Cách nấu bún riêu thịt heo ngon thơm phức chẳng thể bỏ lỡ được đâu

Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu thịt heo ngon thơm phức chẳng thể bỏ lỡ được đâu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vào những ngày tiết trời hơi se lạnh hay những ngày cuối tuần, nhâm nhi một bát bún thịt cho ấm bụng thì còn gì bằng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nấu bún thịt như thế nào cho ngon thì chúng tôi sẽ mách bạn 2 công thức ngon dưới đây, cả nhà hãy thử ngay nhé!

cách nấu bún thịt 1

Bình luận: Cách nấu bún như thế nào là ngon nhất?

Thêm ít thịt, tôm khô, trứng gà… là bạn đã có cách làm bún thịt thường đẹp mắt. Muốn vào bếp trổ tài ngay các chị em ơi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g thịt xông khói
  • 100g tôm khô
  • 4 quả trứng gà
  • 2 miếng tiết heo nấu sẵn
  • 5 quả cà chua đỏ
  • 1 chén đậu hũ
  • 1 gói chả cá
  • Vài nhánh tỏi tươi
  • 1 củ hành tím lớn
  • Một ít hành lá
  • 1kg bún
  • Gia vị: muối, nước mắm, bột ngọt, đường
  • Rau sống, xà lách, hoa chuối, giá, rau thơm…

cách nấu bún thịt 2

Cách làm bún thịt ngon

Bước 1: Chuẩn bị dầu điều

– Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun cho nóng già.

– Sau đó, bạn đổ dầu điều vào và đun trên lửa nhỏ cho đến khi hạt điều ra đều màu. Lọc lấy phần chính, chỉ để lại dầu điều.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tỏi và hẹ bóc vỏ, băm nhuyễn. Với hành lá, bạn nhặt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái thật nhỏ.

– Với huyết heo, bạn luộc qua nước nóng rồi cắt thành miếng hình chữ nhật.

– Với cà chua, bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái miếng vừa ăn.

– Với đậu phụ, cắt miếng vừa ăn và chiên đến khi chín vàng. Nếu thích ăn đậu trắng, bạn có thể ngâm đậu trong nước nóng.

– Với chả cá, chiên vàng đều 2 mặt.

– Với bún, chần qua nước nóng giúp sợi bún sạch và mềm.

cách nấu bún thịt 3

Bước 3: Rửa sạch thịt

Bạn ngâm tôm khô trong nước ấm khoảng 30 phút để tôm nở ra. Sau đó cho tôm khô vào máy xay, xay đến khi tôm nát. Hoặc bạn có thể vỗ tay. Thịt heo bạn rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi băm nhuyễn.

– Cho thịt xay, tôm băm và các loại gia vị như: 4 quả trứng gà, 1 thìa cafe dầu điều, 1 thìa cafe đường, ½ thìa cafe bột ngọt, ½ thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe nước mắm. Trộn lại với nhau.

cách nấu bún thịt 4

Bước 4: Bày nồi nước phở với thịt

– Chị em bắc một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu điều vào, đợi dầu điều sôi thì cho tỏi băm, hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến cho 2 lít nước lọc vào nồi, đun đến khi nước sôi. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp tôm thịt vừa làm vào nồi nước mắm rồi cho thịt vào nấu cùng.

Bước 5: Hoàn thành nước sốt súp thịt

– Bạn dùng thìa nhỏ gắp từng miếng thịt cho vào nồi nước đun sôi đến khi thịt chín và nổi lên mặt nước.

– Tiếp theo cho tiết canh, cà chua, đậu hủ chiên vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

cách nấu bún thịt 5

– Bạn cho bún vào từng tô lớn, xếp chả cá và hành lá lên trên. Sau đó xếp cá, thịt, đậu phụ, huyết luộc lên trên, chan nước mắm, ăn kèm rau sống rất ngon.

Mua nguyên liệu làm bún thịt ngon

Để có cách nấu bún thịt nướng ngon nhất thì khâu lựa chọn nguyên liệu cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Xin vui lòng xem một vài điều dưới đây.

Chọn mua thịt heo tươi

– Bạn nên chọn thịt nạc và mỡ sẫm màu. Phần nạc màu nâu đỏ, phần mỡ màu trắng sữa.

– Dùng tay sờ vào miếng thịt xem có tươi và mịn không. Nếu thịt có độ đàn hồi tốt, trả lại nguyên trạng thái ban đầu.

– Không mua thịt có mùi hôi, gầy, có đốm trắng nhỏ như đốm gạo.

Mẹo chọn nguyên liệu để nấu bún ngon 1

Chọn mua trứng gà tươi

– Bạn nên chọn những quả hơi khô, khi sờ vào có thể thấy hạt nhỏ.

Kiểm tra độ tươi của trứng bằng cách soi dưới ánh đèn. Nếu bạn nhìn thấy một bóng xung quanh bên trong, mọi thứ ở giữa, bạn nên mua nó.

– Bạn lắc quả trứng, khi thấy tiếng kêu trong trẻo thì không nên mua vì đó là trứng cũ, dễ hỏng.

Chọn mua cà chua tươi, ngon

– Chọn những quả cà chua có màu đỏ, bóng, khi ngửi có mùi thơm.

Chọn quả có cuống còn tươi xanh dán vào thân cà chua.

– Không chọn mua những quả bị trầy xước hoặc bầm dập, có nhiều vết đen, chảy máu khi ấn vào.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu bún riêu ngon 2

Cách chọn mua đậu phụ ngon

– Bạn nên chọn những miếng đậu trắng như hạt đậu nành.

– Miếng đậu mềm và mịn hoàn hảo

– Không nên mua những miếng quá cứng, khi sờ vào sẽ có cảm giác không mịn và hơi nhớt.

Mách bạn cách chọn nguyên liệu nấu bún thịt ngon 3

Tham khảo: Danh sách món ăn sáng ngon hàng ngày

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học xong cách nấu bún thịt ngon đơn giản trên đây rồi. Thay vì tôm khô, người ta có thể làm bằng tôm tươi, rất đẹp mắt. Nếu hôm nay bạn có nhiều thời gian hoặc muốn đổi khẩu vị cho cả nhà thì hãy thử ngay nhé!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún riêu thịt heo ngon thơm phức chẳng thể bỏ lỡ được đâu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún riêu thịt heo ngon thơm phức chẳng thể bỏ lỡ được đâu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún riêu thịt heo ngon thơm phức chẳng thể bỏ lỡ được đâu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún riêu thịt heo ngon thơm phức chẳng thể bỏ lỡ được đâu
Xem thêm bài viết hay:  Thành lập Chi hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam tại Bệnh viện E

Viết một bình luận