Cách làm trứng chiên lá mơ bùi thơm ngon bổ dưỡng đúng chuẩn

Bạn đang xem: Cách làm trứng chiên lá mơ bùi thơm ngon bổ dưỡng đúng chuẩn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với món trứng chiên nhưng bạn đã từng nghe đến món trứng chiên lá mơ chưa? Lá mơ thường được biết đến như một loại rau sống và các loại thịt như thịt chó, pín… Vậy lá mơ rang có công dụng gì? Cách làm món trứng chiên lá mơ vừa ngon vừa đẹp mắt? Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu nhé!

Cách làm món trứng chiên lá mơ 0

Lá mơ xào có tác dụng gì?

Trước khi học cách làm trứng chiên đúng cách, hãy cùng xem qua thành quả của món trứng chiên trước nhé.

Như các bạn đã biết, trứng là một loại thực phẩm có tác dụng rất tích cực đối với cơ thể. Trứng gà chứa nhiều chất quan trọng cần tìm, đặc biệt là chất sắt – một chất rất quan trọng đối với cơ thể. Ngoài ra, trứng gà còn là một loại thực phẩm chứa protein, vitamin A, vitamin B, D, lipid… rất tốt cho sức khỏe.

Theo Đông Y, lá mận có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng hạ nhiệt, tiêu diệt mầm bệnh và chữa bệnh dạ dày rất tốt. Ngoài ra, trong lá mơ còn chứa các thành phần hóa học như: Protein, Caroten, Vitamin C và tinh dầu,… chúng có tác dụng rất tốt trong việc ức chế sự phát triển của một số loại vi khuẩn. Lá mơ được coi là “thần dược” tự nhiên nên rất ít tác dụng phụ. Vậy món trứng xào lá mơ khi kết hợp với nhau như thế nào?

Chữa đau bụng, đi ngoài ra máu, đại tiện ra máu

Những ai thường xuyên mắc các bệnh về dạ dày như tiêu chảy, kiết lị… thì món trứng xào lá mơ này chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Lá mơ lông có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn đối với amip và simela. Khi bị tiêu chảy, kiết lị… người bệnh thường chán ăn, mất nước và càng tìm thấy trong trứng càng nhiều chất dinh dưỡng sẽ càng khỏe mạnh.

Bạn phải ăn món này liên tục trong 2-3 ngày để đạt được kết quả tốt nhất.

Thực phẩm cho bà bầu

Nhìn chung, phụ nữ mang thai hoặc sau khi sinh thường gặp phải tình trạng táo bón, tiêu chảy,… Ngoài ra, trong thời kỳ mang thai nên hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc Tây để đảm bảo sức khỏe cho em bé. Vì vậy, món trứng rán lá mơ là một “bài thuốc” hữu ích và tự nhiên. Ăn như vậy trong khoảng 3-5 ngày không chỉ giúp ích cho mẹ mà còn giúp bảo vệ đường ruột cho bé sau sinh.

Trứng chiên lá mơ là món ăn rất bổ dưỡng. Đặc biệt với những người thường xuyên mắc các bệnh liên quan đến đại tràng thì đó là “liều thuốc” tuyệt vời. Cùng học cách làm món trứng chiên lá mơ vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng nhé.

Cách làm món trứng chiên lá mơ tốt cho sức khỏe

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 3-4 quả (lòng đỏ), tùy theo khẩu phần ăn của gia đình.
  • Lá mơ: 100g
  • Khoảng 2 thìa dầu ăn.
  • Nửa thìa cà phê muối.
  • Nửa thìa cà phê bột ngọt.
  • Ớt, nước mắm, hành,….

Cách làm món trứng chiên lá mơ tốt cho sức khỏe

Lá mơ rửa sạch (ngâm nước muối loãng 15-20 phút), cắt khúc, để riêng.

Đập trứng vào bát, đánh cho đến khi mịn và kem.

Tiếp đến, cho lá mơ cắt nhỏ cùng nửa thìa muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm vào.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi đổ trứng đã đánh tan vào.

Khi trứng chín vàng đều các mặt thì bọc trứng lại, bày ra đĩa, cắt miếng vừa ăn để thưởng thức.

Cách làm quả mơ xào trứng cho bà bầu

Nhiều nơi gọi là trứng luộc lá mơ, có nơi gọi là trứng xào lá mơ. Không chỉ phụ nữ mang thai mà bệnh nhân đi du lịch nước ngoài, mắc bệnh trĩ cũng có thể áp dụng phương pháp này. Quả mơ mùa xuân rất hợp với món trứng xào này. Phương này dùng cho phụ nữ có thai để chữa tiêu chảy.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trứng gà: 2-3 quả. (chỉ lấy lòng đỏ).
  • lá mơ
  • ½ muỗng cà phê muối.
  • ½ thìa cà phê bột ngọt.
  • ớt, nước mắm, hành,…
  • từ bỏ chuối

Cách làm món trứng xào lá mơ cho bà bầu

Lá mơ rửa sạch, thái nhỏ.

Lá chuối rửa sạch, xắt mỏng, áp chảo.

Trứng gà đập ra, tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ, đánh cho thật mịn.

Tiếp đến, cho lá mơ cắt nhỏ cùng nửa thìa muối, bột ngọt, tiêu, nước mắm vào.

Đặt chảo lên bếp, theo lá chuối đã chuẩn bị sẵn lót dưới chảo rồi đổ hỗn hợp lá mơ và trứng gà vào, đun lửa nhỏ.

Khi trứng chín lật mặt còn lại để trứng chín đều.

Cách làm món trứng chiên lá mơ 3

Lưu ý khi làm món trứng chiên lá mơ

Xào lá mơ với lòng đỏ trứng gà, không dùng lòng trắng trứng gà vì có thể gây táo bón.

Không nên dùng quá nhiều lá mơ để chiên trứng, chỉ dùng một lượng vừa đủ.

Để món mứt ô mai ngon nhất, bạn cần chọn những lá ô mai tươi, mới hái, không có dấu hiệu dập nát, hư hỏng.

Để món trứng luộc không bị mất tinh dầu của lá mơ, lá chuối phải thật tươi.

Kết thúc

Món trứng chiên lá mơ có mùi thơm hấp dẫn. Tuy vị của món ăn rất đắng nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng, là phương thuốc tự nhiên cho những người hay mắc các bệnh về đường ruột, dạ dày. Với nhiều công dụng như vậy, chẳng có lý do gì mà bạn không bổ sung thường xuyên loại thực phẩm mới này vào khẩu phần ăn của gia đình phải không?

Với cách làm món trứng chiên lá mơ này chắc chắn bạn sẽ có thêm một món ăn mới vừa ngon vừa đẹp mắt cho cả nhà. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc may mắn và đừng quên chia sẻ những gì bạn đã đạt được. Chúc may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm trứng chiên lá mơ bùi thơm ngon bổ dưỡng đúng chuẩn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trứng chiên lá mơ bùi thơm ngon bổ dưỡng đúng chuẩn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trứng chiên lá mơ bùi thơm ngon bổ dưỡng đúng chuẩn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trứng chiên lá mơ bùi thơm ngon bổ dưỡng đúng chuẩn
Xem thêm bài viết hay:  Bà bầu ăn vải được không? Khám phá thực hư chuyện ăn vải

Viết một bình luận