Cách nấu bún thịt chó ngon ngọt thơm phức không thể nào quên

Bạn đang xem: Cách nấu bún thịt chó ngon ngọt thơm phức không thể nào quên tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn đã bao giờ để ý chưa? Còn thức ăn nào cho chó, người ta thường ăn bún và canh xương chó, canh xương chó được chế biến kèm với các thứ khác như măng tươi, măng vầu, chuối xanh, củ chuối… bún thì không có gì bằng. tranh luận. Hôm nay Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu bún thịt chó ngon như ngoài hàng.

Khi hỏi đến bún thịt chó, hầu như ai cũng nên nếm thử một lần và có thể mường tượng ra: chút béo béo của thịt chó quyện với vị ngọt của gia vị đi kèm, nước chấm ngọt thanh, ăn với bún sẽ có vị khác hẳn bún thịt chó. món chay khác. . Rảnh rỗi hãy cùng vào bếp trổ tài học cách nấu bún riêu thịt chó để thay đổi khẩu vị cho cả nhà bạn nhé!

> Hướng dẫn: Cách làm nước dừa nấu thịt chó ngon

Cách nấu canh xương chó măng tươi

Đây là món ăn mà bạn thường thấy trong các bữa tiệc, bữa cơm gia đình. Dùng canh xương chó nấu măng tươi, hoặc nấu với chuối chát rồi chắt lấy nước cốt trộn với bún tươi để ăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • xương chó
  • chân chó
  • Thịt chó
  • bún tươi
  • Măng (Măng Bát độ với củ rất ngon)
  • Hành lá, mùi tàu
  • Riềng, nghệ, sả, ớt
  • Thành phần: mắm tôm, nước mắm, hạt nêm, bún sợi to,…

Cách nấu xương chó làm bún

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Xương chó, thịt chó, thịt chó: rửa thật sạch

Măng (măng): rửa sạch, cắt khúc vừa ăn (luộc sơ cho bớt cay)

Hành lá, mùi tàu: rửa sạch với nước rồi thái nhỏ

Riềng, nghệ: giã nhỏ, lọc lấy nước

Bước 2: Sơ chế cơ bản xương chó, chân chó

Đun sôi nồi nước, thêm chút muối, luộc sơ xương chó, chân chó cho bớt mùi hôi

Bước 3: Ướp thịt chó với các loại gia vị: riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, mì chính, hạt nêm. Ướp trong vòng 30 phút cho thịt thấm gia vị ở trên.

Bước 4: Cho xương và thịt chó đã xào vào chảo, thêm gia vị vừa đủ rồi đổ nước nóng vào, thả vài miếng riềng để nước dùng thơm hơn. Chờ thịt mềm thì cho măng vào nấu cùng, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thiện chi tiết

Đổ ra tô lớn và thêm hành lá hoặc hành lá cắt nhỏ. Ăn kèm với bún và một bát nước chấm phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Cách làm bún thịt chó đơn giản

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 500g thịt chó
  • 5 nhánh sả
  • 1 cô gái
  • 2 quả ớt
  • 70ml nước
  • lô 2 ly
  • 3 muỗng canh mắm tôm
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh nước mắm

Cách nấu bún chó đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt chó bạn có thể mua từ nước ngoài, thịt chó tươi, bạn có thể dùng bếp ga hoặc rơm để hơ da chó, khi thịt chó chuyển sang màu vàng sậm thì bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

– Bạn đem sả, riềng và tiêu băm nhỏ.

– Sau đó, bạn rửa sạch thịt chó với các nguyên liệu trên: chanh, riềng và ớt cùng với mật mía, mẻ, mắm tôm và một thìa bột nghệ, một thìa muối, 2 thìa nước mắm.

Ghi chú: Ướp thịt chó trong vòng 1 tiếng hoặc 30 phút cho thịt chó thấm gia vị.

Bước 2: nấu bún thịt chó

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đợi thật nóng thì cho thịt chó đã ướp muối vào đảo đều cho thịt săn lại, thêm nước và đun nhỏ lửa cho đến khi thịt chín mềm. Thịt chó cần ninh thật lâu, nước chỉ xâm xấp mặt thịt rồi đun nhỏ lửa. Sau khi đun sôi, tăng nhiệt cho đến khi thịt chín. Công thức chuẩn cho thịt chó là thịt phải mềm, không nhũn và vụn.

> Cẩm nang: cách nấu bún bò Huế ngon

Yêu cầu nước chấm bún

Lưu ý: Nước thịt chó phải trong, sánh, miếng thịt chó giữ được mùi vị thơm ngon của da chó. Lúc này, bạn gắp thịt chó ra và ăn nóng với bún sẽ là ngon nhất.

Cách nấu bún thịt chó ngon tại nhà 2

Chọn mua bún và thịt chó

– Bạn nên chọn mua loại bún tươi có màu hơi bóng, trắng ngà, sợi bún không bóng và chắc. – Sợi bún trắng thường mềm và giòn, sợi bún thường dính vào nhau. Khi ăn có mùi chua tự nhiên của bột gạo lên men. – Bún tươi không bảo quản được lâu, có mùi hăng, khó chịu.

Cách nấu bún thịt chó ngon tại nhà 3

Tham khảo: Cách nấu bún cá ngon với 2 công thức nếu không thử thì thật uổng phí.

Kết thúc

Như vậy là Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn đã hướng dẫn các bạn 2 cách nấu bún thịt chó ngon chuẩn kiểu nhà hàng, thật ra còn rất nhiều cách làm bún rau mà mình sẽ chia sẻ ở những bài viết sau. Bát bún nóng hổi, ​​béo ngậy, thơm mùi riềng sả tạo nên bữa ăn ngon miệng được nhiều người lựa chọn. Những lúc rảnh rỗi bạn hãy vào bếp làm món bún thịt chó thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé. Tất cả những điều tốt nhất.

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún thịt chó ngon ngọt thơm phức không thể nào quên có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún thịt chó ngon ngọt thơm phức không thể nào quên bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún thịt chó ngon ngọt thơm phức không thể nào quên của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún thịt chó ngon ngọt thơm phức không thể nào quên
Xem thêm bài viết hay:  Bôi kem chống nắng có hại gì không?

Viết một bình luận