Cách làm ức gà chiên nước mắm ngon thèm rỏ nước miếng

Bạn đang xem: Cách làm ức gà chiên nước mắm ngon thèm rỏ nước miếng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Gà chiên nước mắm là món ăn rất quen thuộc với nhiều người. Miếng thịt nào nếu biết chế biến đúng cách sẽ không bị nguội mà còn giòn, thấm đẫm gia vị. Dưới đây là 2 cách pha nước mắm ngon cho ức gà chiên giòn ai cũng mê.

Ức gà chiên nước mắm vừa chín tới, giòn bên ngoài, tươi bên trong. Kết hợp với nước chấm nhiều muối, chua chua cay cay càng làm tăng hương vị món ăn. Chỉ với 30 phút là bạn đã có món ức gà chiên giòn thơm ngon. Bắt đầu ngay bây giờ!

ức gà chiên nước mắm 1

-> Hướng dẫn: Cách làm món đùi gà chiên nước mắm thơm ngon

Cách làm ức gà chiên nước mắm đơn giản

Gà sữa chiên nước mắm được chiên ngập dầu, lớp ngoài vàng ươm, bên trong giòn rụm, thịt gà tươi ngon. Đặc biệt kết hợp với nước mắm mặn, cay cay, chua chua càng làm món ăn thêm ngon. Chỉ mất 30 phút là cả nhà có thể thưởng thức món ngon này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g ức gà
  • 1 muỗng canh ngô
  • 2 thìa cà phê ớt bột
  • 10g nước mắm
  • một ít đường
  • Giấm
  • Muối
  • Dầu ăn…

ức gà chiên nước mắm 2

Cách làm ức gà chiên nước mắm đơn giản

Bước 1: Sơ chế ức gà

– Đầu tiên với ức gà, bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7-10 phút. Sau đó dùng tay chà nhẹ lên gà để loại bỏ hết chất bẩn.

– Bạn cũng rửa sạch và lau khô.

Tiếp đến cho gà vào tô, luộc chín với chút muối và giấm. Dùng màng bọc thực phẩm dàn đều muối và giấm lên miếng thịt. Để khoảng 10-15 phút cho đến khi ức gà ngấm hoàn toàn.

Ức gà chiên nước mắm 3

Bước 2: Chiên ức gà

– Đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào.

– Tiếp theo cho ức gà đã chiên vào chảo. Chiên trên lửa nhỏ cho đến khi ức gà chín đều và đẹp mắt.

– Chiên cho đến khi gà chín vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt ra đĩa để ráo dầu.

ức gà chiên nước mắm 4

Bước 3: Làm nước sốt

– Khi còn ngâm trong chậu, bạn rửa sạch. Thêm 1 thìa dầu ăn và đun nóng. Tiếp theo cho 3 thìa nước mắm, 1-2 thìa giấm vào khuấy đều.

– Sau đó, tôi đổ ngô với một ít nước lọc. Chú ý không pha bột bắp quá loãng hoặc quá đặc. Cho ức gà vào cùng, đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp nước ngập mặt.

Ức gà chiên nước mắm 5

Bước 4: Hoàn thành món ức gà chiên nước mắm

Ức gà chiên nước mắm giòn bên ngoài, mềm bên trong nhưng vẫn giữ được độ thơm ngon, chưa kể nước sốt chua ngọt ăn kèm. Món này ăn với cơm nóng rất ngon.

-> Xem thêm: Cách làm đùi gà ngon

Cách làm ức gà chiên sốt tỏi

Bạn có thể thêm một vài nguyên liệu để món lườn gà chiên nước mắm tỏi thêm đẹp mắt. Cùng vào bếp làm thử nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400g sữa tách béo
  • bột chiên giòn
  • tỏi băm
  • Gia vị: nước mắm, đường, tỏi, dầu ăn

Cách làm ức gà chiên sốt tỏi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với ức gà, bạn có thể rửa sạch với chút muối, nước cốt chanh hoặc dùng gừng đập dập xát vào thịt để khử mùi tanh của cá.

– Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Chiên ức gà

– Bạn cho bột chiên giòn ra đĩa, xếp đều ức gà rồi chiên trong chảo với một ít dầu cho đến khi chín vàng.

Ức gà chiên mắm tỏi 1

Hoặc bạn cho bột chiên giòn vào túi ni lông rồi cho ức gà vào chảo chiên đến khi chín vàng.

Bước 3: Tiếp tục đến món ức gà chiên sốt tỏi

– Bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào chảo cùng với một ít dầu ăn. Sau đó cho 2 thìa đường vào đun đến khi có màu cánh gián.

Ức gà chiên sốt tỏi 2 miếng

– Pha hai thìa canh nước mắm với một thìa canh đường, khuấy tan rồi cho ức gà đã chiên vào đảo đều. Đun nhỏ lửa cho đến khi gà tan chảy hoàn toàn.

Ức gà chiên sốt tỏi 3 miếng

Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món lườn gà chiên nước mắm tỏi thơm ngon, đậm đà hương vị rồi.

Ức gà chiên sốt tỏi 4 miếng

-> Xem thêm: Cách làm đùi gà nướng

Cách chọn ức gà ngon

Để có món ức gà chiên nước mắm ngon nhất thì khâu chọn nguyên liệu như ức gà rất quan trọng.

– Bạn chọn miếng ức gà có da trắng vì đây là loại gà to, ngọt thịt và nhiều nước. Nhưng ở gà non, thịt thường nhão.

Nếu mua ức gà không da, bạn nên kiểm tra mỡ trên thịt. Chọn miếng ức có ít vết cắt trên thớ. Khi nhiều sọc, ít chất béo và protein. Ngoài ra, những loại đường này khiến gà khó ăn gia vị và nước sốt trong quá trình chế biến.

Cách chọn ức gà ngon 1

-> Xem thêm: Cách làm đùi gà chiên bơ tỏi và gia vị

Cách sơ chế ức gà cực sạch

Khi chuẩn bị ức gà xay nhuyễn, hãy dùng dao để loại bỏ da nếu có.

Sau đó dùng một ít muối xát nhiều lần lên ức gà. Bạn dùng hỗn hợp rượu và gừng băm nhỏ, đập dập rồi chà xát, vắt cả miếng. Điều này giúp khử mùi và loại bỏ mùi tanh của cá.

Hoặc bạn có thể thêm nước cốt chanh vào nước. Ngâm ức gà trong 15-20 phút. Sau đó, vớt ra, xả lại với nước lạnh và để ráo.

Khi ức gà khô, dùng dao chặt gà thành từng miếng vừa ăn.

Cách nấu lườn gà sạch tuyệt đối 1

Kết thúc

Vậy là cả nhà đã có 2 tuyệt chiêu làm ức gà chiên nước mắm rồi. Nhiều khi không nghĩ ra được món gì mới, bạn phải trổ tài một lúc chiêu đãi mọi người trong nhà, đảm bảo ai cũng thích. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc các bạn có những bữa ăn ngon cho cả nhà thưởng thức.

Bạn thấy bài viết Cách làm ức gà chiên nước mắm ngon thèm rỏ nước miếng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ức gà chiên nước mắm ngon thèm rỏ nước miếng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ức gà chiên nước mắm ngon thèm rỏ nước miếng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ức gà chiên nước mắm ngon thèm rỏ nước miếng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm gà nấu cá mòi đóng hộp ngon ăn lạ miệng mà ít người biết

Viết một bình luận