Cách muối rau sắn theo kiểu muối chua truyền thống của người Phú Thọ

Bạn đang xem: Cách muối rau sắn theo kiểu muối chua truyền thống của người Phú Thọ tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn có muốn học cách chặt khoai mì theo cách truyền thống của người Phú Thọ để chiêu đãi cả nhà món ăn lạ mà ngon này không?

Như chúng ta đã biết, nhắc đến lá sắn là nhắc đến tỉnh Phú Thọ bởi vùng núi ở đây rất thuận lợi cho việc trồng và phát triển cây sắn. Sắn xanh không chỉ là loại thực phẩm dân dã, thông dụng mà còn được coi là biểu tượng của vùng đất Phú Thọ.

Người dân Phú Thọ thường tận dụng loại rau sơ chế này để chế biến nhiều món ăn ngon, trong đó phổ biến nhất là món sắn ngâm chua với mùi thơm nồng, dễ chịu, kích thích vị giác.

Vào những ngày nắng nóng mà cả nhà được thưởng thức bát canh cá với muối lá sắn thì còn gì bằng. Trong lúc chờ đợi, hãy cùng vào bếp học cách muối sắn theo cách của người Phú Thọ để trổ tài chế biến món ăn ngon cho cả nhà nhé!

Xem thêm: Cách làm dưa cải muối chua ngon hết mặn ăn bớt ngán

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– lá sắn

– Muối, muối

Cách chọn lá sắn rang ngon

Để làm món rau sắn ngon nhất, bạn cần chọn những lá sắn nhỏ, mọc ở vườn nhà hoặc hàng rào. Ngoài ra, bạn có thể làm thêm vài lá bánh sắn có ngọn dày và phủ một lớp bột trắng lên trên lá.

Cách cho ăn lá sắn 2

Cách muối lá sắn đơn giản nhất

Bước 1: Lá sắn sau khi hái về đem rửa sạch, sau đó ngâm qua nước muối loãng để loại bỏ nhựa bên trong. Sau khi tưới nước, bạn vớt lá sắn ra, rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

Bước 2: Sau khi sơ chế, dùng tay vò nhẹ từng lá sắn. Nhớ vò kỹ để lá mềm nhưng không bị nát và giữ được hình dạng của lá. Sau khi đắp, bạn cũng rửa sạch lá sắn dây với nước. Làm xong, vớt tất cả ra rổ chờ nước se lại.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho toàn bộ lá sắn và phần ngọn của chúng vào một chiếc chậu đã được rửa sạch, phun thuốc khử trùng và để khô.

Bước 4: Rắc cùng một lượng muối vào nồi cùng với lá sắn. Lượng muối cho vào vừa đủ, không quá ít (làm dưa sắn bị xám và mau hư), cũng không quá nhiều (làm dưa sắn mặn hơn chua).

Bước 5: Đặt một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì tắt bếp đợi nước nguội. Sau đó, bạn đổ nước sôi để nguội vào nồi cùng với lá sắn và muối. Khi hoàn tất, niêm phong crockpot.

Cách cho ăn lá sắn 4

Lưu ý: Phải dùng nước sôi để nguội trong quá trình muối này mới thành công, không dùng nước lạnh. Ngoài ra, khi làm xong bạn phải đậy kỹ miệng hũ, tránh để hở vì có thể khiến dưa sắn bị nhiễm khuẩn, dễ hỏng. Bình ngâm rượu sắn dây có thể lấy ra sử dụng, để nơi thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ trong khoảng 5-7 ngày. Lưu ý khi muối lá sắn – Ngâm lá sắn theo phương pháp Phú Thọ Người ta còn biết đến dưa sắn vì quy trình muối dưa tương tự như cách muối dưa cải ở nhiều vùng miền khác. – Cái khó nhất của muối lá sắn là muối phải có độ sánh của lượng muối và nước dùng để dưa được ngon hơn. Đó không chỉ là kiến ​​thức mà còn là kỹ năng của người nhạc sĩ. – Nếu cẩn thận và sáng suốt, mỗi ngày bạn đem hũ dưa sắn ra phơi nắng một chút rồi cho vào bóng râm, dưa sắn nhanh ngấm và ăn được. Đang vội.

Món ăn từ lá sắn

Sắn sau khi muối có thể dùng để ăn trực tiếp với cơm nóng, rất ngon và lạ miệng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng mướp sắn làm nguyên liệu trong nhiều món ăn ngon khác như canh cá, cá chiên, thịt chiên…

Cách cho ăn lá sắn 5

Chỉ cần vớt mướp ra khỏi hũ, vắt lấy nước cốt, nêm chút gia vị rồi nấu với cá, thịt hay chân giò là bạn sẽ có một món ăn vô cùng đẹp mắt, ăn với cơm. Dưa sắn không ngọt, giúp khử bớt mùi tanh tự nhiên của thịt cá, giúp món ăn đậm đà và ngon miệng hơn nhờ vị chua ngọt.

Cách cho ăn lá sắn 3

Xem thêm: Mách bạn cách làm sốt cà chua ngon tại nhà

Kết thúc

Bạn có thấy? Quy trình làm lá sắn rất đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà. Chỉ cần mua lá sắn nhỏ và lấy thông tin để so sánh lượng muối và nước sử dụng, bạn sẽ có ngay hũ muối/ hũ dưa kiệu Phú Thọ. Chúc các bạn thực hiện thành công món rau sắn muối chua này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách muối rau sắn theo kiểu muối chua truyền thống của người Phú Thọ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách muối rau sắn theo kiểu muối chua truyền thống của người Phú Thọ bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách muối rau sắn theo kiểu muối chua truyền thống của người Phú Thọ của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách muối rau sắn theo kiểu muối chua truyền thống của người Phú Thọ
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ngó sen xào thịt bò ngon (thịt bò xào ngó xen) đậm đà

Viết một bình luận