Cách nấu bún mọc ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò]

Bạn đang xem: Cách nấu bún mọc ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò] tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bún luôn nằm trong danh sách những Siêu thực phẩm nhanh, đơn giản, dễ làm mà hương vị thì vô cùng đẹp mắt. Ngoài cách làm chuẩn, mách bạn 2 cách nấu bún riêu ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò] Thật ngon, đừng bỏ lỡ. Tranh thủ ngày cuối tuần “đổi gió” cho cả nhà nhé!

Cách nấu bún sườn

Thêm sườn sống và chả giò làm cho món bún ngon hơn. Tìm hiểu thêm một chút về công thức dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g sườn lợn
  • 250g thịt sống
  • 300 g xương ống
  • 1 kg bún tươi
  • 200g xúc xích
  • 60 g mộc nhĩ
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 bó rau mùi
  • 3 củ hành tím
  • Ăn kèm rau sống: húng, tía tô, xà lách…
  • Gia vị: gia vị, mắm, muối…

cách nấu bún sườn 1

Cách nấu bún sườn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với xương ống, bạn rửa sạch, để ráo nước rồi tráng qua nước nóng. Sau đó, chị em chuẩn bị một nồi nước mới, cho xương vào hầm. Nêm chút muối, gia vị, nước mắm cho vừa ăn. Sau khi đun sôi thỉnh thoảng hớt bọt để nước mắm được trong.

– Với sườn non, bạn rửa sạch rồi chặt thành miếng vừa ăn. Có thể rửa với chút muối để khử mùi hôi. Sau đó, cho sườn vào tô, nêm 1/3 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, một chút tiêu. Trộn đều mọi thứ và ướp trong 10 phút.

cách nấu bún sườn 2 món

– Với mộc nhĩ, bạn rửa sạch, ngâm với chút nước nóng cho nở ra. Sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ.

Với xúc xích, bạn cắt thành miếng vừa ăn. Với hành lá và rau mùi, bạn nhặt bỏ gốc, rửa sạch rồi thái nhỏ. Đó là hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Với rau sống, ngâm nước muối loãng khoảng 20 phút rồi rửa sạch, để ráo.

– Với bún tươi, trụng sơ với nước sôi rồi để ráo.

cách nấu bún sườn 3 phần

Bước 2: Tạo viên

– Bạn cho giò sống vào tô, sau đó thêm mộc nhĩ, hành lá và một chút hạt nêm vào, trộn đều.

– Tiếp theo, viên hỗn hợp thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.

– Sau đó bạn cho những mầm này vào nồi canh. Chờ lắng, nổi lên trên rồi vớt ra.

cách nấu bún riêu 4 món

Bước 3: nấu nước sốt

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi nóng, thêm hành tím xắt nhỏ và nấu cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho sườn vào và lắc đều. Đợi thịt săn lại thì tắt bếp.

– Khi canh sôi thì cho sườn vào. Đun đến khi nước sốt sôi trở lại thì cho vào, nêm gia vị vừa ăn. Sau đó nấu trong 10 phút.

cách nấu bún 5 miếng sườn

Bước 4: Hoàn thành món súp rau củ

– Chị em cho bún vào tô, thêm sườn, giò, mọc cùng ít hành lá, rau mùi lên trên. Sau đó thêm nước sốt và thưởng thức.

Khi ăn, bạn dọn kèm với rau sống và vài trái chanh. Nếu thích ăn đậm đà hơn thì chấm với nước mắm pha ớt sẽ ngon hơn.

cách nấu bún riêu 6 món

Xem thêm: Cách nấu bún sườn ngon tại nhà

Cách làm bún chả giò

Với những ai yêu thích vị ngọt thanh và mùi thơm của nem có thể tham khảo cách nấu bún riêu kiểu mới dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg bún tươi
  • 4 cái đùi gà
  • 1kg thịt bò, heo
  • 300g thịt xông khói
  • 500g cà chua
  • 200 g mỗi lưới
  • 300g dứa
  • 50g muối
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • Dầu ăn
  • 1 muỗng canh ngô
  • ½ muỗng cà phê bột nở
  • Rau ăn kèm: rau muống, chuối chát, rau quế, ngò…
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt…

cách nấu chả giò 1

Cách nấu bún chả giò

Bước 1: Sơ chế và nấu chân giò heo

– Đầu tiên là cái chân, nó dùng kéo cắt lông nó. Sau đó sử dụng bình xịt muối để loại bỏ mùi hôi.

Sau đó chia đôi và rửa lại bằng nước sạch.

Mẹo sơ chế chân giò lợn khử mùi hôi – Bước 1: Chân giò lợn rửa sạch với muối. Tiếp theo, luộc chân giò trong nước nóng khoảng 2 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Cách 2: Bạn dùng bếp ga hoặc giấy báo để hơ trên bụng heo, loại bỏ hết phần lông cứng đầu. Sau đó rửa sạch với nước muối.

cách nấu chả giò 2

Bước 2: nấu nước sốt

– Chị em đổ 2 lít nước vào nồi, đun sôi rồi cho 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 4 đùi gà, đùi heo, thêm 1 thìa đường phèn và hành tím đập dập.

– Đợi nước sôi sủi bọt thì dùng gáo gáo gạn đi vết bẩn. Nghĩ nhẹ và đun sôi, sau đó loại bỏ các vết sẹo một lần nữa. Hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 20 phút cho đến khi thịt ba chỉ vừa chín tới.

– Sau khoảng 20 phút, dùng đũa chọc vào chân giò, kiểm tra thấy thịt mềm, không bị đỏ thì vớt chân giò ra. Cho vào tô nước lạnh ngâm cho giòn. Vớt ra, để ráo và cắt thành lát mỏng.

– Bạn tiếp tục ninh xương gà trên lửa nhỏ, cho me chua vào túi lọc rồi cho vào nồi nước dùng.

cách nấu bún riêu 3

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Với dứa, bạn gọt vỏ, bỏ mắt. Một lát để ăn.

– Với cà chua, bạn rửa sạch với nước muối, bỏ cuống rồi thái múi cau.

Với các loại rau củ, bạn ngâm qua nước muối loãng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

– Với nấm mèo, bạn ngâm, rửa sạch rồi vò sơ.

cách nấu chả giò 4

Bước 4: Tích hợp

– Thịt sau khi mua về bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút cho thịt nguội bớt và khô lại. Sau đó cho thịt đã xay vào cối xay thịt cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột bắp, ½ muỗng cà phê bột năng, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt. của đường. của bột ngọt.

– Bạn đập nhỏ một viên đá và cho vào máy xay tốc độ cao cùng với thịt cho đến khi thịt nhuyễn mịn. Sau đó thêm nấm xắt nhỏ và trộn với nhau trong mười lăm giây.

cách nấu chả giò 5

Bước 5: Hoàn thiện nước sốt

– Sau khi cá chín, nêm 2 muỗng canh nước mắm, vớt bỏ túi me. Sau đó thêm cà chua và dứa. Vặn lửa to đến khi nước sôi trở lại thì thả từng viên chả vào nồi.

– Chờ sôi và nổi lên trên thì nêm gia vị cho vừa ăn.

cách nấu canh chả giò 6

Bước 6: Hoàn thành món bún chả giò

– Bạn cho bún tươi vào tô, thêm thịt xá xíu, cà chua, thơm, một ít giá sống, một ít rau xanh. Sau đó rưới nước sốt lên trên. Khi ăn có thể thêm chút chanh, rau sống là hoàn hảo.

cách nấu chả giò 7

Xem thêm >>>> Rau sam mọc như thế nào? Ăn mì có béo và tăng cân không?

Kết thúc

Vậy là cả nhà đã học cách nấu bún riêu đẹp mắt nhất từ ​​sườn non và chân giò. Dù với công thức nào thì hương vị đảm bảo sẽ khiến ai cũng phải mê mẩn và muốn ăn hoài. Đôi khi rảnh rỗi muốn đổi vị, hãy trổ tài ngay thôi nào!

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún mọc ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún mọc ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún mọc ngon [bún mộc sườn và bún mọc chân giò] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mứt đào – nhìn đã ngon mắt, ăn lại càng ngất ngây

Viết một bình luận