Cách muối quả vả ngon giòn chua ngọt không nổi váng mốc hỏng

Bạn đang xem: Cách muối quả vả ngon giòn chua ngọt không nổi váng mốc hỏng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Về quả sung có lẽ nhiều người chưa biết, người sống ở thành phố làm sao có cơ hội gặp được quả sung đúng không? Quả sung cũng thuộc họ vả nhưng to gấp đôi quả sung. Những quả sung có vỏ màu xanh nhạt, cùi trắng, hồng được coi là những quả sung ngọt, mọng nước, có vị hơi chát. Quả sung có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon như súp, cá, salad, món hầm, món tráng miệng và đồ chua. Quả sung bị mốc, ăn rất dễ chịu.

>>>> Sách: Cách trồng sung ngọt không chát mà để được lâu

Gợi ý: Quả sung chín có vị ngọt rất dễ chịu. Ngày nay có rất nhiều người trồng sung, trái có màu xanh non rất hấp dẫn.

Cây có từ lâu đời và được người dân sử dụng để làm thuốc. Toàn bộ quả, rễ, lá đều là những vị thuốc giúp chữa nhiều bệnh, trong đó quả được dùng chủ yếu trong nấu ăn.

quả sung

Xem thêm: Cách ướp hành ngon để lâu không nổi, không nổi

Cách làm sung chiên để được lâu

vũ khí và vũ khí

  • Quả sung (tùy số lượng bạn chọn)
  • Muối
  • chanh vàng
  • Riềng thái lát, gừng thái lát, tỏi nguyên củ
  • Đồ dùng: Lọ thủy tinh rửa sạch, tráng nước nóng; vỉ tre hoặc tấm

Cách làm quả sung hun khói

Bước 1: Gọt vỏ quả sung, ngâm vài lần với nước muối và vắt chanh để giảm đau. Bước 2: Sung cắt miếng vừa ăn, để ráo nước. Dùng nước đun sôi để nguội pha với muối biển có hàm lượng muối cao, không quá nhạt (quá nhạt, quá mềm) để sơ chế quả sung với riềng, tỏi, gừng, sau đó dùng nước súc miệng để ngâm quả sung. Lưu ý: Nếu bạn dùng túi nhựa để đựng nước, hãy cẩn thận đừng để nước trong túi tràn ra ngoài. Bước 3: Đậy nắp kín lại, có thể dùng túi ni lông bọc quanh miệng lọ để tránh côn trùng xâm nhập. Kết luận: Sau khoảng 7-10 ngày ngâm muối là có thể thưởng thức.

cách làm 1 .  muối

Cách làm sung chua ngọt

Cách làm sung ngâm chua ngọt cũng rất nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian. Thành quả bạn nhận được là những quả sung có vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác, ăn mãi không chán. Và làm chua ngọt là một món ăn chống ngán hoàn hảo.

Cách làm sung chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • quả sung: 10
  • Rượu tĩnh: 0,5 lít
  • đường trắng: 0,7kg
  • ớt tươi
  • Muối muối: 1 thìa lớn.
  • Hũ thủy tinh 2 lít: 1 cái; Dây tre để giữ quả sung.

Cách làm sung chua ngọt

Bước 1: Bạn cho sung luôn vào bát nước muối + nước cốt chanh để ngâm. Dùng dao (hoặc nạo) gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Sau khi rửa sạch và cắt xung quanh quả sung, bạn ngâm sung vào nước chanh muối và một bát chanh muối khác để sung không bị thâm.

Cách làm sung chua ngọt

Bước 3: Đổ 3 thìa giấm và 2 thìa đường vào nồi đun sôi đến khi đường tan hết thì cho ớt tươi vào.

Cách làm sung chua ngọt

Bước 4: Để nước giấm chua ngọt nguội bớt thì cho sung vào hũ nhựa hoặc hũ thủy tinh rồi đổ nước giấm chua ngọt ngập mặt sung.

Quả sung có chua ngọt không?

Làm tương tự như trên, các nguyên liệu bạn chuẩn bị cũng giống nhau chỉ khác một số chỗ thôi nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Quả sung lớn: 10 quả
  • Rượu đế: 1/2 lít
  • Hai màu trắng: 0,7kg
  • Muối muối: 1 thìa lớn
  • Hũ thủy tinh 2 lít: 1 cái; đan bằng tre để đựng trái sung.

Cách làm sung chua ngọt

Bước 1: Những quả sung được chọn đạt yêu cầu, bạn đem luộc với nước sôi khoảng 5 phút (muốn xem quả sung có bị dập không thì dùng móng tay cào nhẹ, xem có rụng hết lông không). Bắc nồi nước sung xuống để nguội, nếu muốn nước sung nguội nhanh thì đổ nước lạnh vào.

Bước 2: Dùng dao nhỏ cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, cắt bỏ cuống, dùng dao sắc rạch đôi quả sung, cắt thành 8-12 miếng không tách rời để giữ nguyên quả sung.

Bước 3: Lấy muối trắng hòa tan với nước lạnh, ngâm sung qua đêm, nước muối sẽ ngập mặt sung, nhớ ngập cả sung trong nước.

Bước 4: Đun sôi hỗn hợp nước ngâm gồm đường trắng, giấm rồi để nguội. Cho sung vào thố, buộc nơ tre, đổ giấm và nước đường ngập mặt quả sung.

Cách ăn sung chua ngọt 1

Thời gian ngâm sung với muối, đường, giấm khoảng 3-4 ngày. Quả sung giòn, mọng nước, vỏ xanh nhạt, thịt quả trắng. Sung chua ngọt chấm muối tiêu ăn với nem, bánh, thịt rất ngon và lạ miệng.

Giá trị dinh dưỡng của quả sung

Cũng giống như quả sung, quả sung cũng có nhiều đặc tính dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Quả sung chứa nhiều vitamin A, B và các khoáng chất như phốt pho, canxi, sắt, magie… Ngoài ra, chất xơ hòa tan pectin trong quả sung hỗ trợ hệ tiêu hóa. Chất xơ giúp loại bỏ cholesterol dư thừa ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, lượng kali trong quả sung giúp kiểm soát lượng đường trong máu, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Tham khảo: Cách chọn dưa cải ngon, đẹp mắt để được lâu mà không bị cháy nắng

Kết thúc

Như đã nói, quả sung có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và là loại trái cây được nhiều người yêu thích. Món ăn này phổ biến ở các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Thừa Thiên Huế. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một công thức tuyệt vời cho món sung ngâm, hãy xem công thức làm món sung ngâm chua ngon của tôi ở đây.

Bạn thấy bài viết Cách muối quả vả ngon giòn chua ngọt không nổi váng mốc hỏng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách muối quả vả ngon giòn chua ngọt không nổi váng mốc hỏng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách muối quả vả ngon giòn chua ngọt không nổi váng mốc hỏng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách muối quả vả ngon giòn chua ngọt không nổi váng mốc hỏng
Xem thêm bài viết hay:  Dấu hiệu sớm của ung thư ruột non

Viết một bình luận