Cách làm trà sữa truyền thống đậm vị trà, ngậy vị sữa ai cũng mê

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa truyền thống đậm vị trà, ngậy vị sữa ai cũng mê tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Bên cạnh nhiều phương pháp pha trà sữa mới, chắc hẳn sự thành công trong cách pha trà sữa truyền thống đã khiến trà sữa “nguy cơ” ra đời.

Nếu là “fan cuồng” của trà sữa, bạn nên biết rằng trong những năm gần đây, trà sữa là thức uống không chỉ chiếm được cảm tình của đông đảo người tiêu dùng mà còn tạo ra “mối đe dọa”. , trong đó có Việt Nam.

Sau nhiều năm phát triển, trà sữa ngày nay có nhiều cách pha chế và hương vị khác nhau. Tuy nhiên, dù thế nào thì phương pháp pha chế trà sữa truyền thống vẫn có chỗ đứng của nó, tạo nên loại trà sữa phổ biến nhất được mọi người yêu thích.

Sự kết hợp giữa trà thanh mát, sữa béo ngậy và một chút trân châu mềm ngọt trong món trà sữa truyền thống luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ đối với người uống. Nếu bạn chưa bao giờ có niềm vui, đó là một sai lầm lớn.

Trong lúc chờ đợi, hãy cùng “tìm lại ký ức” với công thức trà sữa truyền thống đơn giản để ghi nhớ hành trình “sóng gió” của loại thức uống tuyệt vời này nhé.

Tham khảo: Cách pha trà sữa ngon khó cưỡng tại nhà

Nguyên liệu pha trà sữa truyền thống

  • 120g trà đen
  • 700g sữa bột Indonesia
  • 500g đường
  • 2 lít nước lọc

Nguyên liệu làm trân châu

  • 100 gram bột năng
  • 20 gram đường cát
  • 10g bột ca cao
  • 60ml nước nóng

dụng cụ nhà bếp sử dụng

  • Một ấm trà
  • bình lắc
  • Một cốc thủy tinh
  • thìa trộn
  • Nồi

Cách làm trà sữa truyền thống 2

Cách làm trà sữa đơn giản tại nhà

Bước 1: Làm trân châu

Để cào bột

Đầu tiên, bạn cho tất cả bột mỳ, bột cacao và phần lớn đường đã sơ chế vào một tô đủ lớn rồi trộn đều tất cả lại với nhau.

Tiếp theo, đổ từ từ 60ml nước nóng vào âu bột, vừa đổ vừa khuấy để nước ngấm vào bột và khối bột trở nên đồng nhất.

Tiếp đến, bạn đeo bao tay trộn đều hỗn hợp bột, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại và để bột nghỉ 10 phút.

Tiếp theo, lấy bộ xử lý thực phẩm ra, tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn, đồng nhất và không dính tay hoặc ra đĩa. Sau khi nhào xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để nghỉ 15 phút.

bóp ngọc trai

Sau khi bột nghỉ trong thời gian trên thì lấy ra, cán bột thành từng miếng dài bằng ngón tay út rồi dùng máy cắt bột cắt thành những viên tròn nhỏ. Cắt xong nhớ dùng tay vo từng viên trân châu thành hình tròn.

Cuối cùng, bạn cho tất cả những viên trân châu đã vo tròn vào bát bột sắn dây, áo qua một lớp bột năng mỏng để các viên trân châu không bị dính vào nhau.

trân châu luộc

Bạn đổ 2 lít nước lọc vào nồi rồi bắc nồi lên bếp đun sôi với lửa to. Khi nước sôi, cho toàn bộ số trân châu đã vắt vào, khuấy nhẹ và nấu trong khoảng 25-30 phút. Trong quá trình đun, bạn cần khuấy thường xuyên để trân châu không bị dính vào nhau và không bị cháy đáy nồi.

Lưu ý: Nếu làm nhiều trân châu, bạn không nên đun hết một lúc mà chia thành từng phần nhỏ để các hạt trân châu không bị dính vào nhau, ăn sẽ không ngon.

Khi trân châu chín và nổi lên trên thì tắt bếp. Lúc này, bạn cho trân châu vào thau ngâm khoảng 20 phút để trân châu nở đều và mềm từ bên trong chứ không bị cứng.

Sau khi mọc trong chậu, bạn vớt trân châu ra, rửa dưới vòi nước lạnh cho sạch cặn rồi để ráo nước.

Cuối cùng, bạn ngâm trân châu vào bát nước đường hoặc đường cát để tạo vị ngọt và bảo quản trân châu được lâu.

Cách pha trà sữa truyền thống 4

Review: Cách làm trân châu trắng ngon bằng bột thạch đơn giản tại nhà

2: Pha trà sữa

Ở cách pha trà sữa này, sau khi đã sơ chế trân châu như ở bước 1, bạn cần tiếp tục pha trà và sữa để tạo thành hỗn hợp trà sữa có độ ngậy và thơm như mong muốn.

Lọc và lọc trà

Đầu tiên, bạn cho nước trà đã pha sẵn vào ấm, đổ một ít nước nóng vào, lắc nhẹ và chắt nước đầu tiên đi. Đây được gọi là công đoạn “rửa chè” nhằm làm sạch bụi bẩn, tạp chất và “đánh thức” lá chè.

Sau đó, tiếp tục cho nước nóng khoảng 80 – 90 độ C vào bình rồi đậy nắp và ủ trà như vậy trong vòng 20 – 30 phút để có được nước trà ngọt và lạnh nhất.

Sau khi pha trà như trên, bạn lọc kỹ để loại bỏ bã trà và lấy nước cốt trà dùng để pha trà sữa.

pha trà sữa

Bạn cho phần trà trên vào một tô lớn, sau đó thêm một chút sữa bột vào, vừa thêm vừa khuấy liên tục để sữa bột tan hoàn toàn, không bị vón cục. Nếu muốn nhanh hơn, bạn cho trà và bột sữa vào bình lắc và lắc đều.

Sau đó, bạn cho đường vào và tiếp tục khuấy hoặc khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Lưu ý trong quá trình thao tác, bạn phải khuấy trà sữa theo một chiều nhất định để không bị vỡ hình, giúp trà sữa thơm ngon và bảo quản được lâu.

Cách làm trà sữa truyền thống 3

Xem thêm: Cách làm trân châu ngon dễ làm tại nhà

Kết thúc

Như vậy là bạn đã hoàn thành quá trình pha chế trà sữa. Sau khi uống trà sữa trân châu, khi uống bạn chỉ cần cho trân châu vào ly cùng với đá và rót trà sữa trở lại. Nếu muốn trà sữa ngọt hơn, lúc này bạn có thể cho tất cả vào bình lắc và lắc lại.

Cách pha trà sữa truyền thống 5

Ly trà sữa mát lạnh, đẹp mắt đang chờ bạn. Hãy nhanh tay thực hiện công thức trà sữa này để trải nghiệm hương vị tuyệt vời của nó nhé.

Bạn thấy bài viết Cách làm trà sữa truyền thống đậm vị trà, ngậy vị sữa ai cũng mê có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trà sữa truyền thống đậm vị trà, ngậy vị sữa ai cũng mê bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trà sữa truyền thống đậm vị trà, ngậy vị sữa ai cũng mê của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trà sữa truyền thống đậm vị trà, ngậy vị sữa ai cũng mê
Xem thêm bài viết hay:  Cách rang đậu đen bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng và hiệu quả

Viết một bình luận