Cách nấu canh khoai sọ theo 2 công thức nhà hàng, càng ăn càng ghiền

Bạn đang xem: Cách nấu canh khoai sọ theo 2 công thức nhà hàng, càng ăn càng ghiền tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách nấu canh khoai sọ với xương heo và gà là 2 bí quyết mà mình muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết hôm nay. Được biết, canh khoai sọ được rất nhiều người yêu thích, là một trong những món canh dân dã được nhiều người yêu thích. Khoai sọ chứa nhiều tinh bột, đường và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Tôi nghĩ đây sẽ là một món súp siêu ngon về hương vị và dinh dưỡng.

Món canh khoai sọ này là món ăn ngon, dễ làm rất phù hợp cho bữa cơm gia đình dù là mùa đông hay mùa nóng. Hãy cùng vào bếp và trổ tài với hai công thức nấu canh khoai sọ mà Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sắp chia sẻ dưới đây nhé. Tôi chắc chắn rằng cả gia đình sẽ thích nó.

Tham khảo: Cách nấu canh khoai mỡ tôm ngọt mà ngon

Cách nấu canh gà khoai môn

Canh gà khoai môn là món ăn đơn giản nhưng bắt mắt. Nước lẩu đậm đà, khoai môn béo ngậy. Tất cả sẽ hứa hẹn mang đến những món ngon cho những người thân yêu trong ngày đông giá lạnh.

Cách nấu canh khoai môn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 500g
  • Trọng lượng: 300g
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Hành tím: 1 thìa cà phê
  • Sốt sa tế tôm: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Rau mùi: 50 g
  • Các hương vị khác: muối, gia vị, bột ngọt, đường…

Cách nấu canh khoai môn

Công thức súp gà khoai môn

Bước 1: Gà mua về, dùng giấm và muối chia đều, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần.

Cách nấu canh khoai môn

Chặt gà thành từng miếng vừa ăn rồi ướp gà với các loại gia vị như muối, bột ngọt, đường, sa tế tôm,… trộn đều để gà thấm gia vị. Lưu ý lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Cách nấu canh khoai sọ

Bước 2: Khoai môn gọt sạch vỏ rồi cho vào bát nước muối loãng để khoai không bị thâm. Để tránh bị ngứa, bạn nên đeo găng tay khi gọt khoai tây.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, sau đó cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Khi hành chuyển sang màu vàng, thêm khoai môn và nấu trong hai phút.

Cách nấu canh khoai môn

Cho gà đã chiên vào nồi khoai sọ, đảo một lúc cho gà chín lại.

Cho 1,5 lít nước vào nồi, đợi sôi thì nêm 2 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối, 1/3 thìa cafe bột ngọt, 1/2 thìa cafe nước mắm. Đợi sôi lại thì bày ra đĩa, nếu hợp khẩu vị rắc thêm hành ngò và tiêu là xong.

Cách nấu canh khoai môn thịt heo

Công thức súp khoai môn xương heo này là một món ăn yêu thích của gia đình. Với nước dùng ngọt từ xương, bùi bùi của khoai môn đẹp mắt. Ngồi vào bàn ăn và nhâm nhi bát súp này thì ngon vô cùng.

Cách nấu canh khoai sọ

Quan trọng

  • Trọng lượng: 100g
  • Xương heo: 100 g
  • Cà rốt: 40 gam
  • Đầu hành băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: thái nhỏ
  • Súp cá
  • Dầu ăn
  • Muối, tiêu, đường…

Cách nấu canh khoai sọ

Cách nấu canh xương khoai môn

Bước 1: Xương heo khi mua về bạn chần qua nước nóng có pha chút muối khoảng 2 phút. Khi xong, loại bỏ và rửa sạch bằng nước lạnh. Điều này làm cho xương không có mùi.

Khoai môn và cà rốt được sơ chế theo cách thông thường, gọt vỏ và cắt miếng. Cà rốt cắt thành lát. Bạn có thể tạo hình những bông hoa để món ăn thêm đẹp mắt.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào đáy, đợi dầu nóng thì cho hành tím vào xào thơm. Sau đó, bạn cho xương heo vào đảo đều khoảng 3 phút cho thịt săn lại.

Cách nấu canh khoai sọ

Mẹo nhỏ: Lau khô xương trước khi nấu canh sẽ giúp xương chắc và ngấm gia vị. Bước 3: Đổ 1 lít nước vào nồi xương, nêm 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu. Đây trở lại và nấu xương trong 25-30 phút. Sau nửa tiếng, bạn cho cà rốt và khoai môn vào nồi, đậy vung đun khoảng 5 phút cho các nguyên liệu chín. Khi chuẩn bị tắt bếp nhớ rắc ít hành lá lên trên.

Kết thúc

Canh khoai sọ đơn giản, ngon miệng nhưng sẽ đẹp mắt và ngon miệng hơn nếu cả nhà quây quần thưởng thức. Vậy bạn đã biết cách nấu canh khoai sọ ngon chưa, mình tin nếu áp dụng 2 công thức trên thì cả nhà sẽ thích mê. So với cách nấu khoai môn với thịt gà thì mình vẫn thích nấu bằng xương hơn. Vì được nấu bằng xương nên ngọt nên ăn hoài không chán.

Bạn thấy bài viết Cách nấu canh khoai sọ theo 2 công thức nhà hàng, càng ăn càng ghiền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu canh khoai sọ theo 2 công thức nhà hàng, càng ăn càng ghiền bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu canh khoai sọ theo 2 công thức nhà hàng, càng ăn càng ghiền của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu canh khoai sọ theo 2 công thức nhà hàng, càng ăn càng ghiền
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá lóc chiên nước mắm thơm ngon, ăn là nghiền

Viết một bình luận