Cách làm xíu mại trứng cút ăn ngon chuẩn vị người Hoa

Bạn đang xem: Cách làm xíu mại trứng cút ăn ngon chuẩn vị người Hoa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Xin chào các bạn, bạn đã lên thực đơn cho ngày hôm nay chưa? Nếu chưa thì để tôi kể cho bạn nghe một chút nhé! Hôm nay mình ăn xíu mại, nhưng xíu mại hôm nay sẽ đặc biệt hơn ngày thường và sẽ có vị khác, ngon và khác thường, nếu không sẽ rất khó hiểu. Không cần đi đâu xa để mua món ăn này, cũng không cần tìm công thức phức tạp, hãy vào bếp cùng mình, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm xíu mại cút đơn giản mà ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ba chỉ heo: 400 g
  • Hành tây: 1/2
  • Hành lá: 1-2 nhánh
  • Hạt (khoai mì): 1/2 chén
  • Cà rốt: 1/2
  • Trứng cút: 10 -15 quả
  • Gia vị: gia vị, tiêu, dầu ăn, đường, nước mắm

Về phần nguyên liệu, bạn có thể thay đổi tùy theo khẩu phần ăn và khẩu vị của mỗi gia đình nhé!

Cách chọn nguyên liệu tươi

Đối với thịt lợn, bạn nên chọn thịt lợn vai hoặc thịt ba chỉ mỏng. Chọn thịt tươi, không có kết cấu hoặc mùi.

Trứng cút chúng ta sẽ chọn quả đều, không bị dập. Bạn có thể chọn mua trứng luộc sẵn hoặc mua trứng mới luộc. Tôi thường mua trứng sống và tự luộc để lấy trứng tươi.

Hành tây, củ đậu, cà rốt, hành lá sẽ chọn loại tươi ngon, không dập nát, hư hỏng.

Xem cách làm xíu mại nướng: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-xiu-mai-hap/

Chuẩn bị nguyên liệu trước khi nấu

Bạn có thể mua thịt lợn đã được làm sẵn hoặc mang về nhà và tự chế biến. Trước khi xay, bạn đem thịt đi rửa sạch, sau đó lọc bỏ da, thái miếng nhỏ và xay nhuyễn. Khuấy cho đến khi thịt mịn.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau

Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ

Cà rốt chúng ta cũng loại bỏ vỏ, rửa sạch, nạo và rắc.

Đối với trứng cút ta cho vào nấu, khi trứng chín ta vớt ra, xả nhiều nước lạnh rồi tiếp tục vớt trứng ra.

Cách làm xíu mại trứng cút 1

List: Top 8 cách làm xíu mại ngon tại nhà

Cách làm xúc xích trứng cút ngon

Đừng quên ghé thăm Thực đơn mỗi ngày của chúng tôi để làm mới danh sách bữa cơm gia đình, tại đây mỗi ngày cập nhật hàng trăm công thức mới, bạn tha hồ lựa chọn để lan tỏa niềm vui, hạnh phúc cho cả gia đình. Bây giờ chúng ta cùng đến các bước làm món trứng cút lộn.

Bước 1: Cách trộn xíu mại đúng cách

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng, tôi sử dụng một cái tô lớn. Thêm thịt băm, thêm hành tây, đậu Hà Lan, hành lá và cà rốt xắt nhỏ. Nêm thêm chút gia vị, đường, tiêu, nước mắm cho vừa ăn.

Sau đó, các bạn trộn đều các nguyên liệu, chúng ta trộn từ từ các nguyên liệu bằng tay để hỗn hợp của chúng ta được đồng nhất. Ướp gia vị khoảng 15-20 phút cho xíu mại của chúng ta thật đậm đà.

2: Công thức làm xúc xích trứng cút đẹp mắt

Sau khi các nguyên liệu đã ngấm gia vị, chúng ta tiến hành làm món chim cút xíu mại vừa ấn tượng vừa ngon miệng.

Đầu tiên, bạn sẽ lấy một quả trứng cút. Sau đó, dùng thìa lấy phần thịt băm đặt lên trên trứng cút. Đảm bảo miếng thịt ôm trọn quả trứng. Để hở một chút phần trên của quả trứng, không bao phủ toàn bộ quả trứng. Tiếp tục làm điều này cho đến khi bạn trộn xong.

Cách làm lạp xưởng 2 quả trứng cút

Lưu ý là chúng ta không dàn mỏng thịt quá nhé, nếu không khi chiên thịt sẽ bị nát. Ngoài ra, không nên phết quá nhiều, nếu không hương vị của các thành phần sẽ bị mất.

Cách làm xíu mại trứng cút 3

Xem cách làm tương cà: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-xiu-mai-sot-ca/

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là xíu mại trứng cút thơm ngon

Sau khi làm xíu mại cút theo cách trên, các bạn tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu hơi sền sệt thì ta trút xíu mại trứng cút đã luộc chín vào chảo. Sau khi chiên, vặn nhỏ lửa để xíu mại chín đều từ thịt đến trứng, khi dầu nóng nhớ đảo đều trứng. Dầu ăn bạn chỉ cần đổ vừa đủ ngập lòng đỏ trứng, không nên cho ít dầu nếu không khi chiên sẽ không vàng.

Cuối cùng, khi xíu mại đã chín, chúng ta bày ra đĩa và thưởng thức, ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc tương ớt tỏi là hấp dẫn với mọi người.

Cách làm xíu mại trứng cút 4

Xem cách làm trứng muối: https://daihocdaivietsaigon.edu.vn/cach-lam-xiu-mai-trung-muoi/

Kết thúc

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành món chim cút chiên thơm ngon, lạ miệng và rất đẹp mắt, tốt cho sức khỏe cả nhà. Hãy cùng thưởng thức ngay vị ngọt và thơm của thịt hòa quyện với vị ngọt của trứng, vị cay của tương ớt, hay vị đậm đà của tương cà. Vậy thì còn chần chờ gì mà không lưu ngay cách làm xúc xích trứng cút ngon tại nhà ngay nào. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm xíu mại trứng cút ăn ngon chuẩn vị người Hoa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm xíu mại trứng cút ăn ngon chuẩn vị người Hoa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm xíu mại trứng cút ăn ngon chuẩn vị người Hoa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm xíu mại trứng cút ăn ngon chuẩn vị người Hoa
Xem thêm bài viết hay:  3 cách bảo quản nấm rơm quen thuộc mà vẫn tươi ngon

Viết một bình luận