Cách làm xíu mại Đà Lạt ngon hấp dẫn, nạp thêm năng lượng ngày mới

Bạn đang xem: Cách làm xíu mại Đà Lạt ngon hấp dẫn, nạp thêm năng lượng ngày mới tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Đến với Đà Lạt – xứ sở thơ mộng và thú vị, chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị món ăn nơi đây. Có người nói: Đến Đà Lạt mà chưa thưởng thức lạp xưởng Đà Lạt là chưa đến Đà Lạt. Hương vị đặc trưng của vùng quê được bàn tay khéo léo và tài nghệ của những chị em bản địa tạo nên một chút hương vị khác lạ. Làm xúc xích Đà Lạt có dễ không?

Mình thật may mắn khi có cơ hội được biết và chia sẻ với các bạn bí quyết làm xíu mại Đà Lạt ngon tại căn bếp thân yêu của mình. Hãy xem Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn chia sẻ công thức làm xúc xích Đà Lạt này như thế nào nhé.

Đánh giá: Cách làm xúc xích tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt heo bằm: 200 g
  • Bánh mì: 3-4 cái
  • Hành tây: 1/2
  • Hành lá: 1 mớ nhỏ
  • Hành tím: 2-3 củ
  • Củ sắn (củ sắn): 1/2
  • Gia vị: tiêu, gia vị. nước mắm, dầu ăn, ớt bột, bột điều.

Công thức này nấu cho 2-3 người, nếu gia đình đông người, bạn có thể tăng lượng nguyên liệu và thay đổi để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Công cụ sản xuất

Thịt heo nhỏ giúp mình có nhiều nạc, nếu thịt có chút mỡ thì chọn thịt ba chỉ. Sau đó, bạn rửa sạch với nước, để ráo nước rồi xay hoặc xay nhỏ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn mua thịt đã làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị nếu không có thời gian.

Cách làm xúc xích Đà Lạt 1

Đối với bánh mì, dùng 1-2 miếng bánh mì, lấy phần nhân bên trong rồi cắt đôi. Còn phần vỏ bên ngoài, chúng ta cho xíu mại vào bên trong và thưởng thức chứ đừng vội vứt đi nhé.

Hành tây, loại bỏ giấy, rửa sạch và thái nhỏ.

Bột sắn dây (đậu) bạn cũng làm tương tự và bằm nhuyễn.

Hành lá ta nhặt bỏ gốc, lá già, úa, thái nhỏ.

Xem cách làm xúc xích trứng cút

Cách làm xúc xích Đà Lạt ngon

Tối nay ăn gì của chúng tôi là nơi bạn có thể chia sẻ và sáng tạo những công thức món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình, đừng quên truy cập để xem những món ăn lạ trong chuyên mục nhé.

Bước 1: Trộn xíu mại

Khi tất cả các nguyên liệu đã sẵn sàng, chúng ta có thể bắt đầu làm nhân bánh.

Đầu tiên, bạn dùng một chiếc đĩa lớn, xếp thịt dưới đĩa, bánh mì, hành tây, một phần hành lá, một phần hành tím, bột sắn.

Sau đó, nêm 1 thìa cà phê hạt cay, 1/2 thìa cà phê nước mắm, một chút tiêu.

Sau đó, trộn đều tay cho đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau. Ướp 15-20 phút cho thịt thấm gia vị

2: Tạo thiết kế xíu mại bắt mắt

Nguyên liệu của chúng ta ẩm, cay và thơm, bạn lấy một lượng thịt vừa đủ trên tay, cuộn lại. Lưu ý, bạn cần trộn đều thịt để thịt dính chắc và xíu mại của chúng ta không bị nhão khi nấu. Tiếp tục chu trình này cho đến khi bạn trộn xong.

Cách làm xúc xích Đà Lạt 2

Nếu ở nhà có trẻ nhỏ, bạn có thể mua những khung hình ngộ nghĩnh đã làm sẵn và nén thịt bên trong để thu hút chúng.

Bước 3: Nước chấm xíu mại đặc sản Đà Lạt

Ngọt hay không, đúng vị Đà Lạt hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại nước chấm này.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Dầu sôi ta cho hành tím vào, giữ nguyên.

Để thêm màu sắc cho món ăn, thêm hạt điều vào chảo. Nếu dùng hạt điều cũng được, nhưng khi xay hạt điều thì bỏ hạt và dầu để phi thơm hành.

Xào khoảng 2 phút thì tiếp tục cho ớt bột vào, cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi các vị đã mềm, cho vào nồi 500-700ml nước, đun sôi.

Nước dùng của chúng ta đã sôi một chút, hạ nhỏ lửa và từ từ thả những viên xíu mại cuối cùng vào nồi. Cẩn thận kẻo bị bỏng

Tiếp tục đun khoảng 20-25 phút để nước sốt của chúng ta được ngon và đậm đà.

Bạn cũng có thể nấu trước rồi chỉ nấu nước sốt, có thể chiên trước. Nhưng mình thấy nếu để thẳng thế này thì độ ngọt sẽ đậm hơn, và nước chấm rất ngọt.

Khi bí chín thì cho hành lá vào, để trên bếp khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn chỉ việc gắp ra đĩa và thưởng thức. Lúc này cho từng viên xíu mại vào vỏ bánh, chan nước sốt lên trên và thưởng thức. Bạn cũng có thể cho nước sốt và xíu mại vào bát rồi xé từng miếng bánh mì và nhúng vào.

Cách làm xúc xích Đà Lạt 3

Video cách làm xúc xích Đà Lạt tại nhà

Video cách làm xíu mại Đà Lạt mà mình sưu tầm được dưới đây sẽ giúp các bạn tránh nhầm lẫn và nhầm lẫn trong cách làm. Video: Youtube – Món Ngon

YouTube video

List: Top 8 cách làm xíu mại ngon tại nhà

Kết thúc

Vị bùi của thịt, ngọt của bánh, cay của nước chấm, ăn vào buổi sáng hay ngày se lạnh là đủ. Lạp xưởng Đà Lạt là món ngon, dễ ăn, dễ làm và tiết kiệm thời gian. Ai đã có chút hương vị Đà Lạt hay muốn thử hương vị thơm ngon thì nhanh tay lưu lại công thức cách làm xíu mại Đà Lạt mà mình vừa chia sẻ nhé. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm xíu mại Đà Lạt ngon hấp dẫn, nạp thêm năng lượng ngày mới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm xíu mại Đà Lạt ngon hấp dẫn, nạp thêm năng lượng ngày mới bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm xíu mại Đà Lạt ngon hấp dẫn, nạp thêm năng lượng ngày mới của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm xíu mại Đà Lạt ngon hấp dẫn, nạp thêm năng lượng ngày mới
Xem thêm bài viết hay:  6 tác dụng phụ của chất béo đối với sức khỏe não bộ

Viết một bình luận