Nếu bạn làm một bát bún cá nóng hổi với một miếng chả cá vào buổi sáng, bạn sẽ sảng khoái cả ngày. Tuy nhiên, thay vì ăn ngay, bạn có thể chuẩn bị từ hôm trước và cho vào tủ lạnh. Hay ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn đừng bỏ qua cách nấu bún cá ngon hay bún cá đẹp mắt dưới đây nhé.
Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế theo ba kiểu truyền thống chay chua
Cách nấu bún cá
Nhiều chị em cho rằng nấu bún cá khó, thực ra không khó. Dưới đây là một số mẹo cơ bản mà bất cứ ai cũng có thể làm được, họ chỉ cần cẩn thận một chút.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 800g trà
- 500g bún tươi
- 400g thịt xông khói
- 2 gói đậu phụ
- 10g hành khô
- ½ muỗng cà phê tôm
- ½ thìa nước cốt chanh
- ½ muỗng cà phê bột nghệ
- 100 g rau: hành lá, tía tô, ngò rí, cà chua, thì là
- Ăn kèm rau sống: húng, xà lách…
Cách nấu bún cá
Bước 1: nấu nước hầm xương
– Đầu tiên với cá rô phi, bạn mua về lọc riêng thịt và xương cá.
Tiếp theo, dùng nồi đun sôi khoảng 300ml nước. Thêm xương lợn và chần trong hai phút.
– Sau đó, vớt xương ra ngâm vào nước sạch.
– Đun sôi nồi 300ml nước, cho đầu và xương cá vào chần nhanh trong 1 phút đến khi cá nổi bọt.
– Sau đó, bạn đem đầu và xương cá đã chần qua rồi rửa sạch.
Đổ khoảng 1,5 lít nước vào nồi. Sau đó cho xương heo, đầu và xương cá vừa lóc ở trên vào nồi, ninh nhừ để lấy nước ngọt.
2: Chuẩn bị nguyên liệu
– Bạn cắt thịt cá rô phi thành từng khúc khoảng 2cm.
– Với cà chua, bạn rửa sạch, thái miếng như miếng cau. Đó là hành tím và rau răm, thái nhỏ.
– Còn hành lá, bạn rửa sạch, cắt đôi phần đầu hành, phần lá thì thái nhỏ. Cắt đầu hành thành 4 phần rồi ngâm vào nước để hành giữ được lâu.
– Với thì là, bạn cắt khúc 3-4 cm. Rau mùi và tía tô rửa sạch, để nguyên lá.
– Với đậu phụ, bạn rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn.
3: Marita con cá
– Bạn cho một thìa cà phê nước cốt chanh vào miếng chả cá để miếng cá chiên được săn chắc, mịn và không bị nát.
– Tiếp theo, cho một thìa cà phê mắm tôm và một thìa cà phê bột ngọt, một thìa cà phê bột nghệ lên trên mình cá. Trộn đều cho cá ngấm gia vị và đun khoảng 15-20 phút.
Bước 4: Chiên đậu phụ và cá
– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu nóng thì cho đậu phụ đã cắt miếng nhỏ vào chiên cho đến khi chín vàng. Khi bánh có màu vàng nâu thì gắp ra đĩa.
– Khi cá sôi, rắc một ít bột chiên giòn lên trên. Khi chiên, miếng cá đủ mỏng.
– Tiếp theo, bạn đổ 200ml dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cá vào chiên chín tới rồi cho ra đĩa.
Bước 5: nấu canh rau
– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành tím băm nhỏ, cà chua và một ít bột nghệ vào chảo. Trộn nhẹ nhàng cho đến khi có mùi thơm.
– Tiếp theo, vớt đầu cá, xương cá và xương heo ra khỏi nước sốt. Sau đó thêm cà chua và hành tây xắt nhỏ lên trên. Nêm muối, bột ngọt, nước cốt chanh cho vừa ăn.
Bước 6: Làm bún cá thơm ngon tại nhà
– Chị em cho bún đã chần qua nước nóng vào tô, trang trí thêm đậu hũ, chả cá và các loại rau ăn kèm.
– Sau đó, cho nước sốt lên trên và bạn có thể thưởng thức hương vị tuyệt vời ngay lập tức.
Xem thêm: Cách nấu bún Thái ngon với bún Thái
Cách nấu bún cá ngon
Bún cá là món ăn rất nổi tiếng ở Nha Trang. Nếu bạn muốn học thêm cách nấu bún cá thì đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg hải sản
- 2 đầu cá hồi
- Chả cá dưa hấu 350g
- 350 g chả cá chiên
- 300g dứa
- 350g cà chua
- 1kg bún
- 2 nhánh sả
- 3 tép tỏi
- 10g muối
- 5 củ hành tím
- 50g hành lá
- 2 muỗng cà phê rượu
- 3 quả ớt
- 1 quả chanh
- 50g hành tím
- 100g bắp cải
- Rau: đậu xanh, xà lách, húng quế
- 5 muỗng cà phê gia vị
- 1 muỗng canh dầu điều
- Dầu ăn
- Gia vị: đường, muối, nước mắm, gia vị, tiêu
Bí quyết nấu canh cá rau củ
1: Chuẩn bị cá
– Đầu tiên với cá, bạn rửa sạch với nước muối rồi để ráo. Sau đó dùng dao lọc sạch xương cá và thịt cá gần đuôi.
– Bạn rạch ngang gần đầu cá rồi rạch từ đuôi lên đầu cá dọc theo sống lưng để tách miếng phi lê ra khỏi thân.
Sau khi tách thịt cá, bạn cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 3cm rồi cho vào âu sạch.
– Tách xương cá, để riêng rồi cho nước sốt vào.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
– Với hẹ bạn gọt vỏ, gừng gọt vỏ và rửa sạch. Đem 2 nguyên liệu này đi nướng.
Bóc vỏ và băm nhỏ 1 củ hành tím rồi bày vào đĩa trắng. Bạn làm tương tự với ba nhánh tỏi.
Tiếp theo, bạn rửa sạch và băm nhỏ đầu hành. Đối với phần cuống hành, bạn cũng cắt và tách rời phần đầu của củ hành.
– Phần gừng còn lại gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ. Thêm 3 quả ớt, thái nhỏ.
– Với chanh, bạn cắt miếng nhỏ để ăn kèm với bún. Tiếp theo, bẻ hai nhánh sả rồi cắt đôi.
Với dứa, bạn rửa sạch vỏ, bỏ mắt rồi dùng dao thái thành những miếng nhỏ. Với cà chua, bạn rửa sạch và cắt múi cau.
Với 100g bắp cải, bạn có thể thái nhỏ cho dễ ăn.
Bước 3: nấu nước mắm
– Bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nước sôi, cho đầu cá và xương biển vào đun khoảng 1-2 phút rồi vớt ra.
– Tiếp theo cho thịt cá và 3 lít nước vào nồi. Thêm gừng chiên và hành tím.
– Tiếp theo, bạn cho số chanh đã sơ chế vào nồi để nấu nước sốt. Khi nước sôi, giảm nhỏ lửa và nấu trong 45 phút, nhớ để sôi khi nước tràn ra ngoài.
4: Sơ chế cá và chả cá
– Bạn cho một nửa số hành lá và gừng đã thái nhỏ vào bát cá.
– Cho ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê tiêu, muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê rượu vào tô. Trộn đều cho cá thấm, để riêng.
– Tiếp theo trút 350g mực vào tô, nêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường, 1/3 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe dầu hành, ½ chén còn lại cho vào lọ. . . đĩa. Trộn đều các nguyên liệu.
– Sau đó bạn cho trứng cá vào túi và để yên trong khoảng 3-4 phút. Đợi đến khi cá nhuyễn, mịn, cho vào tô và vo thành từng miếng tròn.
– Bạn cho cá viên và hải sản đã làm nóng vào rổ rồi đem nướng ở lửa vừa trong 10 phút.
– Với chả cá chiên, bạn cho vào chảo dầu nóng và chiên sơ trong 5 phút.
Bước 5: Trộn dứa và cà chua
– Bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Sau đó cho tất cả hành tỏi băm nhuyễn vào nem và phi cho thơm.
Tiếp theo, cho dứa và cà chua vào chảo. Nêm 1 thìa cafe hạt nêm và 1 thìa cafe đường. Đun khoảng 5-7 phút thì tắt bếp.
Bước 6: Chuẩn bị nước súp
Với nồi nước mắm, sau khi ướp cá 45 phút, vớt đầu và xương ra bát.
Sau đó, lọc nước dùng qua rây để chất lỏng trong. Cho 1 lít nước vào nồi và tiếp tục đun trên lửa nhỏ.
– Bạn cho vào nước 1 thìa cà phê muối, 2,5 thìa cà phê gia vị, 2,5 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1,5 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu điều. dấu chấm. Gia vị có thể được điều chỉnh cho phù hợp.
– Tiếp theo cho dứa và cà chua đã xào vào nồi. Nấu trên lửa nhỏ trong 10 phút rồi tắt bếp.
Bước 7: Hoàn thành việc nấu nước mắm
– Bạn cắt chả cá nóng và chả cá thành từng miếng nhỏ.
– Tiếp theo, cho bún vào tô, xếp thịt cá, chả cá lên trên, rưới nước sốt nóng lên trên. Thêm hành lá vào bát.
– Cuối cùng, bạn xếp cà chua, dứa lên trên, rắc tiêu tươi lên trên cùng hành lá. Thêm nước sốt đặc và bạn đã hoàn thành.
Kết thúc
Bún cá ăn kèm với nước mắm ngọt đậm đà, nêm vừa ăn. Chả cá thơm, giòn và thấm đẫm nước mắm đậm đà. Bạn cũng ăn nó với đậu xanh, bắp cải và húng quế.
Như vậy là bạn đã học được cách nấu bún cá và cách nấu bún cá theo hai cách khác nhau. Bất kể công thức làm đẹp nào, bạn cũng phải thử ngay!
Bạn thấy bài viết Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá] có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá] bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá] của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]
#Cách #nấu #bún #cá #và #bún #chả #cá #ngon #ngọt #lắm #công #thức #bún #cá
Video Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]
Hình Ảnh Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]
#Cách #nấu #bún #cá #và #bún #chả #cá #ngon #ngọt #lắm #công #thức #bún #cá
Tin tức Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]
#Cách #nấu #bún #cá #và #bún #chả #cá #ngon #ngọt #lắm #công #thức #bún #cá
Review Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]
#Cách #nấu #bún #cá #và #bún #chả #cá #ngon #ngọt #lắm #công #thức #bún #cá
Tham khảo Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]
#Cách #nấu #bún #cá #và #bún #chả #cá #ngon #ngọt #lắm #công #thức #bún #cá
Mới nhất Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]
#Cách #nấu #bún #cá #và #bún #chả #cá #ngon #ngọt #lắm #công #thức #bún #cá
Hướng dẫn Cách nấu bún cá và bún chả cá ngon ngọt lắm [2 công thức bún cá]
#Cách #nấu #bún #cá #và #bún #chả #cá #ngon #ngọt #lắm #công #thức #bún #cá