Cách làm vịt kho riềng ngon nhức nách cho bữa cơm ăn là mê

Bạn đang xem: Cách làm vịt kho riềng ngon nhức nách cho bữa cơm ăn là mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt vịt là một trong những nguyên liệu ưa thích của các bà nội trợ, từ hương vị mà có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như vịt bọc măng, vịt bọc sả, vịt chiên nước mắm. , vịt xào chanh ớt, vịt hầm bia, vịt nấu chanh muối… không thể không nhắc đến món vịt om riềng mẻ. Vậy làm thế nào để nấu vịt om riềng thơm ngon, ăn mãi không chán? Vậy hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu nhé.

Vịt kho riềng ngon quá

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món vịt kho riềng bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như sau:

  • Vịt (khoảng 1kg)
  • thịt heo 50g
  • Tiêu khô 20g
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Sốt me: 3 muỗng canh
  • 1 trái dừa
  • Hành lá: 5 đến 7 nhánh
  • Thành phần: nước mắm, dầu ăn, dầu điều, bột ngọt, gia vị

Cách làm vịt om riềng ngon 2

Hai nguyên liệu cần thiết cho món vịt kho riềng

Trong các nguyên liệu trên thì chọn mua vịt có lẽ là quan trọng và khó khăn nhất nên Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ mách bạn cách chọn và mua vịt như sau:

Chọn những con vịt vừa thay lông để đảm bảo độ tươi ngon bằng cách chọn những con vịt có da màu vàng nhạt, không tì vết. Ngoài ra, bạn nên dùng tay ấn vào thịt vịt để cảm nhận độ đàn hồi và săn chắc của thịt.

Không nên chọn những con vịt có mảng và da sẫm màu, bầm tím, nhầy nhụa hoặc khi cho vào thịt bị nhão vì đó là những con vịt nuôi lâu ngày không còn tươi hoặc đã bị phun nước.

Nếu bạn muốn mua vịt sống và tự làm, hãy chọn những con vịt có lông mịn và sờ vào thấy nặng tay. Ngoài ra, bạn hãy sờ vào ức để xem ức có nhiều thịt không, nhớ chọn những con có da cổ và da bụng sẫm màu hơn. Không nên chọn những con vịt có bộ lông xù lên vì chúng có thể bị bầm hoặc bị bệnh.

Công cụ sản xuất

Vì thịt vịt luôn có mùi tanh nên để món ăn được ngon thì khâu sơ chế thịt rất quan trọng. Đầu tiên, bạn rửa sạch vịt với nước lạnh, nhặt sạch lông còn sót lại trên da vịt rồi tiến hành khử mùi tanh của vịt theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Bạn dùng muối trắng xát lên toàn thân vịt từ trong ra ngoài rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp gừng giã nhỏ và rượu xoa bóp khắp thân vịt rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Cách 2: Bạn dùng muối trắng pha với chanh hoặc giấm rồi thoa đều lên mình vịt sau đó để khoảng 5 phút cho vịt ra hết chất bẩn rồi rửa lại bằng nước sạch.

Sau khi thịt vịt đã được tẩm ướp và để ráo nước, bạn chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

Củ riềng: Cắt bỏ mắt, gọt vỏ, rửa sạch với nước, thái lát mỏng, đập dập.

Sả: cắt bỏ gốc và lớp lá úa vàng bên ngoài, đập dập, thái khúc.

Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bạn cho thịt vịt đã băm nhỏ vào tô trộn với 3 thìa hạt nêm, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa nước mắm, tỏi băm, sả, riềng giã nhỏ. Nhớ trộn đều và đun ít nhất 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

Cách làm vịt om riềng ngon 3

Nên ướp vịt ít nhất 30 phút trước khi chế biến sẽ ngon hơn

Cách làm vịt om riềng mẻ

Đầu tiên, bạn đun nóng khoảng 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng rồi cho thịt vịt đã ướp vào xào nhanh tay để thịt vịt săn lại.

Khi thịt vịt săn lại thì cho nước lọc vào xâm xấp mặt thịt và nấu với lửa lớn đến khi nước trong thì hạ nhỏ lửa, đậy vung đun thêm 15 phút nữa.

Sau đó, bạn mở nắp nồi xem nước đã đặc lại chưa rồi nêm nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn cho 3 quả ớt hiểm đã đập dập vào nồi thịt, tăng lửa đun đến khi thịt sôi trở lại thì tắt bếp.

Bây giờ, bạn hãy múc món cá kho riềng thơm phức ra đĩa và thưởng thức. Từng miếng thịt vịt đậm đà cùng mùi thơm ngào ngạt của riềng lan tỏa khắp căn bếp của gia đình bạn khiến bất cứ ai bắt gặp cũng không thể cưỡng lại được.

Kết thúc

Bạn có thể kết hợp vịt với riềng tươi và cơm trắng giòn để gia đình thêm đậm đà. Nhìn những miếng thịt mềm, có màu cánh gián đẹp mắt, nước sốt sền sệt, chắc hẳn bạn đã thực hiện thành công món ăn đẹp mắt này. Giờ thì bạn hãy trổ tài làm một mẻ vịt om sấu chiêu đãi gia đình ngay nhé. Chúc các bạn ngon miệng với cách làm đơn giản dễ làm của Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn.

Bạn thấy bài viết Cách làm vịt kho riềng ngon nhức nách cho bữa cơm ăn là mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt kho riềng ngon nhức nách cho bữa cơm ăn là mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt kho riềng ngon nhức nách cho bữa cơm ăn là mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm vịt kho riềng ngon nhức nách cho bữa cơm ăn là mê
Xem thêm bài viết hay:  Nghĩ mờ mắt, đau đầu do áp lực học tập, đi khám phát hiện mắc bệnh hiếm

Viết một bình luận