Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo nhanh gọn cho bữa sáng ngon lành

Bạn đang xem: Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo nhanh gọn cho bữa sáng ngon lành tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cháo sườn là món ngũ cốc thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng. Đây là món cháo bổ dưỡng của người Hà Nội từ xưa đến nay. Dù là ngày nắng nóng hay ngày đông lạnh giá, chỉ cần ăn một bát canh sườn non nóng hổi, ​​bạn sẽ cảm thấy ấm áp và sảng khoái, sẵn sàng bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Bây giờ Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn xin hướng dẫn các bạn cách nấu cháo sườn bột gạo cực nhanh để ai cũng có thể chuẩn bị cho cả gia đình mình mỗi sáng trước khi đi làm nhé!

Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu, sáng tạo với chúng tôi và chúng tôi sẽ làm điều đó cho bạn!

Nguyên liệu cần có để nấu cháo sườn

  • Bột gạo tẻ: 300 gr
  • Sốt đen hoặc đỏ: 400 gr
  • Bánh rán: 5-10 cái
  • Gia vị phổ biến: nước mắm, gia vị, muối, ớt đỏ

Cách nấu cháo sườn bột gạo cho bữa sáng thơm ngon

Cách nấu cháo sườn với bột gạo

Bước 1: Chọn mua và sơ chế sườn heo

Để món sườn được ngon, thấm vị và béo, bạn nên chọn mua phần sườn có cả nạc và mỡ (tất nhiên là ít mỡ). Sau khi mua về bạn phải rửa sạch ngay, nếu nui chưa chín bạn có thể bảo quản sườn trong tủ lạnh. Nếu để sườn sẫm màu rồi cho vào tủ lạnh, sườn sẽ bị nhũn và không giữ được hương vị ban đầu.

Khi sơ chế sườn, bạn chỉ cần rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, đun sôi một nồi nước rồi cho sườn vào chần khoảng 2-3 phút để sườn ra hết chất bẩn. Sau khi chần sườn, bạn để sườn ra rổ cho ráo nước, rửa lại lần nữa với nước sạch rồi đổ ra rổ cho ráo nước.

Cách nấu cháo sườn bột gạo cho bữa sáng thơm ngon 3

2: Chuẩn bị bột gạo

Bạn chuẩn bị một bát có khoảng 400ml nước lọc, đổ từ từ bột gạo vào bát nước vừa đổ, khuấy đều để bột gạo được hòa tan, không còn vón cục. Sau đó, bạn ngâm bột gạo trong nước như vậy trong 30 phút.

Bước 3: Nấu sườn

Bạn chuẩn bị một nồi nước, cho sườn vào cùng một ít muối, gia vị, nước mắm, mì chính rồi bắc nồi lên bếp đun sôi. Khi nồi sườn sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi sườn chín mềm và nước sốt có vị ngọt tự nhiên. Ở bước này, bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian.

Bước 4: Tiếp tục đun sườn

Khi nồi sườn đã chín, từ từ cho bát nước ngâm bột gạo vào, bắt đầu đổ. Sau đó tiếp tục đun cho đến khi nồi sôi trở lại. Khi nồi sôi thì tắt bếp, đợi 15 phút rồi mở vung để bột gạo chín và nở đều.

Cuối cùng, bạn nêm nước mắm và gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Khi hoàn thành, bạn chỉ cần múc hỗn hợp ra bát, rắc thêm chút tiêu, dùng nóng với bánh mì nướng. Chắc chắn hương vị sẽ rất tuyệt!

Cách nấu cháo sườn bột gạo cho bữa sáng thơm ngon 4

Chúc bạn thành công với cách làm sườn bằng bột gạo đơn giản, nhanh chóng và ngon miệng này!

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo nhanh gọn cho bữa sáng ngon lành có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo nhanh gọn cho bữa sáng ngon lành bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo nhanh gọn cho bữa sáng ngon lành của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo sườn bằng bột gạo nhanh gọn cho bữa sáng ngon lành
Xem thêm bài viết hay:  Truyện hay Chuyện là gì? Dùng từ nào khi nào thì đúng?

Viết một bình luận