Cách nấu bún hải sản ngon cho bữa sáng cả nhà phải “đứng hình”

Bạn đang xem: Cách nấu bún hải sản ngon cho bữa sáng cả nhà phải “đứng hình” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngoài bún thịt heo, bún sứa, bún sứa…, bún hải sản là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Nếu đói mà không muốn ra tiệm, đâu là “đội tôm”, “đội mực” thì vào đây ngay để học cách nấu bún hải sản chua ngọt ngon tuyệt cú mèo nhé! hương vị bên dưới!

Các món hải sản bao gồm tôm, mực, cá và các nguyên liệu phổ biến khác tạo nên một bữa ăn ngon cho dù là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối!

->> Tham khảo: 72 món ăn sáng ngon dưới đây không sợ đói, tràn đầy năng lượng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá hồng
  • 500g mực
  • 500g tôm
  • 3 quả cà chua
  • 300g nấm rơm
  • Đã
  • 2 củ hành nâu
  • 4 cây sả
  • 1 quả chanh
  • 5 muỗng canh nước cốt me
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • Dầu ăn
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, dấm

cách nấu bún hải sản 2

Cách nấu bún hải sản đơn giản

Bước 1: Sơ chế hải sản

– Đầu tiên với thịt, bạn rửa sạch nội tạng. Sau đó ngâm thịt trong nước pha dấm năm phút rồi rửa sạch. Cắt thành miếng vừa ăn.

– Với tôm, bạn cắt bỏ râu, sau đó rửa sạch và cấp đông.

– Với cá diêu ​​hồng, bạn đánh vảy, mổ bụng rồi rửa sạch với nước. Sau đó, chà xát lên thân cá với một ít muối và chanh để khử mùi hôi của cá. Rửa sạch bằng nước sạch.

Cách nấu bún hải sản 3

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

– Với cà chua, bạn rửa sạch, cắt múi cau. Với hành lá, bạn rửa sạch và thái nhỏ.

Với hành tím, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Với sả, rửa sạch và đập dập.

– Với cải ngọt, bạn tách thành những lá dài, rửa sạch và để ráo.

cách nấu bún hải sản 4

Bước 3: Thái nhỏ bắp cải

– Bạn đặt một nồi nước lên bếp. Đun sôi, thêm bắp cải rửa sạch. Nhẹ nhàng chần trong một phút. Sau đó vớt ra đĩa.

Cách nấu bún hải sản 5

Bước 4: Trộn các nguyên liệu

– Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khuấy hành tím xắt nhỏ.

Sau đó đặt chanh với nhau.

– Tiếp theo cho cà chua và ớt vào xào. Trộn cho đến khi các nguyên liệu chín đều.

Cách nấu bún hải sản 6

Bước 5: nấu nước sốt

– Sau khi xào chín các nguyên liệu trên, cho vào nồi cùng khoảng 250ml nước. Đun sôi.

Sau đó, cho cá vào nước sốt, đun sôi trong 5 phút. Gia vị gồm: 1 thìa tương ớt, 5 thìa nước cốt me, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm.

– Cho 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối vào trộn đều. Có thể thay đổi gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Cách nấu bún hải sản 7

Bước 6: Hoàn thành nấu phở

– Tiếp theo cho mực, nấm, ớt, tôm vào. Nấu cho đến khi cá chín. Thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

– Cuối cùng, bạn cho bún đã rửa sạch qua nước nóng vào tô. Thêm tôm, mực, cá và rau. Rưới sốt lên trên và thưởng thức!

Bún hải sản có đủ loại nguyên liệu từ cá, tôm, mực cho đến các loại rau, hành, sả. Ngửi thôi đã thấy đói rồi, mọi người thưởng thức khi còn nóng nhé.

Cách nấu mì hải sản 8

Cách chọn nguyên liệu nấu bún cá?

Cách nấu bún hải sản ngon nhất thì khâu lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Khi bạn đi chợ, vui lòng kiểm tra những điều sau đây.

Mua cua tươi

– Bạn chọn con tôm có vỏ trong suốt, không phân biệt màu gì, hai đầu đuôi áp sát vào nhau.

– Chọn mua tôm có thân hơi cong, đầu và đuôi dính vào nhau.

– Không mua tôm có hiện tượng chảy nhớt, cá có mùi lạ, đầu tôm nhô ra khỏi thân, không đều màu vì tôm đã bị hư.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu bún hải sản ngon 1

Mua thịt tươi

– Bạn nên chọn phần thịt có độ đàn hồi và săn chắc. Toàn thân trắng như sữa.

– Kiểm tra mắt cá, nếu là cá tốt thì mắt trong, không có nước, các xúc tu và râu của cá dính chặt vào nhau.

– Không mua thịt có thớ thịt mềm, dễ đóng xúc tu và có mùi tanh.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu bún hải sản ngon 2

mua cá diêu ​​hồng

– Bạn quyết định mua cá đỏ nhưng đầu gối vẫn ổn, khi cầm bóng trên tay có cảm giác dừng bóng. Phát ban có màu hồng, có vảy.

– Không chọn cá có phần dính bên ngoài, đầu gối cong, da trắng, vảy dễ bong, mang trắng hoặc đen, thịt không còn đàn hồi.

Mua cà chua tươi

– Bạn chọn mua những quả cà chua có mùi thơm sáng, vỏ đỏ, đều màu và không bị kích ứng.

– Chọn cà chua còn cuống xanh là ngon nhất. Nếu thấy trong thì chọn cà chua vàng, thịt cà chua đỏ.

– Không mua những quả cà chua có cuống héo úa đã bị tách khỏi quả. Vỏ bánh không ngon, không có mùi.

Mua cải chíp tươi

– Bạn nên mua su hào có lá màu xanh tươi, nhẵn nhụi, không bị vàng hay đen.

Chọn những lá có cuống màu xanh hoặc trắng và cầm chắc trên tay.

– Không chọn mua những loại rau có lá dập nát, quá nhẹ so với kích thước.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu bún hải sản ngon 3

->> Tham khảo: Cách nấu bún bò Huế theo 3 phong cách: truyền thống, chay và chua

Kết thúc

Như vậy là bạn đã học xong cách làm bún riêu thơm ngon, đẹp mắt rồi đó. Nhìn những con tôm đỏ au, thịt cá thơm phức cùng miếng mực trắng ngần, rau xanh mướt ai mà không thích. Nếu có thời gian rảnh, hãy chăm sóc các thành viên trong gia đình bạn ngay.

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún hải sản ngon cho bữa sáng cả nhà phải “đứng hình” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún hải sản ngon cho bữa sáng cả nhà phải “đứng hình” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún hải sản ngon cho bữa sáng cả nhà phải “đứng hình” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún hải sản ngon cho bữa sáng cả nhà phải “đứng hình”
Xem thêm bài viết hay:  Thanh niên 25 tuổi viêm tụy cấp vì mắc một sai lầm khi ăn hải sản, người Việt nên biết để tránh

Viết một bình luận