Cách muối măng ngon chua ngọt ngon không nổi váng để được lâu

Bạn đang xem: Cách muối măng ngon chua ngọt ngon không nổi váng để được lâu tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Không ăn cà pháo, dưa chua, thèm nhất bây giờ là canh măng với cơm. Có ai “kết” món này như mình không, ăn cơm mà thiếu bát canh măng chua cay thì thiếu gì đó. Nhưng mua măng chua từ nước ngoài về sợ đắn đo nên quyết định học cách muối măng tại nhà, lần này mình làm 2 cách: măng ngọt và măng chua. Mọi người cùng theo dõi nhé!

>> Xem thêm: Cách làm măng chua ngon không hao

Cách trồng măng chua ngọt

Được mệnh danh là fan của món măng chua ngọt, măng mặn vừa chua chua, ngọt ngọt vừa mặn, ngại gì mà không làm ngay một hũ măng mặn nhỉ.

cách làm muối tre 1

nguyên liệu làm măng chua

  • Măng tươi: 3kg
  • Ớt: 100g
  • Tỏi: 100 gam
  • Canh
  • Đường
  • một chai thủy tinh

Cách làm măng chua ngọt

1: Măng gọt vỏ, giữ nguyên miếng nhỏ, miếng tùy thích hoặc tạo hình tùy thích, sau khi lọc bạn sẽ được 1kg măng thành phẩm. Ngâm măng trong nước sạch có pha nước cốt chanh để măng trắng hơn.

Cách làm muối tre 2

Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi ở lửa lớn, thêm một chút muối và đun trong khoảng 3-5 phút. Sau đó vớt măng ra rửa sạch, để ráo.

Ớt, tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.

Đun sôi 3 lít nước, cho 2 thìa muối, 1 thìa đường vào khuấy đều rồi tắt bếp, đổ ra tô lớn cho nhanh nguội. Chú ý phải pha tỉ lệ sao cho nước ngâm có vị hơi mặn nhưng ngọt để măng nhanh lên men.

Nếu có mật ong, bạn cũng có thể thêm vào để tăng hương vị.

Bước 3: Cho măng, tỏi, ớt sừng vào lọ thủy tinh, đổ nước muối đã pha vào, đậy nắp lại để nơi thoáng mát từ 3-5 ngày măng sẽ hết đắng. Sau đó, bạn có thể làm việc.

Cách chiết xuất muối tre 3

Xem thêm: Cách nấu vịt nấu măng ngon

Là muối của măng vừa chín tới trắng giòn

Bên cạnh đó, cách muối măng vừa chua vừa thú vị khiến thực khách không ngừng chảy nước miếng. Cùng vào bếp thực hiện bí quyết muối dưa không đau, không tốn tiền nào!!!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Măng: 1,5kg
  • Muối: 3 muỗng canh
  • Nước vo gạo: 2 lít
  • Giấm trắng: 1 chén
  • Nước
  • Tỏi: 2 củ, bóc vỏ và thái lát.
  • Ớt: 50 gam gọt vỏ, thái lát mỏng.

Cách làm măng tươi muối chua

Bước 1: Dùng dao sắc, cắt đôi măng ở giữa rồi từ từ tách lớp vỏ bên ngoài cho đến khi nhìn thấy lớp màu trắng ở giữa. Nhớ gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài để măng giữ được màu trắng. Cho măng vào nồi đun khoảng 5-7 phút.

Mẹo chọn măng ngâm chua: Phải chọn măng tươi, không ngâm nước để khi muối có vị chua ngọt vừa dễ khử vị đắng, có thể để được quanh năm.

Bước 2: Chuẩn bị một tô nước sạch, cho một ít muối vào, khuấy đều cho muối tan hết rồi ngâm măng trong nửa tiếng. Trước khi ngâm, bạn nhớ cắt măng theo chiều dọc thành những đoạn mỏng.

5. Măng muối

Sau khi ngâm nước sẽ hơi đục, đây là dấu hiệu nhựa đắng trong măng đã tiết ra.

Sau 30 phút vớt măng ra rổ, rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy rồi ngâm măng vào bát nước muối loãng, trong bát cho thêm nước vo gạo vào để ngâm măng. Khâu này sẽ giúp măng có màu trắng tự nhiên.

Bước 3: Sau khi ngâm măng, bạn vớt măng ra, để ráo nước rồi cho vào âu sạch, thêm giấm ăn, đổ nước lọc ngập mặt măng, ngâm khoảng nửa tiếng. Nếu thấy măng trắng và sáng hơn ban đầu là măng ngon.

Sau khi đổ giấm, bạn vớt măng ra, rắc tỏi và tiêu, đem phơi nắng hai tiếng, nếu trời nắng gắt thì phơi một tiếng.

6. Măng muối

Bước 4: Trong lúc chờ măng khô, bắc nồi lên bếp chuẩn bị nước ngâm măng.

Cho muối và đường vào nồi, đun sôi rồi tắt bếp, đợi nguội.

Đổ nước muối và đường vào lọ, cho măng khô, tỏi, ớt vào lọ sao cho nước ngập mặt măng. Đậy nắp lại, ngâm trong vòng 1 tuần là măng đã chín của chúng ta.

Cách chọn măng mới – Khi chọn mua măng mới, măng chưa gọt vỏ, bạn nên chọn những củ măng to tròn, đuôi sẫm màu, bên ngoài có lớp lông cứng cáp. – Măng bóc vỏ, bạn nên chọn măng có hình dáng đẹp, to nhỏ đều nhau. – Măng tươi có màu sắc tươi sáng, khi ngửi có mùi thơm đặc trưng, ​​bóng đẹp, cầm nặng tay, vỏ mỏng, ngọt. – Măng có đốm vàng hoặc đen, héo úa, có mùi hôi là măng không ngon, có thể bị hỏng, không nên mua. Tham khảo: Cách làm măng đắng, măng mới

Kết thúc

Vậy là xong, với 2 cách muối măng trên đây, bạn sẽ có ngay món măng ngon, loãng mà không lo chất bảo quản hay thành phần độc hại trong măng. Đôi khi trong mâm cơm có nhiều kem thì măng chua lại là “cứu tinh” để chúng ta ăn vào miệng nhiều hơn. Món ăn không chỉ dân dã mà còn tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn bảo quản đúng cách có thể để được vài tháng mà không hư.

Bạn thấy bài viết Cách muối măng ngon chua ngọt ngon không nổi váng để được lâu có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách muối măng ngon chua ngọt ngon không nổi váng để được lâu bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách muối măng ngon chua ngọt ngon không nổi váng để được lâu của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách muối măng ngon chua ngọt ngon không nổi váng để được lâu
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm kem chuối hộp, kem chuối bịch, sữa đặc, nước cốt dừa

Viết một bình luận