Cách làm xương bò hầm măng khô vừa mềm vừa ngọt

Bạn đang xem: Cách làm xương bò hầm măng khô vừa mềm vừa ngọt tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bạn đã biết cách làm bò hầm măng khô để thịt bò và măng khô mềm ngon chưa? Nếu chưa biết thì hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu món ngon măng khô nấu xương bò nhé.

Xương bò nấu măng khô là món ăn được nhiều người yêu thích. Nhược điểm của món ăn là mất thời gian ngâm và luộc măng khô. Nhưng đổi lại, gia đình bạn sẽ được thưởng thức một hương vị mới, rất xứng đáng phải không?

-> Tham khảo: Xương bò ăn gì tốt nhất?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Xương bò: 400g
  • Măng khô: 200gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá
  • Gia vị: nước mắm, gia vị, tiêu đen

Cách làm thịt bò hầm măng

Bước 1: Ngâm măng khô

Để món thịt bò xào măng chua đạt tiêu chuẩn thì ở khâu sơ chế chúng ta sẽ sử dụng măng khô. Măng khô hay cả măng đều chứa độc tố không tốt cho sức khỏe dù chỉ một lượng rất nhỏ. Do đó, nếu muốn sử dụng măng khô trong nấu ăn, bạn cần biết cách sơ chế để các chất độc trong măng được loại bỏ.

cách làm xương bò nấu măng

-> Xem thêm: Măng khô nấu canh gì? 10 món ngon nhất từ ​​măng khô

Ngâm măng trong nước ấm hoặc nước vo gạo hai ngày, mỗi ngày thay nước 1-2 lần là cách tốt nhất để măng sạch.

Bước 2: Sơ chế xương bò

Gân bò mua về, rửa sạch với nước. Dùng dao tách gân ra khỏi từng miếng thịt bò và cắt thành từng khúc 3-4cm.

Đun sôi một nồi nước rồi cho xương bò lên bếp đun trong hai phút. Vớt xương bò ra, rửa lại với nước sạch rồi cho ra rổ để ráo nước.

cách làm xương bò nấu măng

Ướp gân bò với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm và ½ thìa tiêu xay trong 10-15 phút trước khi nấu.

3: Sơ chế măng khô

Sau khi ngâm măng khô 2 ngày thì vớt ra rửa sạch với nước. Cho măng khô vào nồi nước đun sôi khoảng 30 phút để măng mềm, nở ra và loại bỏ hết độc tố.

Vớt măng ra rửa lại lần cuối. Dùng dao gọt bỏ phần cuống già rồi thái hoặc xé thành từng miếng vừa ăn.

Bước 4: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Hành lá nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2-3 cm.

Bước 5: Cách nấu canh xương bò măng

Đặt một cái nồi dày dưới bếp trên lửa lớn. Thêm 2 muỗng canh dầu ăn và xào hành khô thái nhỏ.

Khi hành thơm thì cho măng khô vào đảo đều. Chế măng với một muỗng canh nước mắm và một muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều.

Tiếp tục cho xương bò đã ướp muối vào xào cùng với măng khô. Dùng đũa đảo đều măng và xương bò cho đến khi măng chín và thấm gia vị.

Ninh xương bò đến khi thịt bắt đầu mềm thì đổ 1 lít nước lọc vào, đậy vung đun tiếp.

Đó là xương bò luộc măng, mấu chốt của sự thành công chính là khâu nấu. Bạn cần đun nước dùng và nước sốt thật nóng để thịt bò và măng chín đều và mềm. Khi bắt đầu nấu, vặn lửa lớn trên bếp, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ để nấu. Khi nước trong nồi cạn thì cho thêm 1 chén nước lọc, tăng lửa đến khi sôi thì hạ lửa. Lặp lại quá trình này 2-3 lần và nấu xương bò và măng khô trong một giờ.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Cho xương bò và măng khô vào tô là xong.

Bạn có thể dùng cơm trắng hoặc bún để ăn kèm với món ăn này và nhớ cho thêm rau sống để tăng hương vị.

-> Xem thêm: Cách ninh xương bí ngọt

Cho xin xương bò hầm măng

Thực phẩm tốt là có thể nếu:

Thịt bò chín tới, không dai và nêm nếm vừa miệng

Măng khô mềm, không bị sạn và khó ăn

Nước lẩu đậm đà vị bò, ngọt thanh, sánh và một chút xanh của hành lá.

Kết thúc

Hi vọng với chia sẻ cách làm thịt bò hầm măng chua ngon sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức nấu ăn mới cho gia đình. Đừng quên tiếp tục theo dõi công thức món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm xương bò hầm măng khô vừa mềm vừa ngọt có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm xương bò hầm măng khô vừa mềm vừa ngọt bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm xương bò hầm măng khô vừa mềm vừa ngọt của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm xương bò hầm măng khô vừa mềm vừa ngọt
Xem thêm bài viết hay:  7 loại rau củ quả màu trắng tốt cho sức khỏe

Viết một bình luận