Cách muối su hào vừa giòn ngon vừa đẹp mắt ăn vào thích mê

Bạn đang xem: Cách muối su hào vừa giòn ngon vừa đẹp mắt ăn vào thích mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Có rất nhiều cách muối su hào nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu 2 cách muối su hào mà ai cũng thích.

Nhắc đến dưa chua thì không thể không có dưa cải, dưa cải chua, cà muối, sung ngâm… và su hào muối chua là một món ăn rất ngon và đưa cơm trong bữa cơm gia đình Việt. Vậy bạn đã bao giờ thử nấu su hào truyền thống miền Bắc chưa?

Nếu chưa thì bây giờ hãy cùng vào bếp thử 2 cách muối su hào đơn giản mà thơm ngon, đậm đà sau đây nhé. Chỉ với một vài thay đổi trong nguyên liệu và ít thời gian chuẩn bị, bạn sẽ có ngay món su hào thơm ngon.

Review: Mẹo làm sốt cà chua thơm ngon, đậm đà tại nhà

Cách nấu su hào ngon ai cũng mê

Su hào cà rốt muối

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1kg trái cây

– 1 củ cà rốt nhỏ

– 1 củ gừng tươi cỡ ngón tay cái =

– 5 tép tỏi

– 3/4 ớt

– 1,5 thìa cafe muối

– 1 muỗng cà phê đường

Cách muối su hào 2

Cách muối su hào thế này

Bước 1: Sơ chế su hào và các nguyên liệu khác

Su hào khi mua về ít ngọt, bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt dọc và cắt miếng vừa ăn. Mỗi miếng su hào sau khi cắt nhỏ cỡ 1/2 ngón tay là rất phù hợp.

Cách muối su hào 3

Với cà rốt, bạn chỉ cần gọt sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi tỉa hoa 5 cánh và tỉa hoa nhỏ.

Riêng tỏi và gừng, bạn cạo sạch vỏ rồi băm nhuyễn cùng với ớt.

Cách muối su hào 4

Bước 2: Đổ nước muối su hào

Để su hào ngon, khâu nấu nước muối đóng vai trò quan trọng để chọn đúng món ăn.

Bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước và bật bếp đun sôi. Khi nước trong nồi sắp sôi thì cho 1,5 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường vào, khuấy đều cho các gia vị tan hết rồi tiếp tục đun cho đến khi sôi.

Sau khi nồi nước sôi khoảng 30 giây thì tắt bếp đợi hỗn hợp nguội hẳn.

Cách muối su hào 5

Bước 3: Hoàn thành món nộm su hào cà rốt

Trong khi chờ nước muối nguội, rửa sạch lọ thủy tinh bằng nước nóng và để ráo nước. Còn phần nước muối, bạn để nguội rồi cho toàn bộ hỗn hợp tỏi, ớt, gừng đã băm nhuyễn vào nồi.

Sau đó, sau khi hũ thủy tinh đã cạn, bạn cho hỗn hợp su hào, cà rốt vào hũ thủy tinh và đổ nước muối đun sôi cho đến khi nước ngập su hào, cà rốt.

Cách muối su hào 6

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành xong cách muối su hào, cà rốt ngon rồi. Với cách muối này, chỉ cần một ngày là có món dưa muối dùng được.

Cà rốt, su hào với củ cải muối

Cách muối su hào 7

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500 gram su hào

– 300 gram cà rốt

– 200 gram củ cải trắng

– 10 củ hành tím (Lưu ý mỗi củ nhỏ bằng 1 nhánh tỏi)

– 10 tép tỏi

– 2 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đường

Cách muối su hào 8

Cách làm món này để nấu su hào

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Với su hào, cà rốt, củ cải thì gọt vỏ, rửa sạch và thái dạng que.

Với hành và tỏi, bạn chỉ cần bóc sạch vỏ rồi rửa sạch với nước.

Khi làm xong, cho tất cả các loại rau, hẹ và tỏi vào rổ. Sau đó đem ra phơi trong râm khoảng nửa ngày cho đồ khô héo. Lưu ý chỉ phơi trong bóng râm, không phơi nắng to sẽ làm mất nhiều nước trong lá, sau khi ăn sẽ bị khô, mất ngon.

Bước 2: nấu nước muối

Cách ngâm nước su hào chua ngọt không khác gì cách ngâm su hào cà rốt ở trên. Bạn chỉ cần bắc một nồi nước 500ml lên bếp, đun sôi rồi cho 2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê đường vào, khuấy đều cho tan hết. Khi nước sôi trở lại thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn.

Cách muối su hào 10

Bước 3: Tiếp tục ngâm củ cải, cà rốt, su hào

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một lọ thủy tinh sạch, đã khử trùng bằng cách tráng qua nước nóng rồi để ráo nước.

Tiếp theo, bạn cho tất cả su hào, cà rốt, củ cải, tỏi, hẹ khô vào lọ thủy tinh. Bạn nhớ sắp xếp xen kẽ sao cho đẹp mắt nhé.

Sau đó, bạn đổ nước muối đã nấu ở bước 2 đến khi nước ngập lá khoảng 1 lóng tay.

Cuối cùng, bạn đậy nắp lọ thủy tinh lại, ủ ở nơi thoáng mát, sạch sẽ trong hai ngày.

Vậy là bạn đã hoàn thành cách muối su hào thứ 2 cực ngon rồi. Hai phương pháp này hơi khác nhau về nguyên liệu và quy trình thực hiện giống nhau, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có thể thực hiện cả hai cách chính xác.

Cách muối su hào 12

Xem thêm: Cách nấu dưa cải không cần giấm

Cách muối su hào để được lâu?

Sau khi ngâm su hào, bạn cần bảo quản ngay trong tủ lạnh để giảm bớt công đoạn và mùi vị. Nếu để ngoài trời nóng, su hào của bạn sẽ rất đắng và không ăn được. Do đó, nếu làm su hào nhiều để ăn dần, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh.

Bên cạnh đó, mỗi khi mang su hào ra ngoài ăn, bạn nên dùng dụng cụ rửa sạch sẽ, thậm chí đeo găng tay để giữ vệ sinh, tránh vi khuẩn bắt vào hũ dưa khiến dưa có mùi. Bạn thấy đấy, không khó để bảo quản su hào được lâu đúng không?

Kết thúc

Với món su hào mặn cộng với cà rốt, củ cải này đảm bảo bữa cơm gia đình bạn sẽ không hề nhàm chán, nhàm chán và ngán cho lắm. Đặc biệt trong ngày Tết, khi trong nhà có nhiều món chiên xào nhiều đạm và béo thì một đĩa dưa chua được xem là “cứu tinh” của khẩu vị. Chúc bạn thực hiện thành công cả 2 phương pháp muối su hào.

Bạn thấy bài viết Cách muối su hào vừa giòn ngon vừa đẹp mắt ăn vào thích mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách muối su hào vừa giòn ngon vừa đẹp mắt ăn vào thích mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách muối su hào vừa giòn ngon vừa đẹp mắt ăn vào thích mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách muối su hào vừa giòn ngon vừa đẹp mắt ăn vào thích mê
Xem thêm bài viết hay:  Tìm lại sự tự tin cho người bệnh bằng đông y

Viết một bình luận