Cách nấu cà ri gà và cà ri kiểu miền Nam ngon đơn giản tại nhà

Bạn đang xem: Cách nấu cà ri gà và cà ri kiểu miền Nam ngon đơn giản tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nhắc đến các món gà ngon, hầu hết mọi người đều nghĩ ngay đến món gà nướng, gà luộc hay gà rán. Nhưng không hiểu sao tôi chỉ thích gà luộc. Cà ri gà ăn hơi “tùy chọn” nhưng nếu ăn nhiều sẽ dễ bị ngấy, giống như sầu riêng, không phải ai cũng ăn được nhưng ăn một lần mới cảm nhận được thực sự. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp xem món cà ri gà bắt nguồn từ đâu? Cách nấu cà ri gà kiểu miền nam ngon.

cà ri gà 1

Cà ri là gì?

Cà ri (từ tiếng Tamil Kari) – một từ dùng để chỉ vị cay hoặc ngọt, và thành phần chính của nó là bột cà ri. Món ăn này phổ biến trong ẩm thực Ấn Độ, Thái Lan và Nam Á. Điểm đặc biệt của món ăn này là sự kết hợp của nhiều loại gia vị, có thể ăn kèm với rau thơm, tiêu tươi, tiêu khô…

Cà ri đã trở nên rất phổ biến ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Cà ri có thể chế biến thành nhiều món như cà ri thịt cừu, cà ri vịt, cà ri rau củ…

cà ri gà 2

Bạn đã từng ăn cà ri gà chưa? Lần trước mình có dịp thưởng thức tại quán, hương vị rất lạ, hơi nồng mùi ớt, ăn đến miếng thứ 2 mình mới bắt đầu cảm nhận được vị ngon và độc đáo của món ăn này. Từ đó tôi học được cách nấu cà ri gà ngon. Ngay bây giờ tôi đang chia sẻ nó với bạn, kéo xuống để xem thêm!

Cách nấu cà ri gà Ấn Độ ngon

Miếng gà nóng hổi, ​​thơm mùi nước cốt dừa, không quên vị cay cay của hạt tiêu… Nhiều người nghĩ nấu cà ri Ấn chắc khó, cần nhiều gia vị Ấn đúng không? Phải? Chỉ với gia vị phù hợp, bạn có thể thành công.

Cà ri gà 3

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà: 1kg
  • Khoai tây: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 2 nhánh
  • Bột ngô: 1 muỗng canh
  • Súp gà: 1 bát
  • Khoai tây: 1 miếng
  • Cà rốt: 1 miếng
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Ớt, tỏi, hành tím
  • Húng quế
  • Gia vị khác: muối, đường, bột ngọt, tiêu

Cách nấu cà ri gà ngon không thể chối từ

Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với các loại gia vị như: 1 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê mì chính, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê hành tím, 2 thìa cà phê tỏi, 2 thìa cà phê hạt nêm. tỏi. ớt, 1 muỗng canh bắp, 1 gói bột cà ri. Trộn đều và ướp trong 2 tiếng.

Bước 2: Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau. Sả, gừng, tỏi băm nhỏ. Khoai tây và vỏ khoai ngâm nước muối loãng cho bớt dẻo, có thể chiên sơ để khi nấu không bị nát.

cà ri gà 4

Bước 3: Khi gà chín, cho gà vào chiên vàng đều các mặt. Khi gà chín vàng, đổ 500 ml nước vào đun lửa nhỏ khoảng 1 tiếng rưỡi đến khi gà chín mềm. Sau một tiếng rưỡi, thêm khoai tây, khoai lang, cà rốt xắt nhỏ, nước cốt dừa và hành tây.

Trộn nhẹ nhàng và thêm gia vị để kiểm tra độ đồng nhất. Nấu cà ri trên lửa nhỏ trong 30 phút thì tắt bếp, gắp ra đĩa dùng nóng. Trước khi tắt bếp khoảng 5 phút, bạn nhớ cho rau thơm vào đảo đều để món ăn thêm đậm đà và màu sắc.

Cà ri gà 5

Cách nấu cà ri gà miền nam

Ngoài cách nấu cà ri gà Ấn Độ, chúng ta cũng cần biết cách nấu cà ri gà Nam Bộ, hãy cùng xem người bản địa đã biến tấu món cà ri sao cho gần gũi với người Việt nhất nhé.

Quan trọng

  • Gà ngọt: 1kg
  • dừa nạo
  • Khoai tây nghệ: 2 miếng
  • Khoai môn: 1 miếng
  • Sữa đặc
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Dầu cà ri: 2 hũ
  • Sả tươi: 10 cây
  • Hành tây: 2 củ
  • Sữa tươi không đường: 1 hộp
  • ớt tươi
  • Các loại thảo mộc
  • Hành khô, tỏi
  • Các gia vị khác: gia vị, mì chính, dầu ăn, tiêu bột…

Cà ri gà 6

Cách nấu cà ri gà miền nam

Bước 1: Làm sạch gà, khử mùi tanh bằng rượu trắng, sau đó chặt miếng vừa ăn.

Ướp gà với các loại gia vị như: 2 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê hạt nêm + 2 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê tiêu + 2 thìa cà phê ớt tươi băm nhuyễn + 2 thìa cà phê hành tím băm + nửa hộp sữa bò + 1 gói bột cà ri + 2 hộp dầu cà ri + sả tươi giã nhỏ. Trộn đều để gia vị ngấm vào thịt gà. Ướp ít nhất hai giờ.

Bước 2: Cho dừa nạo vào khăn mềm, vắt kỹ để lấy nước.

Hành tây cắt múi cau, khoai tây, khoai môn cắt miếng vừa ăn. Ngâm khoai trong nước muối loãng 15 phút để khoai không bị thâm. Các loại thảo mộc được rửa sạch và lau khô.

Mẹo nhỏ: Khoai môn và khoai tây cần được làm khô một chút để không bị nát khi nấu với gà.

Cà ri gà 7

Bước 3: Dùng chảo chiên khoai tây, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt gà vào xào trên lửa lớn. Đợi thịt gà săn lại, hơi vàng thì giảm lửa.

Trong thời gian chờ gà chín, bạn bắc một nồi nước lên bếp, cho nước cốt dừa vừa vắt vào đun sôi, khi gà chín thì thả gà vào nồi nước này.

Hầm gà trong 1 tiếng, khi gà mềm thì cho khoai sọ và khoai tây vào hầm. Khoảng 20 phút sau, món ăn đã sẵn sàng, bạn chỉ cần nêm nếm gia vị, thêm rau thơm, hành và bày ra đĩa thưởng thức.

Cà ri là gì?

Cà ri là gì? Mọi người có biết không?

Cà ri gà ăn với bánh mì, bún hoặc cơm là ngon nhất. Thông thường ở Ấn Độ, người ta ăn món cà ri gà với bún tươi, còn ở Việt Nam, món này thường được ăn với bánh mì, chấm bánh mì vào nước sốt cà ri, thêm một miếng thịt gà mềm và các loại gia vị thì còn gì bằng. Đặc biệt là khi trời nóng, khói bốc ra. Vì vậy, món ăn này thích hợp với thời tiết se lạnh và những ngày mưa.

Ngoài ra, chúng ta có thể ăn cà ri gà với cơm trắng, với đĩa thịt gà nóng hổi, ​​bắt mắt sẽ hấp dẫn mọi người phải không nào?

Kết thúc

Cà ri gà thơm ngon, dễ đổi vị cho gia đình ngày mưa, sự kết hợp ngon miệng giữa khoai tây, thịt gà và cà rốt khiến ai thưởng thức cũng phải lắc đầu khen ngợi. Ai cũng biết, để có món cà ri gà ngon thì gà phải được làm sạch, tẩm ướp gia vị tiêu, mùi hành và nước sốt ngon sẽ là bí quyết mà chị em nào cũng ao ước. .

Bạn thấy bài viết Cách nấu cà ri gà và cà ri kiểu miền Nam ngon đơn giản tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu cà ri gà và cà ri kiểu miền Nam ngon đơn giản tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu cà ri gà và cà ri kiểu miền Nam ngon đơn giản tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu cà ri gà và cà ri kiểu miền Nam ngon đơn giản tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  Cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu đậm đà, dậy hương hấp dẫn

Viết một bình luận