Cách làm trà sữa từ sữa tươi thỏa mãn các “fan cuồng” của trà sữa

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa từ sữa tươi thỏa mãn các “fan cuồng” của trà sữa tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Là thức uống phổ biến trong cuộc sống hiện đại này, trà sữa được coi là “top” những thức uống được ưa chuộng nhất, đặc biệt là giới trẻ. Sự hòa quyện giữa vị trà sữa thơm lừng với vị béo của sữa, vị ngọt của đường và các loại topping khác luôn khiến nhiều người mê mẩn bởi hương vị tuyệt vời như lạc giữa đường không tìm được lối ra. . Cách pha trà sữa từ sữa tươi hiện nay rất phổ biến và hầu như ai cũng biết để thỉnh thoảng chiêu đãi bạn bè, người thân.

Trên thực tế, có rất nhiều loại trà sữa với những công thức pha chế khác nhau giúp tạo nên những hương vị khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều công thức sử dụng sữa tươi hoặc sữa ít béo. Đây được xem là một trong những nguyên liệu chính trong cách pha trà sữa.

Ngay bây giờ hãy cùng vào bếp thử cách làm trà sữa từ sữa tươi đơn giản này để thỉnh thoảng trổ tài với mọi người nhé!

Đánh giá: Top 13 công thức trà sữa năm 2022

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 70ml sữa tươi
  • 20ml sữa đặc
  • 50g trân châu (bất kỳ loại nào bạn chọn)
  • 10ml nước cốt chanh
  • 30g trà ô long hoặc hoa nhài
  • Cục đá
  • Các dụng cụ cần thiết như muỗng khuấy, cốc thủy tinh, rây lọc, ấm pha trà, bình đun cao áp…

Cách làm trà sữa từ sữa tươi 2

Cách pha trà sữa từ sữa tươi

Bước 1: Pha trà

Bước đầu tiên trong cách pha trà sữa là pha trà. Để pha trà ngon nhất, bạn cho cả trà vào nồi hấp và tráng qua nước nóng 100 độ C để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Sau đó, bạn lọc qua rây để loại bỏ bã trà.

Sau đó, bạn cho trà lại vào ấm pha, nước nóng 90 độ C vừa đủ ngập trà. Bạn đậy nắp ấm và ủ trà như vậy trong khoảng 15 phút để trà được lọc và pha với nước nóng.

Cuối cùng, bạn lọc trà qua màng lọc để loại bỏ bã, chỉ giữ lại nước trà đã pha để pha trà sữa. Lưu ý trong quá trình lọc này, bạn cần lọc kỹ để nước trà không bị lẫn khiến trà sữa sau khi pha bị nhão và không ngọt.

Bước 2: Luộc trân châu

Với bột sắn dây, bạn có thể chế biến bất kỳ loại trân châu nào mình thích, bột sắn dây trắng, bột sắn dây đen hay bột sắn dây. Ngoài ra, nếu muốn đảm bảo độ an toàn và hương vị của trân châu, bạn có thể tự làm trân châu tại nhà thay vì mua sẵn.

Để nấu trân châu, bạn đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi ở lửa lớn. Khi nước trong nồi bắt đầu nóng thì đổ trân châu vào nồi, chú ý rót từ từ để trân châu không bị lắc.

Cứ như vậy, bạn luộc trân châu cho đến khi nổi lên trên mặt nước dùng, nước trân châu trong là được. Lúc này thì tắt bếp nhưng đừng vội vớt ra mà hãy ngâm trân châu trong nồi khoảng 5-10 phút để trân châu mềm từ bên trong, nếu không sẽ bị sượng.

Với cách pha trà sữa từ sữa tươi này, sau khi pha xong, bạn vớt hết trân châu ra, cho ngay vào tô nước lạnh có thêm vài viên đá để trân châu không bị nát và rất ngon.

Sau khi ngâm khoảng 5 phút, trân châu đã nguội thì vớt ra, để ráo nước. Nếu thích ăn trân châu ngọt thì đun chảy caramel rồi nhúng trân châu đã đánh bông vào hỗn hợp.

Bước 3: Tiếp tục pha trà sữa từ sữa tươi

Sau khi chuẩn bị xong trà và trân châu, phần còn lại của quá trình pha trà sữa rất đơn giản và nhanh chóng.

Bạn chỉ cần cho sữa tươi, sữa đặc và đường phèn theo tỷ lệ đã chuẩn bị trước vào cốc thủy tinh. Tiếp theo, cho khoảng 30ml nước trà đã tìm được ở bước 1 vào cốc và dùng thìa khuấy lại một lần nữa để hỗn hợp hòa tan và hòa quyện vào trà sữa. Tùy vào sở thích ăn ngọt mà bạn tăng giảm lượng sữa đặc cho phù hợp nhé.

Sau đó, bạn rót trân châu ra ly trà sữa và thêm đá nếu muốn uống lạnh. Bây giờ bạn chỉ việc thưởng thức ly trà sữa của mình thôi. Nó sẽ ngon.

Cách làm trà sữa từ sữa tươi 3

Xuất khẩu:

Trong cách pha trà sữa này, bạn phải sử dụng sữa tươi tiệt trùng để không dậy mùi thơm tự nhiên, đồng thời có hương vị thơm ngon. Nếu bạn không có sữa chưa tiệt trùng, bạn cũng có thể sử dụng sữa chưa tiệt trùng. Bạn không nên đun trà trực tiếp, đun sữa tươi trên bếp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị trà sữa. – Trà sữa làm từ sữa tươi rất nhanh hỏng nên bạn chỉ cần để trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 ngày là có thể uống được. Vì quy trình pha trà sữa từ sữa tươi rất đơn giản nên ngay khi cảm thấy “thèm thuồng”, bạn có thể nhanh chóng pha chế để thưởng thức.

Cách làm trà sữa từ sữa tươi 4

Tham khảo: Cách làm trân châu ngon và đơn giản nhất tại nhà?

Kết thúc

Trà sữa làm từ sữa tươi với nguyên liệu đơn giản, dễ mua, không thô nhưng lại có hương vị rất riêng mà ai đã thưởng thức rồi sẽ nhớ mãi. Chúc các bạn thành công cách pha trà sữa tươi tại nhà để trổ tài cùng bạn bè và gia đình.

Bạn thấy bài viết Cách làm trà sữa từ sữa tươi thỏa mãn các “fan cuồng” của trà sữa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trà sữa từ sữa tươi thỏa mãn các “fan cuồng” của trà sữa bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trà sữa từ sữa tươi thỏa mãn các “fan cuồng” của trà sữa của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trà sữa từ sữa tươi thỏa mãn các “fan cuồng” của trà sữa
Xem thêm bài viết hay:  Skin Valorant Free mới nhất 2024, Cách Mod Skin Valorant đẹp độc lạ

Viết một bình luận