Cách làm ức gà áp chảo sốt húng quế và ức gà áp chảo sốt chanh ngon

Bạn đang xem: Cách làm ức gà áp chảo sốt húng quế và ức gà áp chảo sốt chanh ngon tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ức gà là sản phẩm phổ biến dành cho những người thường xuyên tập thể dục hoặc muốn giảm cân. Tuy nhiên, để tránh nhàm chán, bạn đừng bỏ qua hai công thức ức gà chiên sốt húng quế và ức gà chiên sốt chanh thơm ngon dưới đây, chắc chắn bạn sẽ ăn thường xuyên. Có vô số món ăn ngon được chế biến từ thịt gà. Cũng từ thịt gà, giờ đây chúng ta có thể “đổi gió” nấu nướng tại nhà với món ức gà vừa ngon, đẹp mắt lại còn giúp giảm cân.

Cách chọn ức gà tươi

Để chọn ức gà ngon, bạn nên chọn phần ức có da trắng vì đây là gà già, thịt sẽ nhiều. Khi dùng tay ấn vào thấy thịt đàn hồi, không bị mềm.

Không nên chọn những miếng ức có nhiều vệt trắng, nhiều đường gân, ít mỡ và đạm, khi chế biến thịt khó thấm gia vị hơn.

ức gà chiên 1

->> Hướng dẫn: Ức gà bao nhiêu calo để chọn làm thực phẩm giảm cân?

Cách làm ức gà chiên sốt húng quế

Thêm một chút húng quế làm nước sốt khiến món ức gà chiên hương vị trở nên tinh tế mà đẹp mắt. Cách để làm điều này là đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 miếng ức gà
  • 20 g húng quế (chỉ lấy lá)
  • 2 tép tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1-2 quả ớt (nếu ăn cay được)
  • Dầu ô liu
  • Muối
  • Đường
  • Hạt tiêu

Công thức món ức gà chiên sốt húng quế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch các nguyên liệu. Đối với ức gà, rửa sạch và lau sạch bằng khăn hoặc khăn giấy.

Sau đó, dùng dao khứa những đường bằng nhau trên miếng thịt để dễ thấm hơn.

Ức gà chiên sốt húng quế 1

Bước 2: Làm nước sốt

– Bạn đem hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Sau đó cho húng quế, tỏi, hẹ vào máy xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị như hạt điều, một thìa đường, một thìa dầu ô liu, một ít thì là và muối vào.

– Xay đến khi mịn.

Ức gà chiên sốt húng quế 2

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món ức gà chiên sốt húng quế

– Bạn rắc 2 thìa cà phê muối tiêu lên mình gà, dùng tay phủ nilon lên và dàn đều.

– Bạn bắc chảo lên, đun nóng rồi cho một thìa dầu oliu vào. Khi dầu nóng, cho ức gà vào chảo. Để thịt không bị khô, khi một mặt chuyển sang màu vàng nâu thì lật mặt, tiếp tục nướng đến khi chín thì lấy ra.

Ức gà chiên sốt húng quế 3

– Sau đó, bạn trải sốt ra đĩa, cho ức gà chiên lên trên và thưởng thức ngay nhé!

Ức gà nướng húng quế có hương vị đậm đà, đẹp mắt với nước sốt tỏi kết hợp với những miếng thịt vàng ươm, đẹp mắt. Thịt gà nấu theo công thức này mềm, hơi ngọt nhưng không bị nhũn.

->> Tham khảo: Ức gà là bộ phận nào? Giá ức gà bao nhiêu?

Cách làm ức gà chiên sốt chanh

Ức gà chiên sốt chanh không thể dùng cho món lớn và lên men nếu bạn muốn giảm cân chẳng hạn. Nếu vậy, phương pháp dưới đây sẽ rất hữu ích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 miếng ức gà
  • 2 quả cà chua
  • củ hành
  • 1 cây sả
  • 1 quả ớt
  • 1 miếng gừng
  • 3 củ hành tím
  • 30g tỏi
  • 1/3 muỗng cà phê muối
  • ¼ muỗng cà phê tiêu
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • ½ thìa cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • chanh vàng
  • 1 muỗng cà phê mật ong

Ức gà chiên sốt chanh 1

Công thức làm ức gà chiên sốt chanh

Bước 1: Sơ chế và rửa sạch ức gà

– Đầu tiên là ức gà, bạn mua về, bỏ da, rửa sạch với nước. Sau đó xát muối với ức và rửa lại với nước để loại bỏ mùi tanh.

– Bạn để khô nước, dùng khăn sạch để lau khô.

– Tiếp theo, ướp ức gà với 1/3 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ¼ thìa cà phê tiêu. Bạn ướp đều hai mặt, xoa đều cho thấm gia vị. Để nó trong khoảng 20 phút.

Ức gà chiên sốt 2 chanh

Bước 2: Ướp ức gà

– Bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa đến nhỏ rồi cho ½ thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo cho thịt gà vào chảo. Bạn đợi một phút rồi cho sả đập dập, 20g tỏi, 1 củ hành tím cắt khúc vào chảo đun sôi.

– Đợi gà chín đều 2 mặt thì tắt bếp.

Ức gà chiên sốt chanh 3

3: Chuẩn bị các trang

– Bạn rửa sạch cà chua, hành tây, để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn.

– Gừng, hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái lát

– Ớt bỏ hạt, xắt nhỏ

Ức gà chiên sốt chanh 4

Bước 4: Làm nước cốt chanh

– Bạn đặt chảo lên bếp. Sau đó thêm ½ muỗng cà phê dầu. Cho cà chua, hành tím, gừng đã sơ chế vào chảo, trộn đều và nấu trên lửa vừa.

– Đợi cà tím chín một chút thì cho hành tây vào, tiếp tục đảo đều. Nêm 1 thìa dầu hào, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt rồi đảo đều cho thấm.

Ức gà chiên sốt chanh 5

Sau đó, thêm 100 ml nước vào, trộn đều. Đun sôi, cho nước cốt của ½ quả chanh, 1 thìa mật ong vào. Nghĩ.

Ức gà chiên sốt chanh 6

Bước 5: Hoàn thành món ức gà chiên chanh

– Đợi nước sốt sệt lại thì cho gà đã chiên vào đun khoảng 5 phút cho gà ngấm nước sốt.

– Sau đó, bạn bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm vài cọng ngò, vài lát chanh cho đẹp mắt.

Ức gà chiên sốt chanh với miếng gà dai dai thật hoàn hảo, thêm vị chanh và nước sốt chua ngọt sẽ khiến bạn phát thèm. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo hoặc cơm trắng.

Ức gà chiên sốt chanh 7

Hướng dẫn: Cách làm ức gà mềm, mọng nước với ba công thức này

Kết thúc

Vậy không khó đâu, cùng học ngay 2 cách làm ức gà vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe nhé. Thỉnh thoảng làm món này để đổi khẩu vị cho cả nhà cũng thú vị lắm đấy. Trong danh mục này, chúng tôi đề xuất các món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Hãy cố gắng và làm tốt.

Bạn thấy bài viết Cách làm ức gà áp chảo sốt húng quế và ức gà áp chảo sốt chanh ngon có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ức gà áp chảo sốt húng quế và ức gà áp chảo sốt chanh ngon bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ức gà áp chảo sốt húng quế và ức gà áp chảo sốt chanh ngon của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm ức gà áp chảo sốt húng quế và ức gà áp chảo sốt chanh ngon
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm quẩy bằng nồi chiên không dầu giòn thơm, hấp dẫn tại nhà

Viết một bình luận