Cách nấu canh rong biển với sườn non và ngao thanh mát, bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách nấu canh rong biển với sườn non và ngao thanh mát, bổ dưỡng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vào những ngày ngán ngẩm với những món ăn nhiều dầu mỡ thì nấu canh hải sản là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình. Súp hải sản ngon, thơm và mát, chỉ nhìn thôi cũng đủ đẹp mắt rồi. Súp hải sản không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, người lớn hay trẻ nhỏ đều dùng được.

Ngoài ra, cách nấu canh hải sản rất dễ, hải sản có bán trong siêu thị. Tất cả các loại gia vị khác đã sẵn sàng để thêm vào. Mọi người hãy lấy sổ tay ra và ghi chép nhé.

Review: Ba cách làm salad mặn vừa đẹp mắt vừa ấn tượng

Cách nấu canh sườn hải sản

Đầu tiên mình xin giới thiệu đến các bạn cách nấu canh sườn hải sản, đây là cách nấu vô cùng đơn giản. Tuy đơn giản nhưng hương vị lại ngon đến bất ngờ.

Cách nấu súp hải sản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sườn non: 500g
  • Hải sản: 200 g
  • Hành tây: 2 nhánh
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Gia vị, muối, tiêu, dầu ăn…

Công thức nấu canh sườn rau củ

Bước 1: Sườn đem sát muối, rửa sạch và đun một nồi nước, đợi sôi thì thả sườn vào chần. Bạn chỉ cần để khoảng 3-4 phút rồi gỡ ra và rửa sạch ngay với nước lạnh. Khi hoàn thành, cắt thành miếng vừa ăn.

Hành khô bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tây thái lát. Rong biển khô cho vào tô ngâm nước, khi rong biển mềm thì rửa sạch với nước.

Bước 2: Sườn non rửa sạch với hành khô, mì chính, gia vị, muối, tiêu trong 20 phút cho thấm gia vị.

Sườn sau khi ướp xong cho vào nồi, đổ nước ngập mặt sườn, đun lửa nhỏ cho đến khi sườn mềm. Nếu nước hơi cạn, bạn có thể thêm 1 cốc nước nóng.

Bước 3: Dùng kéo cắt rong biển thành từng miếng nhỏ, khi sườn đã mềm thì trút rong biển vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp. Đổ vào một cái bát ấm. Nếu bạn muốn cay hơn một chút, hãy thêm một ít gừng nạo.

Cách nấu súp hải sản

Cách nấu súp hải sản nghêu

Ngoài cách nấu canh hải sản sườn non, bạn cũng có thể nấu với nghêu. Thịt ngao có vị ngọt rất thích hợp để chế biến cùng các loại hải sản. Đây là một trong những món ăn yêu thích của gia đình tôi.

Cách nấu súp hải sản

Quan trọng

  • Hải sản khô: 10 g
  • Trọng lượng: 1kg
  • Gừng: 1 nhánh bẻ
  • Gia vị khác: dầu mè, muối, hạt tiêu, hạt nêm

Cách nấu canh nghêu hải sản

Bước 1: Khi mới bắt nghêu về, bạn lấy nghêu còn ướt và nhiều cát, ngâm trong nước vo gạo khoảng 2-3 tiếng cho nghêu ra hết chất bẩn. Nếu không có nước vo gạo, bạn có thể ngâm gạo trong nước sạch và ủi.

Sau khi ngâm nước, cho 1 tô nước vào luộc nghêu, khi nghêu sôi há miệng thì vớt ra. Khi nước nguội bớt, để dành lát để nấu nước sốt.

Cách nấu súp hải sản

Bước 2: Đợi nghêu nguội thì bạn cho nghêu ra bát, nêm thêm chút tiêu và nước mắm cho vừa miệng.

Hải sản khô bạn mua ngoài cửa hàng, 1kg nghêu mình sẽ dùng khoảng 10g rong biển. Người ta đem ngâm với nước cho mềm rồi cắt miếng vừa ăn.

Mẹo nhỏ: Để khử mùi tanh của hải sản, bạn có thể trộn hải sản với rượu trắng.
Cách nấu súp hải sản

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho gừng vào đảo sơ qua. Khi gừng thơm và vàng thì cho rong biển vào xào. Sau đó đổ nước sốt nghêu vào. Đợi nước trong nồi sôi thì nêm gia vị vừa ăn rồi trút nghêu xuống. Lúc này bạn chỉ cần nêm thêm một chút gia vị cho vừa ăn.

Tham khảo: Bảo quản nho bằng rơm là cách tốt nhất để giữ được hương vị tươi ngon

Kết thúc

Công thức món súp này rất đơn giản, nhưng rất ngon và bổ dưỡng. Có những ngày bạn đi làm về mệt mỏi không biết nấu món gì, tôi tin món súp hải sản sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng và hạnh phúc.

Hải sản ngọt thanh mát, sườn đậm đà, thấm vị rất đã miệng. Món canh hải sản này rất tốt và phù hợp với phụ nữ mang thai hoặc mới làm mẹ. Tất cả những điều tốt nhất cho tất cả các bạn và tất cả những điều tốt đẹp nhất.

Bạn thấy bài viết Cách nấu canh rong biển với sườn non và ngao thanh mát, bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu canh rong biển với sườn non và ngao thanh mát, bổ dưỡng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu canh rong biển với sườn non và ngao thanh mát, bổ dưỡng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu canh rong biển với sườn non và ngao thanh mát, bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm nộm ngó sen với tai heo tôm thịt, ngó sen chay ngon giòn

Viết một bình luận