Cách nấu cháo gà đậu xanh ngon hết nấc cho cả gia đình

Bạn đang xem: Cách nấu cháo gà đậu xanh ngon hết nấc cho cả gia đình tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong số nhiều món cháo tốt cho sức khỏe, cháo gà được nhiều người yêu thích bởi hương vị truyền thống nổi tiếng trong ẩm thực Việt Nam, cũng như hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng. Không chỉ cháo gà, nếu biết cách nấu cháo gà sẽ khiến người ăn thích mê hương vị tuyệt vời của món cháo bổ dưỡng này.

Quan trọng

  • 500 gam thịt gà
  • 50 gram gạo ngọt
  • 50 gram gạo nếp ngọt
  • 50 gram đậu xanh loại ngon
  • 5 củ hành tím
  • 1/2 muỗng cà phê bột canh
  • 1/2 muỗng canh bột nghệ
  • 1 nhánh rau mùi, hành lá
  • Các gia vị thông thường khác: muối, gia vị, tiêu xay mịn, nước mắm…
  • Đồ dùng sử dụng: nồi, chảo, rổ, rá, kiềng, bếp, đĩa, dao, thớt, đũa, thìa…

Cách nấu cháo gà đậu xanh 2

> Tham khảo: Ba cách làm bột chua đơn giản không bị mốc

Mẹo chọn gà tươi ngon

  • Trước hết, khi mua gà, bạn nên xem kỹ màu sắc của thịt và chọn mua những phần thịt gà có màu vàng tươi, sáng sủa là gà tươi.
  • Sau đó, ngoài việc thử, bạn cũng nên dùng ngón tay ấn nhẹ vào thịt gà để cảm nhận độ sần và độ ẩm của thịt. Thịt gà ngon phải nguyên con, mọng nước nhưng không khô, tươi, săn chắc, không bở.

Cách nấu cháo gà xanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt gà là món ăn ngon nhưng nếu không biết cách chế biến sẽ bị ám mùi và ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

Muốn chế biến thịt gà sạch, thơm tự nhiên sau khi mua về bạn cần rửa sạch với nước, cạo sạch lông còn sót trên da gà rồi rửa thật sạch với nước muối pha loãng. Làm xong, rửa gà nhiều lần với nước sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.

Mẹo sơ chế thịt gà không có mùi:

  • Cách 1: Rửa sạch gà với hỗn hợp rượu và gừng băm nhỏ. Thoa và bóp nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch và lau khô.
  • Cách 2: Ngâm gà trong nước có pha chút chanh khoảng 15 phút, sau đó rửa gà bằng nước lạnh, để ráo.
  • Cách 3: Rửa sạch gà với hỗn hợp rượu trắng và muối loãng, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.

Với đậu xanh, bạn vo sạch rồi ngâm nước 2 tiếng. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vo đậu xanh lại một lần nữa trước khi nấu nhân.

Về phần các nguyên liệu khác: hành tím bạn bóc vỏ, rửa sạch với nước; Hành, ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch với nước, để ráo, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp gà với gia vị

Khi gà chín, cho tất cả vào tô lớn, thêm nửa thìa nước dùng, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột nghệ và ⅓ thìa hạt tiêu. Sau đó, trộn đều gà, để 15 phút cho gà thấm gia vị.

Cách nấu cháo gà xanh 3

3: Luộc gà

Với công thức nấu cháo gà này, trước tiên bạn cần nấu chín gà.

Đầu tiên, bạn đổ 1 lít nước vào nồi, bắc nồi lên bếp đun sôi. Sau đó, cho một ít hành tím và thịt gà đã chiên vào nồi, đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ trong 20 phút cho đến khi gà chín.

Khi gà chín vớt ra.

Lưu ý: Khi nấu cháo gà, một số người thường cho gà vào hầm cùng cháo nhưng cách làm này khiến thịt gà mềm và mất đi hương vị. Vì vậy, nếu muốn ăn thịt gà săn chắc, mọng nước, bạn nên luộc gà riêng và gỡ thịt sau khi chín.

Cách nấu cháo gà xanh 4

Bước 4: Tiếp tục nấu bột gà xanh

Đầu tiên, bạn cho 50 gam gạo tẻ, 50 gam gạo lứt và 50 gam đậu xanh đã rửa sạch vào nồi nước luộc gà. Khi hoàn thành, đóng nắp và nấu mì ống trên lửa nhỏ trong 30 phút.

Sau đó, bạn thử kiểm tra nồi cháo xem gạo đã mềm hay chưa. Nếu hỗn hợp mềm, cho thịt gà trở lại nồi và tiếp tục nấu trên lửa vừa trong 15 phút cho đến khi hỗn hợp mềm.

Cách nấu cháo gà xanh 5

Trước khi tắt bếp, bạn nên điều chỉnh nồi cháo gà xanh sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Bước 5: Thưởng thức cháo gà

Bạn thấy đấy, cách nấu cháo gà rất đơn giản phải không nào!

Khi nấu mỳ, bạn múc mỳ ra tô, thêm rau mùi, hành lá và rắc một chút tiêu cho thơm.

Anh ấy đã hoàn thành món cháo gà xanh

Cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng. Cháo sánh thơm mùi hành, ngò, tiêu, thịt gà chín mềm giữ nguyên vị sẽ mê ngay từ lần ăn đầu tiên.

Cách nấu cháo gà xanh 6

Kết thúc

Cháo gà là món khoái khẩu trong những ngày se lạnh sẽ giúp cả gia đình bạn cảm nhận được hơi nóng lan tỏa khắp cơ thể khiến ai cũng thích mê. Thật tuyệt phải không nào! Vì vậy, đừng bỏ qua công thức cà ri gà xanh đơn giản này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu cháo gà đậu xanh ngon hết nấc cho cả gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cháo gà đậu xanh ngon hết nấc cho cả gia đình bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cháo gà đậu xanh ngon hết nấc cho cả gia đình của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cháo gà đậu xanh ngon hết nấc cho cả gia đình
Xem thêm bài viết hay:  Ăn trứng có béo không? Ăn nhiều trứng có bép mập tăng cân không?

Viết một bình luận