Cách làm trứng chiên kiểu Nhật ngon lạ mắt ai nhìn cũng “thèm thuồng”

Bạn đang xem: Cách làm trứng chiên kiểu Nhật ngon lạ mắt ai nhìn cũng “thèm thuồng” tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trứng rán kiểu Nhật hay còn gọi là trứng Omurice. Đây là món ăn có sự kết hợp hoàn hảo giữa vỏ trứng bơ thơm ngon và nhân cơm chiên. Món trứng Omurice được rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em yêu thích bởi chỉ cần nhìn thôi cũng khiến trái tim chúng xao xuyến. Nếu bạn yêu thích món trứng chiên hay bất kỳ món ăn nào được chế biến từ trứng thì đừng bỏ qua công thức món trứng chiên kiểu Nhật này nhé.

Nào, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn vào bếp thực hiện món trứng chiên kiểu Nhật chiêu đãi cả nhà bữa ăn đặc sắc của xứ sở mặt trời mọc nhé!

Xem thêm cách làm món trứng chiên nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 3 chén cơm trắng

– 200 gam thịt gà

– 2 quả trứng gà

– 50 gram dầu nấm

– 1 củ hành tây nhỏ

– 8 muỗng canh sốt cà chua

– Dầu ăn và các loại gia vị như muối, tiêu, gia vị, nước mắm…

2 quả trứng bác Nhật

Cách làm trứng chiên Omurice Nhật Bản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với nấm hương, sau khi mua về bạn rửa sạch chân nấm đen sau đó rửa sạch với nước rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ bụi bẩn. Sau khi ngâm, vớt nấm ra, rửa sạch với nước, để ráo nước và cắt thành lát dày khoảng 1/4 inch.

Trứng luộc kiểu Nhật 3

Lưu ý: Bạn ngâm nấm qua nước muối cho sạch, nhưng không ngâm lâu sẽ khiến nấm mềm, nhũn, thậm chí mất chất dinh dưỡng.

Với ức gà, bạn rửa sạch, xát muối đều rồi ngâm với nước muối khoảng 3-5 phút. Sau khi ngâm nước, rửa lại thịt với nước sạch, để ráo, thái miếng vuông nhỏ.

Với trứng, bạn nhớ rửa sạch lớp vỏ bên ngoài để khi đập vỡ không còn vón cục bên trong trứng.

Đối với hành tây, bạn bóc vỏ, rửa sạch, để ráo và cắt thành từng khúc nhỏ.

2: Làm cơm chiên

Trong món trứng chiên kiểu Nhật này, cơm chiên làm nổi bật hương vị của món ăn. Cơm rang Nhật Bản theo một cách rất độc đáo, không khác gì cách chiên cơm của Việt Nam.

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun đến khi dầu nóng già thì trút hết số hành khô đã băm nhỏ vào chảo.

Bạn đảo hành cho đến khi hành mềm, chuyển từ màu trắng sang trong thì cho 200g ức gà đã sơ chế trước đó vào tiếp tục xào cho đến khi thịt chín.

Sau đó, bạn cho vào chảo 50g nấm hương đã chuẩn bị sẵn dầu ăn, cùng 3 bát cơm trắng, nêm 8 thìa canh tương cà, chút muối, chút tiêu rồi trộn đều. Bạn đảo cơm khoảng 1-2 phút cho thơm ngấm gia vị và quyện với các nguyên liệu khác thì tắt bếp, để nguội.

Trứng bác Nhật 4

Mách nhỏ: Với món cơm chiên này, bạn có thể chiên sơ qua rồi để ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy cơm ra để làm món trứng chiên kiểu Nhật. Làm như vậy sẽ nhanh và đỡ tốn thời gian hơn.

5 trứng bác Nhật

Bước 3: Làm cơm chiên trứng Omurice

Bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đập 2 quả trứng vào, rắc thêm chút muối, tiêu rồi dùng đũa đánh đều cho các gia vị tan hết và hỗn hợp trứng đồng nhất.

Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, thoa một ít dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, thả trứng bác vào và lật chúng xung quanh để tạo thành món trứng tráng mỏng hình tròn.

6 quả trứng luộc kiểu Nhật

Bạn luộc trứng cho đến khi trứng bắt đầu cứng lại thì cho phần cơm đã chiên ở bước 2 vào giữa quả trứng rồi nhẹ nhàng gập các mép trứng lại, ấn sát vào phần cơm bên trong.

Trứng luộc kiểu Nhật 7

Trong món trứng chiên kiểu Nhật này, sau khi trứng được phủ một lớp cơm, bạn tiếp tục chiên thêm 1 phút nữa rồi gắp ra đĩa. Bạn có thể dùng khăn giấy để bọc trứng giúp loại bỏ dầu thừa.

Cuối cùng, bạn trang trí bằng một ít tương cà cho bắt mắt và tăng thêm hương vị cho món ăn.

mẹo CNTT:

  • Bạn có thể thay thế ức gà bằng các món khác mà bạn thích như xúc xích, thịt lợn, thịt bò…
  • Bạn cũng có thể kết hợp các loại rau củ khác để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nấm, đậu, cà rốt, đùi gà,…
  • Lượng cơm chiên làm nhân không nên quá nhiều vì sẽ dễ làm vỡ lớp vỏ mỏng bên ngoài của trứng.

Vậy là bạn đã hoàn thành món trứng chiên kiểu Nhật, kết hợp giữa vỏ trứng và nhân cơm theo cách chế biến độc đáo của người Nhật. Hoàn thành món trứng chiên kiểu Nhật

8 trứng bác Nhật

Xem thêm: Cách làm món Trứng chiên xúc xích vừa đẹp mắt vừa ngon

Kết thúc

Món Omurice chiên giòn này có hình thức đẹp mắt, hấp dẫn người ăn và khi thưởng thức ai cũng phải “xuýt xoa” bởi độ mềm ngon, đậm đà và mùi thơm dễ chịu. Món ăn này rất thích hợp để ăn sáng, ăn kèm với tương cà hoặc mang đi làm, đi học để ăn trưa. Chúc các bạn thực hiện thành công món trứng chiên kiểu Nhật khiến ai cũng xuýt xoa này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm trứng chiên kiểu Nhật ngon lạ mắt ai nhìn cũng “thèm thuồng” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trứng chiên kiểu Nhật ngon lạ mắt ai nhìn cũng “thèm thuồng” bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trứng chiên kiểu Nhật ngon lạ mắt ai nhìn cũng “thèm thuồng” của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trứng chiên kiểu Nhật ngon lạ mắt ai nhìn cũng “thèm thuồng”
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách vẽ hòn đá cơ bản độc đáo nhất

Viết một bình luận