon 3

Bạn cứ xào thịt chó với măng như vậy trong khoảng 3-5 phút cho măng săn lại. Sau đó, bạn đổ nước vào nồi sao cho nước ngập mặt nguyên liệu. Lúc này, bạn chỉ cần đậy nắp nồi, đun lửa nhỏ cho đến khi mềm. Lưu ý để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để nấu nhanh hơn.

Cuối cùng nêm nếm thịt cầy cho vừa miệng rồi tắt bếp, cho ra bát ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.

Mẹo nấu thịt chó giả cầy ngon quên sầu 4

Nhắc đến thịt chó, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon nhưng món giả cầy sử dụng nguyên liệu thịt chó lại có sức hấp dẫn lạ thường. Cách các bạn dành thời gian bên nhau, thưởng thức món thịt chó ngon lành, tỏa hương thơm ngào ngạt và uống một ly rượu chỉ khiến họ vui vẻ và thư thái.

Kết thúc

Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc bạn thành công với công thức này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè, người thân nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu giả cầy thịt chó ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu giả cầy thịt chó ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu giả cầy thịt chó ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu giả cầy thịt chó ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm món hoa chuối nấu cá lóc cực ngon cho những ngày hè oi bức

Viết một bình luận