Cách nấu cháo rắn đậu xanh ngon cực độc đáo đặc sản miền Tây

Bạn đang xem: Cách nấu cháo rắn đậu xanh ngon cực độc đáo đặc sản miền Tây tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Miền Tây với những cánh đồng lúa bạt ngàn, thiên nhiên đa dạng là điều mà ai cũng muốn được trải nghiệm ít nhất một lần. Vào những ngày mưa, nước dâng cao ngập bãi, nhìn vào trong vườn sẽ thấy một màu trắng xóa của cả một khu vườn rộng mênh mông nước. Và đây cũng là mùa các loài động vật như chuột, rắn, rùa… “tháo chạy” khỏi mặt nước. Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn hiểu được nỗi băn khoăn của nhiều người là chế biến rắn lục có dễ không?

Chúng thường bám vào những đám lục bình đung đưa và người miền Tây có thể bắt được vài con về làm món nhậu lai rai vài chén rượu rất ngon. Cuộc sống thật ngọt ngào phải không nào! Giờ thì bạn nào muốn thưởng thức hương vị độc đáo của miền Tây thì hãy tìm mua rắn để cùng mình chế biến món cháo rắn độc đáo và đẹp mắt này nhé!

Tham khảo: Cách nấu cháo tôm hùm

Quan trọng

  • Rắn sống: 1,5kg (rắn hành là ngon nhất)
  • Đậu xanh nguyên vỏ: 300 gr
  • Gạo: 250g
  • Nấm đông cô: 300gr
  • Cơm dừa: 10 gr
  • rau đắng: 400 gr
  • Rau mùi: 20 gr
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt: 1 quả
  • Sả: 3 nhánh
  • Hành lá: 300gr
  • Gia vị: nước mắm, muối, gia vị, tiêu

Cách nấu cháo rắn lục

Phần 1: Chất rắn cơ bản

Khi mua rắn sống về, bạn ngâm vào nước nóng khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay, cạo sạch vảy (như khi làm lông gà, vịt).

Khám phá miền Tây với công thức bún cá lóc độc đáo này 2

Tiếp đến, bạn mổ thẳng bụng rắn từ đầu đến đuôi, moi hết ruột nhưng lọc bỏ ruột, mỡ và trứng nếu có. Sau đó, bạn cắt đầu và hậu môn của con rắn và cắt đuôi nhọn của nó. Xong, bạn rửa sạch rắn với nước rồi cho ra rổ để ráo nước.

Khám phá miền Tây với công thức bún cá lóc độc đáo này 3

Sau đó, bạn cho rắn vào chậu cùng 3 nhánh chanh tươi đã chuẩn bị sẵn và 5 lít nước sạch. Đặt nồi lên bếp, đun sôi rồi cho rắn vào luộc trong 15 phút.

Khám phá miền Tây với công thức bún cá lóc độc đáo này 4

Cuối cùng, sau khi luộc chín, vớt rắn ra, để ráo nước, để nguội rồi tách thịt rắn ra khỏi xương, chặt miếng khoảng 2,5cm. Đối với những miếng thịt rắn, thái nhỏ.

Khám phá miền Tây với công thức bún cá lóc độc đáo này 5

Trải nghiệm miền Tây với công thức bún cá lóc độc đáo 6

2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với gạo tẻ + đậu xanh, bạn vo sạch rồi ngâm nước khoảng 1 tiếng cho gạo nở ra.

Với nấm cỏ, bạn cắt bỏ chân rồi ngâm nước vo gạo 30 phút, sau đó bạn rửa nấm bằng nước nóng rồi rửa sạch.

Với dừa nạo, bạn cho vào tô nước lọc có đá, để riêng. Sau đó, bạn tiếp tục cho nước lọc vào bát và chắt hết nước cất đi. Với nước cốt dừa đã đun chảy, bạn cho vào nồi nước nóng cùng chút gia vị, chút muối, đun sôi trong 20 phút.

Bước 3: nấu bún

Bạn đổ hỗn hợp gạo + đậu đã ngâm vào nồi nước đun sôi, nấu đến khi gạo và đậu mềm. Lưu ý khi nấu cháo rắn lục bạn cần đun trên lửa nhỏ để cháo được ngon.

Khám phá miền Tây với công thức bún cá lóc độc đáo này 7

Bước 4: Sơ chế thịt rắn

Bạn bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho thịt, lòng, trứng rắn vào xào săn lại. Sau đó, bạn trộn với một ít nước mắm, bún, gừng băm nhỏ và hạt tiêu.

Bước 5: Hoàn thiện chậu rắn lục

Khi hỗn hợp mềm, cho hỗn hợp đã xào ở bước 4, nước cốt dừa và nấm vào trộn đều, nấu khoảng 5 phút. Tiếp theo cho hành lá cắt nhỏ vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Trải nghiệm miền Tây với công thức quảng cáo bún cá lóc 8 vị độc đáo

Kết thúc

Cuối cùng, khi ăn, bạn chỉ việc múc hỗn hợp ra tô, rắc lên trên một ít rau mùi, tiêu hoặc ớt băm tùy thích. Vị thơm của đậu xanh, nước cốt dừa cùng hành, ngò và vị ngọt thanh của rắn hòa quyện với làn khói nóng sẽ mang đến cho bạn một bát mì trắng vừa ngon vừa đẹp mắt. Hãy thử một lần nhãn dán viper đặc biệt này, bạn sẽ không hối tiếc!

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo rắn đậu xanh ngon cực độc đáo đặc sản miền Tây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo rắn đậu xanh ngon cực độc đáo đặc sản miền Tây bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo rắn đậu xanh ngon cực độc đáo đặc sản miền Tây của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo rắn đậu xanh ngon cực độc đáo đặc sản miền Tây
Xem thêm bài viết hay:  Cách cắt tóc nam bằng kéo và tông đơ siêu đơn giản

Viết một bình luận