Cách làm tương ớt truyền thống, tương cà chua, Hàn Quốc ngon chuẩn

Bạn đang xem: Cách làm tương ớt truyền thống, tương cà chua, Hàn Quốc ngon chuẩn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Tương ớt là một loại nước chấm ngon không ai có thể cưỡng lại được, nhất là khi ăn đồ chiên xào, vị cay nhẹ của mắm sẽ làm giảm đi sự ngấy và ngon miệng. Vậy bạn đã biết cách làm tương ớt tại nhà chưa? Nghe hơi sai sai, vì tương ớt không tự làm được đâu, chắc là khó lắm. Ấy vậy mà chưa đầy 1 tiếng mình đã làm được hũ tương ớt khổng lồ, việc thay đổi gia vị theo ý thích rất dễ dàng, món nào cũng ngon, chuẩn vị. Hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn FOOD vào bếp và cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cách làm tương ớt

Tương ớt truyền thống hoặc đây là công thức làm tương ớt. Về cách làm đầu tiên mà mình muốn giới thiệu với mọi người, thành phẩm tương tự như tương ớt mua ở nước ngoài, nhưng rất ngon.

cách làm tương ớt 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ớt tươi: 500 gram (mình chỉ dùng ớt tươi)
  • Cà chua: 2
  • Tỏi: 2 củ
  • Các gia vị thông thường khác: đường, muối, giấm, bột sắn khô

Cách làm tương ớt

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, cà chua rửa sạch, thái múi cau. Băm nhỏ tỏi, nhớ là không được đập giập tỏi vì sẽ làm mất hết nước tỏi, chỉ băm nhuyễn thôi.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào chảo, thêm 1-2 thìa dầu ăn, một ít tỏi băm và đảo đều khoảng 2 phút thì vớt tất cả nguyên liệu ra.

Cho tất cả các nguyên liệu vừa đun vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn, nếu hơi đặc bạn có thể cho thêm một chút nước để quá trình xay dễ dàng hơn.

Cách làm tương ớt 2

Bước 3: Trong lúc chuẩn bị rây, bạn tiến hành rây hỗn hợp để loại bỏ cặn và hạt, để nước sốt chanh dây được mịn, không bị vón cục.

Cho hỗn hợp đã lọc vào nồi, đun sôi, nêm nếm gia vị theo tỷ lệ: 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm, trộn đều cho hòa quyện vào nhau, đun khoảng 10-15 phút.

Trong khi đun nhớ khuấy tương ớt, nếu không đáy chảo sẽ bị cháy và khô. Đợi đến khi hỗn hợp đặc lại theo yêu cầu. Đợi tương ớt nguội thì cho vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản trong tủ lạnh. Tương ớt có thể dùng trong vòng một tuần.

-> Xem thêm: Cách làm dầu gấc đơn giản tại nhà

Cách làm sốt cà chua

Mùa đông đến rồi, nếu bạn chỉ muốn ăn chút gì đó ấm áp thì lựa chọn tốt nhất là sốt cà chua, chỉ cần một chút là đủ. .

Cách làm tương ớt 4

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ớt cay: 600 gram
  • Cà chua: 6
  • Tỏi: 4 củ
  • Đường: 150 gam
  • Muối: 20 gam
  • Rượu cồn: 50ml

Cách làm tương ớt cà chua

Bước 1: Cà chua mua về ngâm vào chậu nước sạch 30 phút rồi dùng dao khứa một ít bột áo xung quanh quả cà chua để sau này không phải bóc vỏ. Cho vào nồi, đậy nắp bằng nước và đun sôi. Sau 5 phút kể từ khi nước sôi, vớt cà chua ra, gọt vỏ và bỏ ruột, giữ lại phần thịt.

Bước 2: Ớt và tỏi bóc vỏ, rửa sạch ngâm nước muối loãng 20 phút, dùng dao cắt đôi quả ớt, lọc bỏ hạt.

Cho tất cả các nguyên liệu như cà chua, tỏi, ớt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, lấy phần ớt và tiếp tục xay hỗn hợp đã lọc để được hỗn hợp nước sốt sánh mịn.

Cách làm tương ớt 5

Bước 3: Sau khi xay xong, cho lên bếp, đun nóng một chút rồi cho một ít muối, đường, giấm vào, khuấy đều cho hỗn hợp gia vị tan hết, nêm nếm lại cho vừa ăn. Là một chất làm ngọt, thêm nhiều đường.

Khi tương ớt sôi thì để yên 10 phút rồi tắt bếp, đợi nguội rồi cho vào hũ thủy tinh để bảo quản.

Cách làm Tương ớt Gochujang cay của Hàn Quốc

Tương ớt Hàn Quốc là gia vị chính trong các món ăn phổ biến như kim chi cải thảo, gà rán Hàn Quốc… Tôi không thể ra ngoài mua. Vậy tại sao bạn không thử làm tương ớt Hàn Quốc ngay nhỉ.

Cách làm tương ớt 6

Nguyên liệu làm tương ớt

  • ớt tươi: 500 g
  • Táo: 1 quả
  • Tỏi: 60 gam
  • Gừng: 20 gam
  • Bột gạo lứt: 20g
  • Muối: 30 gam
  • Đường: 30 gam
  • Rượu cồn: 20ml

Cách làm tương ớt Hàn Quốc

Bước 1: Các nguyên liệu bạn cũng sơ chế sạch giống như 2 phương pháp trên, táo cũng đem đi nghiền nát và cắt miếng nhỏ.

Cho tỏi và gừng vào máy xay, xay nhuyễn rồi thêm giấm, thêm ớt và bật máy xay trở lại. Giai đoạn này bạn có thể nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa để dẫn dắt vị giác.

Cho bột gạo vào xay thêm 10 giây, đổ tương ớt vào hộp nhựa, đậy kín nắp, bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 2: Sau 1 tuần bảo quản lấy ra xem tương ớt đã đạt độ sánh và dậy mùi chưa, tương ớt Hàn Quốc có thể dùng để chấm, làm kim chi, ướp thịt.

Cách làm tương ớt

Nước chấm tỏi cay hứa hẹn sẽ là món chấm cuối cùng cho cả nhà trong bữa ăn, nhưng món chấm này thì không phải tùy ý, món chấm nào cũng hợp, từ thịt nướng, thịt luộc, thịt nướng, rau luộc… hay các món ăn kèm. với cơm. và ngon không kém.

Cách làm tương ớt 7

Nguyên liệu làm nước mắm tỏi ớt

  • Ớt sừng: 300 g
  • Tỏi: 3 củ
  • Gia vị khác: muối, giấm, đường
  • Chất liệu: lọ thủy tinh ướt

Cách làm nước mắm tỏi ớt

Bước 1: Ớt rửa sạch, bỏ cuống, đem phơi nắng khoảng 1-2 tiếng cho héo. Phần tỏi bạn đánh bóng, cắt bằng máy xay, càng nhỏ càng tốt.

Bước 2: Cho ớt vào nồi, đổ nước vừa đủ ngập ớt, khi ớt mềm thì tắt bếp, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Đặt chảo lên bếp, cho tỏi vào xào thơm, khi tỏi dậy mùi thơm thì cho sả vào, đảo đều và nêm dấm, đường cho vừa ăn.

Khi nấu, để lửa nhỏ, khuấy liên tục trong 20 phút cho đến khi tương ớt đặc lại.

-> Xem thêm: Nguyên liệu, cách làm bún bò ngon, nguyên liệu

Các loại tương ớt ngon nhất trên thị trường hiện nay

Tương ớt hiện nay có bao nhiêu loại, tương ớt loại nào ngon nhất luôn là thắc mắc chung của nhiều chị em nội trợ. Không cần phải tìm kiếm đâu xa. Công thức tương ớt thật dễ dàng, Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn sẽ pha chế một loại tương ớt cực ngon dùng để chấm phở, đồ chiên,…

1. Tương ớt Cholimex 2. Tương ớt Chinsu 3. Tương ớt Wasabi của SG Food 4. Sáp ong và 5. Tương ớt tỏi Lee Kum Kee 6. Tương ớt chua ngọt Haechandle 7. Tương ớt gạo lứt Chung Jung One

Kết thúc

Tương ớt là gia vị chấm cho nhiều món ăn ngon, không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình. Từ ngày học được công thức làm tương ớt tại nhà, mình không còn phải đi mua tương ớt nữa, tại sao chúng ta phải tự làm tương ớt, thứ nhất là dễ, thứ hai. Vì lý do sức khỏe, vì khi mua tương ớt bên ngoài, chúng ta không thể kiểm soát hay biết hết những rủi ro, mối đe dọa tiềm ẩn bên trong.

Bạn thấy bài viết Cách làm tương ớt truyền thống, tương cà chua, Hàn Quốc ngon chuẩn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tương ớt truyền thống, tương cà chua, Hàn Quốc ngon chuẩn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tương ớt truyền thống, tương cà chua, Hàn Quốc ngon chuẩn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tương ớt truyền thống, tương cà chua, Hàn Quốc ngon chuẩn
Xem thêm bài viết hay:  Món cháo thịt bò hành tây cho bé cực ngon mà đơn giản

Viết một bình luận