Cách luộc thịt chó ngon chuẩn bài ăn không kém nhà hàng

Bạn đang xem: Cách luộc thịt chó ngon chuẩn bài ăn không kém nhà hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Với những món ngon từ thịt chó như thịt chó xào lăn, thịt chó xào tiêu chanh… trong các món đó, thịt chó nấu chao là món quan trọng nhất trong mâm cỗ thịt chó. Thịt chó nấu chao là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng không phải ai cũng biết cách nấu thịt chó ngon. Với món đặc sản này, dù là luộc cũng cần biết một số mẹo nhỏ, từ cách chọn miếng thịt săn chắc, đẹp mắt, không có sẹo hay màu sắc khác thường cho đến cách sơ chế. Ngay bây giờ, NGON sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách nướng thịt chó thơm, mềm, ngon cho cả nhà.

Giò chó hay nhiều nơi còn gọi là cầy hấp là một trong những món ăn ngon rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là nam giới để bồi bổ cơ thể đầy đủ. Muốn làm thịt chó nướng không dễ như bạn nghĩ, bởi được nướng chín tới nhưng vẫn giữ được vị ngọt của thịt chó, đặc biệt là rượu và lá mơ khi thưởng thức.

Nếu bạn muốn trở thành người nội trợ giỏi, biết nấu những món ăn ngon cho gia đình thì hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu và cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt chó: 500 gr – 1 kg
  • Riềng: 3 củ lớn
  • Sả: 8-10 cái
  • Kim ngân hoa: 150 gr
  • Lá mơ: 1 nắm vuông
  • Mắm tôm: 1 bát
  • Chanh: nửa quả
  • Phiên bản mới: 2

Cách nấu thịt chó ngon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt chó khi mua về chỉ cần rửa sạch với nước. Sau khi tắm sạch sẽ, bạn dùng một ít lá cây chà lên da chó để khử mùi hôi.

Bước 2: Nhân thịt chó

Bạn rửa sạch 1 củ riềng và 2 nhánh chanh rồi đập dập. Tiếp theo, bạn cho thịt chó vào tô lớn, thêm các loại gia vị, riềng, sả, lá mắc mật vào ướp thịt chó trong vòng 15-30 phút.

Bước 3: Luộc thịt chó

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho thịt chó đã xào vào nồi. Lưu ý rằng nước nóng nên bao phủ hoàn toàn thịt. Sau đó, đun thịt trên lửa lớn, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và đun như vậy trong vòng 40-45 phút. Khi luộc, bạn có thể dùng que nhọn chọc vào thịt xem chín chưa. Sau khi khoan, nếu nước chảy ra có màu đỏ hồng là thịt chưa chín, còn nếu nước chảy ra đục là thịt đã chín.

Thưởng thức trọn vị với cách chế biến thịt chó ngon nhất 3

Cách nấu thịt chó ngon là khi thấy thịt chó đã chín, bạn nên tắt bếp và vớt thịt ra rổ sạch cho ráo nước và nhanh nguội. Khi thịt đã nguội, bạn bắt đầu dùng dao sắc khứa thịt chó, thái thịt thành những miếng vừa ăn.

Bước 4: Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt chó

Với lá mơ, bạn rửa sạch rồi để ra rổ cho ráo nước. Phần riềng còn lại rửa sạch, thái lát mỏng. Riêng với sả, bạn cắt bỏ phần ngọn, cạo sạch 1-2 lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch. Ngoài ra, bạn nhớ chuẩn bị mắm tôm để ăn kèm với thịt chó nhé.

Thưởng thức trọn vị với cách chế biến thịt chó ngon nhất 5

Tham khảo: Cách làm thịt chó nấu nước dừa

Kết thúc

Bạn có thấy? Cách nấu thịt chó ngon không khó nhưng cần một vài mẹo nhỏ. Hy vọng với những mẹo nhỏ từ NGON, bạn sẽ chế biến thành công món thịt chó thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Và đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn với mình nhé. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách luộc thịt chó ngon chuẩn bài ăn không kém nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách luộc thịt chó ngon chuẩn bài ăn không kém nhà hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách luộc thịt chó ngon chuẩn bài ăn không kém nhà hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách luộc thịt chó ngon chuẩn bài ăn không kém nhà hàng
Xem thêm bài viết hay:  Sau ghép thận từ người chết não hiến tạng tại Hà Nội, 2 bệnh nhân đã tỉnh táo

Viết một bình luận