Cách làm vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon ngay tại nhà

Bạn đang xem: Cách làm vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon ngay tại nhà tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Vịt tiềm thuốc bắc được coi là món ăn Trung Hoa nhưng lại được nhiều gia đình Việt lựa chọn bởi hương vị đẹp mắt và công năng thần kỳ. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp để học cách nấu vịt nấu chao tại nhà thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Công thức vịt thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với mọi món ăn

Dùng thuốc cho vịt

Như chúng ta đã biết, trong thịt vịt có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như khoáng chất, omega 3, vitamin A, C, E, B1, B2. Nhất là khi kết hợp thịt vịt với các loại thịt khác. Các loại thảo mộc truyền thống như hạt sen, củ sắn dây, nấm đông cô, táo khô… mang đến những điều kỳ diệu cho cơ thể như:

  • Phòng ngừa nguy cơ xơ vữa động mạch, nhất là ở người cao tuổi do tiết vịt chứa nhiều axit oleic, chống xơ vữa động mạch rất tốt.
  • Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp tim luôn khỏe mạnh và ngăn ngừa bệnh tật.
  • Nó giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, từ đó có khả năng chống lại các triệu chứng xấu cho sức khỏe như hoa mắt, chóng mặt, cảm cúm, ho khan, ho, khạc đờm, đặc biệt hỗ trợ điều trị bệnh.

Vịt nguyên liệu và thuốc

  • Thịt vịt: 1 con
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Hành tím: 2 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • rượu trắng
  • Mía tươi: 3-4 khúc
  • Bài thuốc Đông y gồm: táo khô 100g; kim châm 60 g; 60 g muối; 100 g lá xanh; hạt sen 100g; 250g muối.
  • Nấm đông cô: 100g
  • Rau mùi
  • Ruột vịt: 1 bộ
  • Mỡ lợn
  • Các loại gia vị như nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, muối, đường…

Công thức vịt thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với mọi món ănThành phần quan trọng nhất của vịt là dược liệu

Để món ăn thêm đẹp mắt và tốt cho sức khỏe, khi mua nguyên liệu, bạn nên hết sức cẩn thận khi chọn vịt, đặc biệt:

  • Bạn nên mua vịt đực to, lông đã mọc đầy đủ, mỏ chắc và nhỏ, ức dày, tròn, da cổ và bụng săn chắc.
  • Không nên mua vịt non vì thịt sẽ dai hoặc nhũn, ăn không ngon.

Công cụ sản xuất

Hành tím: bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng: gọt vỏ, rửa sạch và đập dập.

Mía tươi: Gọt vỏ, cắt khúc nhỏ.

Rau mùi: nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.

Nấm rơm: cắt chân, rửa sạch cắt đôi ngâm nước, nếu cây to bạn cắt làm 4 cho phù hợp.

Các loại thuốc cổ truyền như táo khô; cây kim; bạch quả; lá trà; các loại củ… bạn rửa sạch, để ráo nước. Riêng với hạt sen, bạn dùng nước ấm ngâm nở hoa, tách đôi hạt sen để loại bỏ tim sen rồi rửa sạch với nước.

Thịt vịt đem rửa qua một lần nước muối, sau đó dùng gừng băm nhỏ trộn với rượu trắng bóp quanh thân vịt từ ngoài vào trong. Sau khi vắt bạn nên để 15 phút rồi rửa lại với nước để loại bỏ mùi tanh của vịt.

Nhưng bạn chà vịt với muối trắng và chanh cho đến khi nó trắng.

Cách làm vịt tiềm thuốc bắc

Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng chảo lớn đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vịt vào chiên vàng đều thì vớt ra để ráo dầu, có thể dùng giấy ăn để thấm bớt dầu cho nhanh. Tiếp đến, bạn cho thịt vịt đã nướng vào nồi nước đun sôi đến khi thịt săn lại thì vớt ra, để ráo.

Bước 2: Bạn cho thịt vịt quay vào nồi đun cùng với chanh, gừng, nấm hương, rau thơm. Bạn đun khoảng 25 phút thì cho quả la hán vào và nêm nếm gia vị như muối, bột ngọt, dầu hào rồi đun nhỏ lửa trong 30 phút.

Bước 3: Khi nấu vịt tiềm thuốc bắc, bạn phải dùng vá đập quả la hán để nước ngọt hơn và nhớ hớt bọt nổi trên miệng nồi. Nướng vịt với thuốc bắc trong khoảng 2 tiếng thì tắt bếp.

Bước 4: Lúc này, bạn tiến hành thực hiện món trứng luộc và rau muống luộc. Bây giờ, cho vịt và thuốc bắc ra tô và thưởng thức bún và rau muống đã nấu chín. Nếu không muốn ăn mì, bạn có thể ăn vịt tiềm thuốc bắc và cơm như một món canh.

Cách làm vịt quay thơm ngon bổ dưỡng tại nhàThưởng thức vịt tiềm thuốc bắc với mì trứng và bắp cải hấp thơm ngon

Hãy cùng gia đình thưởng thức món vịt tiềm thuốc bắc nóng hổi để cảm nhận vị chua của thịt vịt, thoang thoảng mùi thơm của thuốc bắc và nước sốt đậm đà.

Tham khảo: Cách làm vịt rang sả ớt, vịt om sả thơm ngon

Kết thúc

Vì vậy, chúng tôi đã giới thiệu cách nấu thêm các loại thuốc thảo mộc và sức khỏe. Đừng ngại tìm kiếm những món ăn mới để làm phong phú thêm khẩu phần ăn của gia đình bạn.

Bạn thấy bài viết Cách làm vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon ngay tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon ngay tại nhà bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon ngay tại nhà của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm vịt tiềm thuốc bắc bổ dưỡng thơm ngon ngay tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  3 loại đường sucrose, glucose và fructose khác nhau thế nào?

Viết một bình luận