Cách làm vịt rang sả ngon thơm, thịt vịt ăn kèm sả rất bùi cho bữa cơm

Bạn đang xem: Cách làm vịt rang sả ngon thơm, thịt vịt ăn kèm sả rất bùi cho bữa cơm tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu bạn cảm thấy bữa cơm tối của gia đình quá nhàm chán khi cứ lặp đi lặp lại những món ăn quen thuộc thì món vịt rang sả ớt là một lựa chọn hay giúp bạn thay đổi khẩu vị bữa ăn. Không chỉ vậy, món vịt rang sả còn mang đến nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà bạn không nên bỏ qua. Cách làm món vịt xào sả ớt không khó nhưng để món vịt xào sả ớt ngon thì cần có bí quyết riêng, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn công thức dưới đây.

Cách làm vịt nướng sả thơm ngon đơn giảnCách làm vịt rang chanh – món ngon, trình bày đẹp mắt.

Nguyên liệu làm món vịt quay sả ớt

Nếu không muốn làm ảnh hưởng đến hương vị cũng như giảm độ đẹp mắt của món vịt xào sả ớt thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt vịt nguyên con hoặc thịt vịt 1kg tùy theo sức của bạn.
  • Sả: 5 cây
  • 20g hành tây,
  • 20g ớt Đà Lạt,
  • 10g húng quế,
  • 10g gừng thái nhỏ,
  • Các loại gia vị như hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, ớt, dầu ăn, rượu, nước lọc, bột chiên giòn, gói mắm nêm…

cách làm vịt rang sả 2Nguyên liệu quan trọng nhất cho món vịt quay là sả

Bạn cần chọn những loại thực phẩm tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng món ăn, đặc biệt khi chọn mua vịt bạn nên chú ý:

Nên chọn những con vịt nặng ký, ngực tròn, da bụng và cổ, thịt vịt có màu đỏ hồng, da vịt có màu vàng tươi. Không chọn mua những con vịt có mùi lạ hoặc có vết thâm tím, vết thương trên da.

Nếu muốn mua vịt sống, bạn nên chọn những con vịt đã mọc đủ lông, lông dài mượt, mỏ nhỏ và khỏe, thân mập và cứng.

Chuẩn bị thịt vịt

Đầu tiên, bạn rửa thịt vịt với nước sạch, sau đó dùng dao để tách thịt và xương. Phần thịt sẽ được chế biến thành món vịt quay sả, phần xương sẽ được nấu thành món canh hầm. Thịt vịt nếu có nhiều mỡ thì nên lọc bớt mỡ để khi ăn không bị ngấy.

Dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng để ướp thịt vịt khoảng 2-3 phút để khử mùi hôi. Sau đó, bạn rửa mặt thịt với nước nhiều lần cho sạch.

Khi thịt vịt chín, cho thịt ra tô, rắc bột năng khô lên trên.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Tiếp theo, làm phần còn lại:

  • Sả: cắt gốc, rửa sạch, đập dập rồi thái khúc nhỏ.
  • Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi thái lát mỏng
  • Ớt sừng, ớt Đà Lạt: rửa sạch cắt khúc
  • Quế: nhặt bỏ những lá úa vàng, úa, rửa sạch, để ráo.

Cách làm vịt nướng sả thơm ngon đơn giảnKhâu chuẩn bị nguyên liệu ban đầu là khâu quan trọng để tạo nên một món ăn ngon

Cách làm vịt nướng sả ớt

Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn cho thịt vịt đã sơ chế vào ướp với ½ gói mắm cay trong vòng 30 đến 40 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng chảo chống dính, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho thịt vịt vào chiên cho đến khi thịt chín, trong quá trình chiên bạn nhớ lật đều các mặt của thịt. màu vàng sáng đẹp.

Bước 3: Cho nốt ½ gói nước dùng còn lại cùng 100ml vào chảo thịt vịt quay, thêm gừng sả bằm vào các cạnh của thịt vịt cho đến khi nước dùng sệt lại. Sau đó, bạn cho tiêu Đà Lạt và hành tím băm nhuyễn vào đun nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm và săn lại.

Bước 4: Cuối cùng bày thành phẩm ra đĩa, trang trí thêm ít rau quế hoặc rau mùi cho đẹp mắt và thú vị. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm một chút tiêu để món ăn thêm đậm đà.

Mẹo làm vịt quay sả ớt

  • Nếu muốn vịt thấm đều gia vị để món ăn khi ăn sẽ ngon hơn, bạn có thể ướp gia vị và để tủ lạnh qua đêm.
  • Để vịt không bị tanh khi xào, bạn nhớ xào đến khi thịt săn lại.
  • Để vịt không tiết ra nhiều nước và nhanh khô, bạn nhớ quay vịt ở nhiệt độ cao.
  • Tùy theo khẩu vị mà bạn điều chỉnh lượng sả, ớt cho phù hợp.
  • Nếu không có nước màu, bạn có thể pha nước màu với đường.

Thưởng thức món vịt quay sả ớt khi còn nóng với cơm sẽ có hương vị đặc trưng của chanh và gừng, vị ngọt mềm của thịt vịt, vị cay nồng của ớt, bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi.

Tham khảo: Cách làm vịt rang muối ngon như nhà hàng, ăn là ghiền

Kết thúc

Trên đây là công thức làm vịt nướng sả đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn, cùng một số mẹo nhỏ để món ăn đậm đà, thơm ngon. Còn chần chờ gì nữa mà không chiêu đãi cả nhà những món ăn đẹp mắt như vậy?

Bạn thấy bài viết Cách làm vịt rang sả ngon thơm, thịt vịt ăn kèm sả rất bùi cho bữa cơm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt rang sả ngon thơm, thịt vịt ăn kèm sả rất bùi cho bữa cơm bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt rang sả ngon thơm, thịt vịt ăn kèm sả rất bùi cho bữa cơm của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm vịt rang sả ngon thơm, thịt vịt ăn kèm sả rất bùi cho bữa cơm
Xem thêm bài viết hay:  Mệt mỏi kéo dài, người đàn ông tá hỏa khi thấy sán lá gan chui ra từ trong dịch mật

Viết một bình luận