Cách nấu bún bắp bò ngon ngọt – đậm đà ăn hoài không chán

Bạn đang xem: Cách nấu bún bắp bò ngon ngọt – đậm đà ăn hoài không chán tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tôi nghe nói về súp thịt bò, không ai muốn nó. Từng miếng bún mềm, ngọt ăn kèm với thịt bò, nước sốt rất đậm đà, đẹp mắt, ngọt thanh và tinh tế. Đặc biệt để giúp bạn có công thức nấu bánh canh bò đúng vị Huế, chúng tôi sẽ mách bạn từ A đến Z nhé!

Xem thêm: Cách nấu bún bò Huế theo ba kiểu truyền thống chay chua

Cách làm súp thịt bò

So với cách nấu bún bò thông thường, cách nấu bún bò chuẩn vị Huế cần có một loại nước mắm đặc biệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt bò
  • 300g thịt xông khói
  • 1 cái đùi heo
  • 500g xương ống
  • nước mắm Huế
  • 400g miến
  • gừng
  • cộng sả
  • hành tím khô
  • Tỏi
  • Gia vị: bột ngọt, đường, dầu điều…
  • Rau sống: ngò gai, ngò rí, giá đỗ, hoa chuối…
  • Ăn kèm: giò, chả, huyết heo…
  • Vị và màu: 45g lạc đỏ, 45ml dầu ăn, 30g hành, 30g tỏi

Cách nấu súp thịt bò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với chanh, gừng, bạn rửa sạch và đập dập.

– Với thịt heo, bạn rửa sạch với chút muối và rượu trắng để khử mùi hôi. Sau đó rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

– Với xương ống, bạn đem rửa sạch với các nguyên liệu trên rồi rửa lại lần nữa. Có thể cắt thành miếng nhỏ.

cách nấu súp thịt bò 2

– Với thịt bò, bạn cũng rửa sạch với chút muối, rượu trắng hoặc nước cốt chanh. Sau đó rửa sạch, lau khô và cuộn bằng chỉ để bảo vệ. Ngoài ra, phần bì giúp khi nướng thịt sẽ đỡ ngấy hơn.

Bước 2: Luộc sơ xương và thịt bê

– Bạn đặt một nồi nước, đun sôi. Sau đó cho xương, thịt bò, thịt bê, chân giò vào chần. Hớt bọt để món ăn có màu đẹp mắt. Tiếp theo, cắt gân thành những miếng vừa ăn.

– Bạn pha ba muỗng canh nước mắm Huế với ½ chén nước, sau đó khuấy đều.

cách nấu súp thịt bò 3

Bước 3: Ướp nguyên liệu

– Bạn rửa sạch thịt với 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hành tím băm, 2 thìa cà phê tỏi băm, 2 thìa sả băm.

Bước 4: Luộc thịt bò, chân giò

– Bạn xếp 3 quả chanh và ½ lượng gừng dưới nồi áp suất. Sau đó thêm xương lợn và móng guốc. Cho nước sâm sấp mặt thịt, đậy nắp, đun sôi.

– Chờ sôi thì vặn nhỏ lửa, đun thêm khoảng 5 phút. Móng heo các bạn nhúng vào bát nước lạnh cho móng giò săn chắc.

– Bạn cho nốt chỗ chanh và gừng còn lại vào nồi áp suất, cho thịt bò vào, đậy kín mặt thịt bò. Đặt nhân sâm dưới thịt. Đậy nắp lại, đun sôi. Sau đó giảm lửa đun thêm 20 phút nữa, vớt thịt bò ra cho vào tô nước lạnh.

cách nấu súp thịt bò 4

Bước 5: Thêm nước sốt

– Bạn cho nước dùng bò, nước hầm xương vào nồi, đổ nước lạnh vào.

– Sau đó đun sôi, nêm 3 thìa mắm, 2 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa mắm ruốc Huế.

Pha mắm thơm và đẹp mắt: Đun nóng 2 thìa dầu ăn, cho 1,5 thìa sả băm, 1 thìa tỏi băm vào phi thơm. Đợi đến khi sả và tỏi săn lại và có mùi thơm thì cho 2-3 thìa dầu điều vào rồi tắt bếp. Lúc này bạn hòa hỗn hợp này vào nồi nước hầm xương đang sôi.

Xem thêm: Cách nấu bún ngon – thơm và 2 công thức khác nhau

Bước 6: Hoàn thành nấu nước dùng bò

– Rau răm, hành lá, ngò gai, hành lá thái nhỏ. Thịt được thái mỏng, bún được luộc qua nước nóng cho mềm từng sợi.

– Tiếp theo, bạn sơ chế thịt nguội, gân, huyết heo, giò heo, rau thơm thái nhỏ rồi rưới nước mắm lên trên. Sau khi dọn ra, thêm chuối nghiền, rau muống chẻ, đậu, chanh và ớt ngon.

cách nấu súp thịt bò 5

Chọn nguyên liệu nấu nước dùng bò

Để có cách nấu canh bò ngon nhất thì khâu sơ chế cần được đặc biệt chú trọng. Khi bạn đi chợ, hãy ghi nhớ những điều sau:

Cách chọn bò tốt

– Bạn chọn bò có màu đỏ tươi, thớ mịn, mùi thơm nồng của bò và mỡ vàng.

– Nên chọn mua bò ở những cửa hàng uy tín, đảm bảo sạch sẽ, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ngay cả sau khi tan chảy, thịt có màu đỏ, không đỏ và có mùi thơm.

Mẹo chọn nguyên liệu nấu nước dùng bò 1

Cách chọn gân bò ngon nhất

– Bạn phải mua gân bò tươi, gân có màu trắng hồng, khi ngửi có mùi hắc.

– Không chọn cơ bắp của những con bò có màu sắc khác thường như màu vàng vì bò có thể bị nhiễm bệnh.

– Không chọn thịt bò khô, tiết màu vàng, có mùi lạ.

Cách chọn bún tươi

Nếu sợi bún nhỏ, dễ bẻ, trong và ngọt là bún tự nhiên được làm từ gạo. Không chọn những sợi miến cứng, khó gãy, bóng.

– Kiểm tra màu sắc của bún: Chọn bún trắng hay bún đen. Không chọn bún có hàn the hay thuốc tẩy có màu tươi sáng.

– Thử ngửi mùi của bún: Bún ngọt có mùi chua nhẹ, không quá nồng do trong bún đã có mùi chua tự nhiên của gạo ướt trong quá trình sơ chế. Ngoài ra khi ăn bún sẽ có vị bùi bùi của bột gạo tự nhiên.

để tôi mách bạn cách chọn nguyên liệu cho súp thịt bò 2

Như vậy là bạn đã học xong cách làm món bún bò thơm ngon, đậm đà hương vị xứ Huế rồi. Cuối tuần có bát bún nóng hổi như thế này thì thật tuyệt phải không các chị em, hãy cùng học để phục vụ cả nhà nhé.

Bạn thấy bài viết Cách nấu bún bắp bò ngon ngọt – đậm đà ăn hoài không chán có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách nấu bún bắp bò ngon ngọt – đậm đà ăn hoài không chán bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách nấu bún bắp bò ngon ngọt – đậm đà ăn hoài không chán của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách nấu bún bắp bò ngon ngọt – đậm đà ăn hoài không chán
Xem thêm bài viết hay:  Bị chuột cắn có sao không? Làm gì khi bị chuột cắn?

Viết một bình luận