Cách luộc chuối sáp ngon

Bạn đang xem: Cách luộc chuối sáp ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chuối sáp mật ngọt rất phổ biến và đặc biệt thú vị. Vậy hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu kỹ hơn về loại chuối này qua mẹo chọn mua và cách chế biến chuối sáp ngon, không bị nát vỏ qua chuyên mục Cách nấu nhé!

Cách nấu chuối sáp ngon

Cách chọn mua chuối sáp ngon

Chuối sáp nghệ có nhiều ưu điểm hơn chuối trắng về độ dẻo và ngọt.

Ngoài ra, khi chọn mua chuối sáp, bạn nên chọn những quả chuối già, chín và vỏ chuyển sang màu vàng. Vì khi luộc, chuối ngự có vị ngọt và độ dẻo cao hơn chuối xanh.

Đồng thời, bạn nên ưu tiên chọn chuối sáp nhỏ, dưới 1kg một nải. Không nhất thiết phải chọn chuối sáp to, bởi độ ngọt và dẻo của chuối sáp lớn dường như không bằng chuối sáp nhỏ.

Cách chọn mua chuối sáp ngonCách chọn mua chuối sáp ngon

Cách nấu chuối sáp ngon

Có thể kể đến cách nấu chuối sáp ngon như sau:

1: Cắt và rửa chuối

Cắt một nải chuối thành từng miếng. Dùng nước sạch rửa ngay cả bụi bẩn, lá cây, côn trùng cắn.

2: Luộc chuối

Cho chuối sáp vào nồi đun sôi, đổ nước ngập chuối rồi bắc lên bếp đun với lửa lớn.

Nấu trong khoảng 30 đến 50 phút, kiểm tra xem chuối đã chín chưa bằng cách nhìn vào nồi chuối có mùi khét và độ bong của vỏ chuối.

cách nấu chuối sáp ngon

Sau đó dùng đũa gắp 1 quả ăn thử. Hãy thử chuối trên đầu trang. Khi nếm quả, kiểm tra xem mật có tụ lại ở chính giữa quả không, nếu chuối mềm và ngọt là chuối đã chín. Tắt bếp và vớt chuối ra rổ cho ráo nước.

3: Lấy chuối ra và thưởng thức

Sau khi vớt chuối ra rổ, chuẩn bị một tô nước đá. Thêm tất cả chuối đã nấu chín vào nồi và khuấy trong vài phút.

Sau đó, vớt chuối ra rổ và thưởng thức ngay. Ngâm chuối luộc trong nước đá sẽ giúp chuối nhanh nguội và giòn hơn.

cách nấu chuối sáp ngon

Lưu ý khi nấu chuối sáp

Thời gian luộc chuối cũng phụ thuộc nhiều vào độ chín của chuối trước khi chín. Khi chuối chín chỉ nên đun trong 30 phút, khi chuối đã chín và chuyển sang màu vàng thì nên đun lâu hơn.

Lợi ích của việc ăn chuối luộc là gì?

xin chuối sáp

Chuối sáp sau khi hoàn thành phải đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Vỏ chuối mềm, bẻ ra để lộ phần thịt vàng ươm.
  • Những con sâu ngọt tập trung đều ở chính giữa quả chuối.
  • Chuối có mùi đặc trưng, ​​gần giống mùi của mật ong và rượu hòa quyện với nhau.
  • Thịt chuối dày và dẻo, vị ngọt tự nhiên và thanh.

Sau khi cho chuối sáp vào niêu, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Mỗi nải chuối sáp có thể ăn từ hai đến ba ngày.

Ngoài luộc chuối, bạn có thể chế biến các món ăn khác như chiên, xào hay nấu lòng heo, nấu nước cốt dừa… Với cách chế biến nào cũng có thể luộc được. Tìm kiếm lượng chất dinh dưỡng tốt trong chuối. sáp.

Bạn thấy bài viết Cách luộc chuối sáp ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách luộc chuối sáp ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách luộc chuối sáp ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách luộc chuối sáp ngon
Xem thêm bài viết hay:  5 loại carbs 'xấu' nhưng tốt cho giảm cân

Viết một bình luận