Cách nấu cà ri vịt ngon chuẩn vị đúng chuẩn nhà hàng 5 sao

Bạn đang xem: Cách nấu cà ri vịt ngon chuẩn vị đúng chuẩn nhà hàng 5 sao tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vịt nấu cà ri là món ngon mà gia đình nào cũng nên thử bởi hương vị đậm đà của thịt vịt hòa quyện cùng nước sốt cà ri cay ngọt. Tuy nhiên, để có món cà ri vịt ngon chuẩn nhà hàng thì cần có bí quyết riêng. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn học cách nấu vịt ngon nhé.

Tham khảo: Cách làm vịt tiềm ớt xanh miền Tây ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nếu món cà ri phương Tây có vị hơi béo ngậy thì ở Việt Nam, món cà ri vịt lại có vị béo của vịt và vị ngọt vừa phải của sữa tươi hoặc nước cốt dừa. Vì vậy, để nấu món cà ri vịt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như:

  • ½ con vịt (khoảng 500g)
  • 1 miếng huyết vịt.
  • 200 g khoai lang hoặc khoai môn cũng được
  • 3 cây sả
  • 1 gói bột cà ri
  • 500ml nước cốt dừa.
  • 300ml nước cốt dừa.
  • Thêm các loại gia vị như muối, tiêu, đường, tỏi xay, bột nghệ, lá quế, giá đỗ, v.v.
  • Có thể làm thêm bánh mì hoặc bún để ăn kèm.

Cách nấu cà ri ngon 2

Nguyên liệu làm cà ri vịt

Sơ chế thịt vịt và gia vị cơ bản

Khi mua vịt ở chợ về, bạn đem rửa sạch với nước, sau đó dùng hỗn hợp gừng, muối, giấm xoa lên bề mặt thịt vịt để khử bớt mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch.

Khi thịt vịt đã ráo nước, bạn chặt vịt thành những miếng vừa ăn theo sở thích của gia đình.

Cho vịt đã thái vào tô ướp với các loại gia vị như 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột cà ri và 2 thìa dầu điều. Lưu ý, bạn cần ướp vịt trừ 30 phút đến 1 tiếng để gia vị thấm vào thịt vịt, ăn sẽ rất đậm đà.

Chuẩn bị nguyên liệu đi kèm

Khoai tây bạn gọt vỏ và rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo, dùng chảo trộn để chiên khoai cho vàng rồi đổ ra bát sạch cùng với 2 thìa hạt nêm, ½ thìa bột cà ri.

Hành và tỏi bóc sạch lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, cạo sạch vỏ.

Đối với sả, bạn cắt rễ và loại bỏ lớp vỏ vàng bên ngoài, sau đó rửa sạch, đập dập và cắt thành từng khúc vừa ăn.

Cách nấu cà ri vịt ngon

Đầu tiên, bạn cho hành tỏi băm vào chảo dầu, phi thơm vàng rồi cho thịt vịt đã ướp vào và đảo đều tay cho đến khi thịt vịt săn lại.

Tiếp theo, bạn cho khoảng 1,5 lít nước dừa vào nồi thịt vịt sao cho nước xâm xấp mặt thịt vịt, nếu nước dừa không đủ bạn có thể thêm nước lọc.

Bạn tiếp tục luộc vịt với nước dừa tươi cho đến khi vịt hơi chín thì cho khoai sọ đã nêm gia vị vào nấu cùng vịt. Nhớ cho thêm 1 thìa đường và 3 thìa hạt nêm để món cà ri vịt đậm đà hơn.

Trong khi chờ vịt chín, pha khoảng 400ml nước cốt dừa với 1 thìa canh bột bắp. Khi vịt đã chín đều, bạn đổ nước dừa đã pha với khoảng 5 trái ớt hiểm vào nồi cà ri vịt và đảo đều để món ăn không bị sũng nước và có hương vị thơm ngon.

Khuấy đều tay cho đến khi nước dùng sôi trở lại thì tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món cà ri vịt ngon chuẩn nhà hàng rồi đấy.

Cách nấu cà ri vịt ngon

Công thức nấu cà ri vịt ngon

Mẹo chọn nguyên liệu

Bạn nên chọn những con vịt vừa mới đẻ, mọc đủ lông, không quá non hay quá già, cũng không nên quá béo vì quá nhiều mỡ sẽ gây ngán. Tốt nhất nên chọn vịt có ức nhỏ, đuôi tròn, cầm nặng tay, sờ vào da cổ hoặc da bụng dày.

Khi mua vịt về, bạn nên khử trùng, khử mùi vịt bằng gừng, chanh và muối trước khi chế biến.

Để khoai tây không bị nát khi nấu, bạn nên chiên khoai tây cho đến khi chín vàng trước khi nấu.

Nếu không muốn nấu cà ri vịt với nước cốt dừa, bạn có thể dùng sữa tươi để thay thế.

Mẹo thưởng thức cà ri vịt

Bạn có thể thưởng thức cà ri vịt với bún hoặc cơm khi còn nóng, thêm chút quế để dậy mùi và tăng hương vị cho món ăn.

Vị cà ri ăn kèm bánh mì hoặc bún

Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với cà ri vịt, muối ớt chanh và bánh mì. Bạn có thể pha chanh muối bằng cách dùng 2 quả ớt đỏ chín và 2 thìa muối sau đó cho khoảng ¼ quả chanh vào khuấy đều.

Nếu biết các cách làm và cách làm trên bạn sẽ có được món vịt có màu vàng đẹp mắt, thịt vịt trong, khoai mềm mà không có vị béo của nước cốt dừa. Chỉ nghe thôi là bạn đã muốn thực hành ngay rồi phải không?

Kết thúc

Vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn thêm một bí quyết nấu ăn cho những ngày mưa rồi. Chúc bạn nấu được món cà ri vịt ngon đúng điệu.

Bạn thấy bài viết Cách nấu cà ri vịt ngon chuẩn vị đúng chuẩn nhà hàng 5 sao có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cà ri vịt ngon chuẩn vị đúng chuẩn nhà hàng 5 sao bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cà ri vịt ngon chuẩn vị đúng chuẩn nhà hàng 5 sao của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cà ri vịt ngon chuẩn vị đúng chuẩn nhà hàng 5 sao
Xem thêm bài viết hay:  Gà vào nhà đánh con gì? Gà vào nhà là số mấy may mắn, tài lộc

Viết một bình luận