Cách làm trà sữa Thái hấp dẫn từ màu sắc cho tới hương vị

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa Thái hấp dẫn từ màu sắc cho tới hương vị tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Cách pha trà sữa Thái hiện nay rất phổ biến nên hầu như ai cũng biết làm, tuy nhiên để có sự hấp dẫn từ màu sắc đến hương vị thì bạn cần có những bí quyết riêng.

Trong số rất nhiều loại trà sữa, trà sữa Thái là loại trà sữa phổ biến được nhiều người yêu thích. Món trà sữa này không béo ngậy như các loại trà thông thường mà gây chú ý bởi hương thơm của trà Thái và vị ngọt thanh, mát lạnh.

Cách làm trà sữa Thái Lan 1

Để tự pha trà sữa Thái tại nhà, trổ tài chiêu đãi bạn bè, người thân trong những ngày nắng nóng, hãy học cách pha trà sữa Thái đơn giản nhé.

Nguyên liệu làm trà sữa Thái

  • 10g trà túi lọc Thái xanh (hoặc Thái đỏ)
  • 80ml nước lọc
  • 20ml sữa đặc
  • 20 ml kem lỏng (nếu không có bạn có thể thay thế bằng whipping cream)
  • 5 gam bột thạch
  • 80 gam đường
  • 5ml nước sâm dứa
  • 5ml nước ép dâu tây
  • Những dụng cụ bạn cần sử dụng đó là: bình hoa, cốc thủy tinh…

Cách làm trà sữa thái 2

Tham khảo: Cách pha trà sữa ngon khó cưỡng tại nhà

Cách pha trà sữa Thái ngon

Bước 1: Pha trà sữa Thái

Đầu tiên, bạn cho 10g trà túi lọc xanh (hoặc đỏ) vào ly và rót 80ml nước nóng để pha trà. Bạn ủ trà trong vài phút để trà tan hoàn toàn hòa với nước tạo màu đẹp mắt.

Cách làm trà sữa thái 3

Lưu ý: Nếu bạn dùng trà Thái xanh túi lọc thì nước trà sẽ có màu xanh, nếu bạn dùng trà Thái túi lọc đỏ thì nước trà sẽ có màu đỏ.

Sau khi pha trà, cho khoảng 20ml sữa tách béo và 20ml kem tươi hoặc whipping cream vào cốc. Sau đó, bạn khuấy hoặc khuấy đều cho sữa và kem tan hết rồi pha với trà theo cách pha trà Thái.

Cách làm trà sữa Thái Lan 4

Mách nhỏ: tùy theo khẩu vị của bạn và gia đình mà có thể điều chỉnh lượng sữa đặc cho phù hợp nhé, vì sữa đặc chính là thứ tạo nên độ ngọt cho trà sữa Thái.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã hoàn thành bước quan trọng nhất của cách pha trà sữa Thái rồi.

Bước 2: Tiếp tục làm thạch

Đầu tiên, bạn cho 5 gam bột nở vào một chiếc bát nhỏ, thêm 80 gam đường và trộn đều.

Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, thêm 1 lít nước và đun sôi ở lửa lớn. Khi nước trong nồi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi đổ từ từ hỗn hợp bột thạch và đường vào nồi.

Cách làm trà sữa Thái Lan 5

Khi đổ phải khuấy liên tục để bột tan đều trong nước và không nổi váng. Sau đó tiếp tục nấu trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp trở nên trong.

Sau đó, bạn đổ phần thạch đã nấu ở trên vào 2 chiếc bát nhỏ rồi cho nước dâu tây vào 1 bát, nước sâm dứa vào 1 bát khác và hòa tan thạch sau khi để nguội.

Lưu ý: Nước sâm dứa làm thạch xanh (dùng làm trà sữa Thái xanh), nước dâu tây làm thạch đỏ (dùng làm trà sữa Thái đỏ). Tuy nhiên nếu bạn thích ăn những món có màu xanh, đỏ hay muốn dùng hết các loại thạch trong ly trà sữa để có màu đẹp mắt nhất cũng không thành vấn đề.

Cách làm trà sữa Thái Lan 6

Sau khi để nguội, thạch sẽ đông lại trong vòng 25 phút, trong thời gian này, bạn dùng dao cắt thạch thành những miếng vuông nhỏ hoặc cắt sợi tùy sở thích.

Với cách làm tương tự, bạn đã làm xong 2 loại thạch để làm trà sữa Thái. Những loại sữa này có màu đẹp mắt, mềm và thơm, khi dùng chung với trà sữa Thái càng làm tăng thêm độ hấp dẫn cho thức uống này.

Trà Sữa Thái Hoàn Hảo

Khi uống, bạn chỉ cần cho thạch xanh, thạch đỏ hoặc thạch xanh đỏ vào ly, sau đó thêm trà sữa Thái xanh hoặc trà sữa Thái đỏ là có thể thưởng thức thành phẩm. Tuy nhiên, trà sữa này uống lạnh là ngon nhất, có thể thêm đá hoặc cho vào tủ lạnh 4 tiếng trước khi uống.

Lưu ý:- Trà sữa Thái khi để trong tủ lạnh sẽ tăng mùi thơm của dầu và vị sẽ ngon hơn. Khi lấy trà sữa Thái ra khỏi tủ lạnh để thưởng thức, bạn nên lắc đều trước khi dùng. – Trà sữa Thái có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3-4 ngày, bạn có thể làm nhiều hơn để dự trữ uống dần.

Kết thúc

Như bạn thấy, trà Thái thành phẩm có màu sắc và hương vị vô cùng hấp dẫn, vượt trội hơn cả là vị dễ uống, độ béo ngậy hấp dẫn và hương thơm rất riêng, rất đặc trưng. Được rồi.

Không chỉ vậy, trong khi uống trà sữa Thái, bạn có thể ăn những món mềm, xốp sẽ giúp mang lại cảm giác sảng khoái hơn. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm trà sữa Thái siêu dễ này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm trà sữa Thái hấp dẫn từ màu sắc cho tới hương vị có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm trà sữa Thái hấp dẫn từ màu sắc cho tới hương vị bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm trà sữa Thái hấp dẫn từ màu sắc cho tới hương vị của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm trà sữa Thái hấp dẫn từ màu sắc cho tới hương vị
Xem thêm bài viết hay:  Nhiều ca đột quỵ nguy kịch khi thời tiết giao mùa, chuyên gia chỉ rõ người có 5 dấu hiệu này cần biết để phòng bệnh

Viết một bình luận