Cách nấu cháo xương ống ngon ngọt đậm đà mà dễ làm vô cùng

Bạn đang xem: Cách nấu cháo xương ống ngon ngọt đậm đà mà dễ làm vô cùng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn có một cân xương trong tay, bạn sẽ làm gì? Tất nhiên, nhiều người chỉ nghĩ đến việc ninh xương hay nấu cháo cho những đứa con thân yêu của mình. Nước hầm xương trông không có gì đặc biệt nhưng hương vị ngọt ngào, đậm đà luôn khiến người ăn hài lòng. Và tất nhiên, vào một ngày cuối tuần rảnh rỗi, nếu cả nhà được cùng nhau thưởng thức món bún này thì cảm giác sẽ rất tuyệt. Trong khi chờ đợi, hãy chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản này để bắt đầu nấu nước hầm xương thơm ngon nhé!

Tham khảo: Cách nấu cháo xương bò ngon

Quan trọng

  • Gạo tẻ và gạo tẻ: 300 gr
  • Ba chỉ heo: 500 gr
  • Hành lá, hành tím, mùi Tàu
  • Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bún

Cách nấu nước hầm xương ngon

Bước 1: Chọn mua thuốc chữa tủy

Là nguyên liệu chính của món ăn này, xương bạn mua cần phải tươi. Xương không những phải sạch, thơm mà còn phải không có mùi hôi.

Khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi thái thành từng đoạn ngắn và lọc bỏ xương. Sau đó, bạn cho xương vào nồi cùng một ít nước, đun sôi và chần trong 2-3 phút. Mục đích của việc trần xương là để loại bỏ chất bẩn còn sót lại và mùi tự nhiên.

Đội nón nấu nước hầm xương ngon 2

Sau khi chần xương, bạn vớt ra, rửa lại với nước lần nữa rồi cho ngay vào nồi nước lẩu đang sôi để rửa sạch.

Bước 2: Phương pháp Skeleton

Sau khi sơ chế xương, cho lại vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, ninh xương trong vòng 1 giờ. Sau thời gian này nước hầm xương của bạn sẽ rất ngon. Nhưng sau đó, bạn cần lọc bỏ xương, lọc sao cho chỉ còn lại phần thịt. Nếu cẩn thận, bạn hãy lọc nước hầm xương qua rây để đảm bảo không còn cặn xương.

Gia vị nấu nước hầm xương ngon 3

3: Chuẩn bị gạo và nấu cháo

Đó là hỗn hợp gạo lứt, gạo tẻ, bạn đem vo sạch, để ráo nước. Khi đã có nước hầm xương, bạn cho gạo vào và tiếp tục nấu cho đến khi đậu mềm và chín thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 4: Hoàn thành món nước hầm xương thơm ngon

Khi hỗn hợp chín thì cho thịt xay vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Tuy nhiên, trước khi tắt bếp, hãy cho thêm hành lá, hành hoa, hành lá thái nhỏ vào.

Gia vị nấu nước hầm xương ngon 4

Xem thêm: Xương bò ăn gì tốt nhất?

Kết thúc

Một đĩa nước hầm xương thơm ngon, đậm đà với mùi thơm của hành và các loại gia vị sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn quây quần thật vui vẻ và thú vị. Chúc bạn thành công với công thức nấu nước xương ngon này và đừng quên chia sẻ thành quả của mình với Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn nhé. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày để có những công thức mới nhất.

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo xương ống ngon ngọt đậm đà mà dễ làm vô cùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo xương ống ngon ngọt đậm đà mà dễ làm vô cùng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo xương ống ngon ngọt đậm đà mà dễ làm vô cùng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo xương ống ngon ngọt đậm đà mà dễ làm vô cùng
Xem thêm bài viết hay:  Khám phá món ngon đặc sản Bình Dương với nền ẩm thực dân dã

Viết một bình luận