Cách nấu bún thịt nướng ngon ngọt – thơm lừng ăn hoài không chán

Bạn đang xem: Cách nấu bún thịt nướng ngon ngọt – thơm lừng ăn hoài không chán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong các món ăn, miến xào thịt heo là món khoái khẩu của nhiều người khó tính. Bạn không cần lo lắng nhiều về khâu nấu nước sốt, nhưng hơi rắc rối khi nướng. Nếu bạn đang thắc mắc cách nấu phở heo ngon nhất thì đừng bỏ qua những mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Cách làm miến xào thịt heo 1

Xem thêm: Cách nấu bún sườn ngon tại nhà

Cách nấu miến xào thịt heo

Các món ăn với thịt rán không khó chút nào. Đặc biệt khi ăn bạn sẽ mê mẩn với miếng thịt mềm, thơm, rất đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg bún
  • 500g thịt heo
  • 3 củ hành tím
  • 50g tỏi
  • 2 cây sả
  • 5 muỗng canh giấm
  • 2 thìa mật ong
  • 1 chén nấu ăn
  • 100g hạt rang sẵn
  • 200g hành lá
  • 200 g rau sống: xà lách, húng quế, giá đỗ…
  • Thành phần: đường, muối, nước mắm, dầu hào, nước tương, gia vị…

cách làm miến xào thịt 2

Công thức miến xào thịt heo

Bước 1: Sơ chế và chế biến thịt

– Đầu tiên với thịt heo, bạn rửa sạch với nước có pha chút muối để thịt mềm. Sau khi rửa sạch, dùng dao tách da heo ra khỏi thịt.

Tiếp theo, thịt được cắt thành miếng vừa ăn, dày khoảng 3mm.

Mẹo nhỏ: Bạn có thể bảo quản thịt trong tủ lạnh hoặc tủ đá, giữ lạnh sẽ dễ cắt hơn.

cách nấu miến xào thịt heo 3

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với tỏi và ớt, bạn rửa sạch và cạo vỏ. Với hẹ, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Với hai cây sả bạn cũng làm tương tự.

– Tiếp theo, bạn cho ½ phần tỏi băm, hành tím băm, chanh băm vào túi vải. Vắt nước và đổ chất lỏng vào đĩa thịt.

Với giá đỗ, bạn rửa sạch. Với dưa chuột, cắt thành miếng nhỏ. Với dưa chua, bạn có thể mua ngoài chợ hoặc tự làm tại nhà với đu đủ, cà rốt, su hào xay nhuyễn rồi cho vào bát nhỏ. Tiếp theo cho 2 thìa đường, ¼ thìa muối, 3 thìa dấm vào trộn đều. Để nó trong 15 phút và nó đã sẵn sàng để sử dụng.

Với xà lách, bạn rửa sạch và cắt khúc dài, rộng 3-4 cm.

Xem thêm: Có thể dùng tỏi, chanh, hành băm trong các món thịt. Nhưng khi nướng, tỏi, sả, hành bị cháy khét sẽ gây ra vị đắng không tốt cho sức khỏe và làm giảm mùi vị.

cách nấu miến xào thịt heo 4

Bước 3: Chuẩn bị đồ nướng

– Bạn trộn thịt với nước đã pha ở trên cùng 1 thìa nước mắm, 3 thìa xì dầu, 2 thìa mật ong, 2 thìa dầu hào, 1 thìa gia vị, 1 thìa bột ngọt, ¼ thìa ngũ vị hương.

Sau đó bạn cho thú chạy khoảng 30 phút sẽ cảm thấy dễ chịu. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt ngấm gia vị.

cách nấu miến xào thịt heo 5

Bước 4: Nướng thịt

– Thịt đã được làm nóng, bạn cho lên que và hơ trên lửa. Nếu bạn có bếp than cũng không sao vì nó có mùi tự nhiên. Nếu không, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc bếp nướng điện. Chú ý trở đều 2 mặt cho đến khi thịt chín và có màu nâu.

Cũng lưu ý: Nếu bạn đang nướng trên vỉ và muốn thịt không dính vào vỉ, hãy quét sạch dầu mỡ ở cả hai mặt của vỉ trước khi nướng. Bạn đợi than cháy đỏ rồi mới cho thịt vào nướng vì khói than không tốt cho sức khỏe.

cách nấu bún thịt nướng 6

Bước 5: Pha nước chấm

– Bạn lấy một chiếc nồi, cho 5 thìa đường, 6 thìa nước mắm, 200ml nước. Sau đó nấu cho đến khi đường tan.

– Cho nước mắm và 3 muỗng canh giấm vào tô, khuấy đều.

– Tiếp theo cho phần tỏi và ớt băm còn lại vào nước chấm, khuấy đều là xong nước chấm.

Cách nấu miến xào thịt heo 7

Bước 6: Hoàn thành món miến xào thịt heo

– Bạn chuẩn bị một chén dầu hành bằng cách làm như sau: Vớt hành lá cho vào một cái bát. Sau đó đun nóng nửa chén dầu cho đến khi nóng, sau đó cho hành tây vào tô.

Cách nấu miến xào thịt heo 8

– Sau khi nước mắm đã chín, cho bún vào tô, thêm thịt quay và rau sống, đồ chua, rưới dầu hành lên trên, rắc đậu phộng rang lên trên. Bây giờ hãy tận hưởng nó ngay bây giờ!

Bún xào thịt với nhiều nhân gồm thịt và rau có vị ngọt dịu, hòa quyện cùng sả, hành, ăn kèm xà lách, dưa leo và đồ chua giúp kích thích vị giác. Chấm với nước mắm chua ngọt với gia vị nêm nếm rất vừa miệng.

Cách chọn nguyên liệu làm miến xào thịt

Để có cách nấu bún xào thịt heo đẹp mắt, bạn cần hết sức chú ý đến các nguyên liệu như thịt heo và bún.

Cách chọn heo ngon

Bạn nên chọn miếng thịt có màu hồng nhạt, không quá đỏ hoặc quá tái. Không mua thịt lợn có màu xám, xanh, có mùi khó chịu.

Chọn thịt heo có độ săn chắc và đàn hồi cao nhất. Khi chọn thịt, bạn dùng ngón tay ấn vào thịt, thấy thịt từ sống lưng, không nhớt, nhiều nước và ngọt.

– Để nướng, bạn nên chọn thịt vai hoặc ba chỉ sẽ đẹp mắt hơn. Thịt chứa khoảng 20-30% mỡ vì nạc là khô, mỡ thừa là mỡ.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu miến xào thịt heo 1

Cách chọn bún ngon

– Bạn chọn loại miến hơi nát, dễ đứt, sờ vào có cảm giác dẻo và dính vì được làm từ gạo trắng. Còn với gạo làm từ hàn the, sợi bún thường cứng, khó đứt và sờ vào không thấy dai.

– Chọn miến có sợi màu trắng sữa hoặc đen. Không nên chọn loại bún có màu quá trắng, trong và bóng vì được làm từ hàn the.

– Khi nấu bún, nước bún có mùi chua nhẹ, không quá nồng. Khi ăn bún bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của bột gạo tự nhiên.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu mì xào thịt heo 2

Như vậy là bạn đã học xong cách nấu miến xào thịt heo đơn giản mà đẹp mắt rồi. Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêu đãi cả nhà nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún thịt nướng ngon ngọt – thơm lừng ăn hoài không chán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún thịt nướng ngon ngọt – thơm lừng ăn hoài không chán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún thịt nướng ngon ngọt – thơm lừng ăn hoài không chán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún thịt nướng ngon ngọt – thơm lừng ăn hoài không chán
Xem thêm bài viết hay:  7 sai lầm khi tập thể dục âm thầm tàn phá sức khỏe của bạn, ai mắc nên tránh càng sớm càng tốt

Viết một bình luận