Cách làm vịt chiên sả ớt ngon, thơm mùi sả cay vị ớt ăn là đã đời

Bạn đang xem: Cách làm vịt chiên sả ớt ngon, thơm mùi sả cay vị ớt ăn là đã đời tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Rang sả ớt là món ăn quen thuộc với mọi gia đình bởi hương vị thơm ngon, nguyên liệu dễ làm, dễ tìm. Tuy nhiên, để món vịt xào sả ớt giòn với vị cay nồng của sả ớt thì cần có một chút bí quyết. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tìm hiểu kỹ hơn về cách làm vịt nướng chanh ớt nhé.

Vịt quay giòn sả ớt ngon khó cưỡng

Sách: Cách làm vịt quay thơm ngon hợp khẩu vị mẹ đẻ

Chuẩn bị nguyên liệu

Để món ăn thành công không thể không kể đến bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu. Nếu muốn ăn món vịt nướng sả ớt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt vịt: của vịt
  • Sả: 3 cây
  • ớt: 7
  • Húng quế: 1 nhúm nhỏ
  • Nguyên liệu như tỏi, hành, gừng
  • Các gia vị khác như muối, bột ngọt, gia vị, đường, dầu ăn, nước mắm…
  • rượu trắng

Cách làm món vịt quay sả ớt cay ngon 2

Dễ tìm công thức vịt nướng sả ớt

Một vài mẹo nhỏ cho các bà nội trợ khi chọn mua vịt là nên mua vịt có thịt ức dày, da cổ và bụng dày, da có màu vàng tươi và không có vết trầy xước trên da. Ngoài ra, bạn cũng có thể sờ để kiểm tra độ săn chắc của thịt vịt, nếu thịt nhão hoặc không có độ đàn hồi thì không nên mua.

Chuẩn bị nguyên liệu và ướp vịt

Chọn vịt ngon rất quan trọng nhưng khâu sơ chế vịt ban đầu cũng quan trọng không kém, bởi thịt vịt thường có mùi tanh, nếu bạn không làm sạch sẽ sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn sau khi chế biến.

Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn mách bạn cách khử mùi hôi ở vịt hiệu quả đó là dùng hỗn hợp muối hột trộn với chanh và gừng đập dập thoa đều lên mình vịt, để khoảng 3 phút rồi rửa sạch. Nước.

Bạn đợi vịt ráo nước rồi chặt vịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vịt vào tô để ướp. Bạn luộc thịt vịt với hạt nêm tiêu, xì dầu, đường trong vòng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.

Cách làm vịt nướng sả ớt thơm ngon đậm đà hương vị sả ớt

Sơ chế và ướp gia vị cơ bản cho thịt vịt

Đối với gừng, bạn cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi đem xay nhỏ.

Đối với ớt và chanh bạn đem rửa sạch, bỏ lá và cuống rồi thái thành lát mỏng.

Bước cuối cùng là làm nước sốt. Bạn chỉ cần dùng một chiếc bát nhỏ trộn các loại gia vị như dầu điều, nước mắm, đường, bột cà ri rồi trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.

Cách làm vịt nướng sả ớt

Đầu tiên, bạn cho thịt vịt đã ướp vào chảo dầu với lửa nhỏ, để thịt vịt được vàng và thơm ngon, bạn để phần da vịt xuống dưới, trong quá trình chiên bạn dùng thìa vớt ra để ráo dầu. . Đổ nước xâm xấp mặt vịt để vịt có màu vàng nâu đều.

Bạn có thể chiên vịt 2 lần, mỗi lần khoảng 7 phút để vịt giòn và săn lại, sau đó vớt vịt ra để ráo mỡ.

Bạn dùng một chiếc chảo sạch rồi cho sả vào xào với dầu ăn cho đến khi sả chín thì cho ớt băm vào xào cho đến khi tiêu và sả chuyển sang màu vàng. Sau đó, bạn cho nước sốt đã chuẩn bị vào, khuấy đều và nêm nếm lại cho vừa ăn.

Khi nước sốt đã được, bạn cho nốt số hạt tiêu còn lại cùng với thịt vịt đã chiên vào, đảo đều rồi vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 5 phút cho nước sốt sệt lại và thấm vào vịt thì tắt bếp.

Vậy là món vịt nướng tiêu chanh đã hoàn thành, bây giờ bạn cho vịt ra đĩa và thưởng thức. Muốn món vịt xào măng không bị nhàm chán thì nên ăn kèm với dưa leo, rau xanh hoặc cơm trắng, nhớ ăn khi còn nóng nhé.

Học cách làm vịt quay sả ớt

Nếu muốn thịt vịt sau khi chế biến có vị ngọt đậm đà, bạn có thể ướp vịt và để qua đêm trong tủ lạnh.

Tùy vào số lượng người ăn, khẩu vị của bà con mà bạn điều chỉnh lượng bột gừng, bột ớt cho phù hợp.

Nếu bạn muốn sơ chế ớt mà không bị bỏng tay, hãy cho ớt vào tủ lạnh 10 phút trước khi bắt đầu sơ chế. Hoặc bạn có thể xoa đều dầu ăn lên tay trước khi cắt.

Khi nướng vịt, để vịt không bị dính vào tay hay quần áo, bạn có thể cho vào chảo dầu một ít muối trắng hoặc 1 trái ớt tươi.

Tham khảo: Cách làm nấm rơm thơm ngon, cực ngon với cơm

Kết thúc

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong món vịt nướng sả ớt với vị cay cay của ớt và mùi thơm của sả. Tiếp tục theo dõi tôi để biết thêm công thức nấu ăn thú vị.

Bạn thấy bài viết Cách làm vịt chiên sả ớt ngon, thơm mùi sả cay vị ớt ăn là đã đời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm vịt chiên sả ớt ngon, thơm mùi sả cay vị ớt ăn là đã đời bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm vịt chiên sả ớt ngon, thơm mùi sả cay vị ớt ăn là đã đời của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm vịt chiên sả ớt ngon, thơm mùi sả cay vị ớt ăn là đã đời
Xem thêm bài viết hay:  Những Anime Hay Nhất Mọi Thời Đại

Viết một bình luận