Cách làm tôm rang muối sả ngon biến hóa bữa cơm tuyệt vời

Bạn đang xem: Cách làm tôm rang muối sả ngon biến hóa bữa cơm tuyệt vời tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu không ăn được ớt cay mà muốn cảm nhận hương vị thơm ngon thì bạn hãy học ngay cách làm tôm rang muối chanh thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt với những bạn có kỹ năng nấu nướng chậm, hãy tìm hiểu hai công thức dưới đây để chọn cho mình công thức phù hợp nhất.

-> Xem thêm: Cách làm món tôm rang muối tỏi ngon lạ miệng (kiểu HongKong)

Cách làm tôm chiên sốt sả đơn giản

Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, mặn, khô của tôm cùng với vị ngọt dịu nhẹ của sả. Khi có nhiều thời gian hoặc muốn đổi khẩu vị mới cho cả nhà, bạn có thể làm món tôm rang muối cực đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g tôm tươi
  • 3 cây sả
  • 1 miếng gừng
  • 3 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng canh bột chiên giòn
  • Dầu ăn

Cách làm tôm rang muối sả đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên với tôm, bạn rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, rút ​​chỉ đen ở lưng, rửa lại lần nữa rồi để ráo nước.

– Với chanh, bạn rửa sạch, cắt miếng rồi chia làm 4 phần. Với gừng, bạn gọt vỏ, rửa sạch và thái khúc.

tôm rang muối chanh 2

– Bạn cho tôm vào tô lớn, thêm vụn bánh mì vào khuấy đều cho đến khi tôm bám một lớp bột mỏng bên ngoài.

Cá chiên muối chanh 3

Bước 2: Xào sả và tôm

– Bạn đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng. Sau đó cho gừng thái lát và sả vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Cá chiên muối chanh 4

– Vẫn trong nồi dầu đó, bạn gắp từng con tôm và chiên cho đến khi vàng đều các mặt. Sau đó vớt ra đĩa.

Cá chiên muối chanh 5

Bước 3: Tiếp tục thực hiện món tôm rang muối sả

– Bạn cho thêm chanh và gừng vào bát tôm đã chiên. Sau đó cho vụn bánh mì đã ướp muối vào, đảo đều các nguyên liệu để tôm bám vào vụn bánh mì là xong. Giờ thì cả nhà có thể thưởng thức rồi.

Tôm rang muối sả có sự kết hợp giữa vị mặn của tôm và mùi thơm của sả mang đến hương vị khó quên trên bàn ăn.

Cá chiên muối chanh 6

Cách làm tôm rang muối sả

Để món tôm rang muối sả này thêm đậm đà, bạn có thể thêm một số nguyên liệu quen thuộc để hương vị thêm trọn vẹn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g tôm tươi
  • 1 cây sả
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê ớt băm
  • 1 muỗng cà phê hành lá thái nhỏ
  • 50g gạo tẻ
  • 50g gạo tẻ
  • 20 g đậu xanh không vỏ
  • 1 muỗng cà phê muối hột
  • 1/2 gói vụn bánh mì
  • 1/2 chén nhỏ dầu ăn
  • 1 quả trứng gà

Công thức món tôm chiên sốt sả

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Đầu tiên là tôm bạn mua về cắt râu, rửa sạch. Bạn có thể để nguyên vỏ để món ăn ngon hơn khi chiên.

– Bạn dùng dao rạch lưng tôm để rút hết phần chỉ đen. Sau đó rửa sạch và lau khô.

tôm rang muối chanh 1

– Với chanh, gừng rửa sạch, thái sợi dài.

– Với gạo lứt, gạo tẻ, đậu xanh, bạn vo sạch và ngâm nước 25-30 phút.

– Với muối hột, lọc cho sạch, để ráo.

Bước 2: Xào thơm gừng và tôm

– Bạn đổ dầu vào chảo, đun nóng sau đó cho gừng và chanh vào xào cho thơm thì vớt ra để riêng.

Sau đó, bạn cho trứng vào tô, lắc đều. Sau đó cho tôm vào trộn đều, để 5 phút cho ngấm. Bạn lăn chúng qua bột chiên giòn, sau đó chiên cho đến khi vàng nâu. Tiếp theo, vớt tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

tôm rang muối 2 trái chanh

Bước 3: Chuẩn bị hỗn hợp muối khô

– Bạn cho hỗn hợp gạo tẻ, gạo dày và đậu xanh đã ráo nước vào xào đến khi chín vàng với muối.

Sau đó, bạn cho tất cả vào máy xay sinh tố và xay thành bột mịn, trộn đều.

Tôm rang muối 3 trái chanh

Bước 4: Tiếp tục thực hiện món tôm rang muối sả

– Bạn chuẩn bị một chảo khác, cho một ít dầu ăn vào, đun nóng rồi cho tỏi băm, ớt băm và hành lá vào xào nhanh tay. Sau đó cho cá đã chiên, muối, gừng và chanh lên trên. Khuấy đều trong 5-10 phút.

Tôm rang muối 4 trái chanh

– Cuối cùng, chị em bày tôm chiên muối chanh ra đĩa, có thể chấm với muối xanh, muối tiêu chanh… đều rất đẹp mắt. Cả nhà ăn khi còn nóng để có thể thưởng thức từng miếng tôm thơm phức quyện với nhiều loại gia vị.

Tôm rang muối chanh 5

-> Xem thêm: Cách làm tôm chiên bơ tỏi

Cách chọn muối tôm sả tươi

Món tôm chiên mắm sả không quá khó thực hiện. Tuy nhiên, để có được hương vị ưng ý, bạn nên cẩn thận khi chọn tôm theo những lưu ý sau:

– Bạn nên chọn tôm tươi, càng sống càng tốt. Cơ thể săn chắc khi chạm vào, da dẻo dai, sáng bóng, mịn màng và săn chắc. Đầu và chân tôm phải bám chắc vào thân tôm, không tách rời.

Không nên mua tôm có thân bị đen vì đó là dấu hiệu tôm đã bị ôi thiu.

– Bạn đem tôm ra ánh sáng, kéo căng thân tôm, nếu thấy khớp nối giữa vỏ và thịt rộng là tôm tươi. Nếu kho nhiều là tôm đã để lâu hoặc bảo quản trong tủ lạnh.

– Khi cầm tôm lên, nếu thấy sạn dưới ngón tay, tôm nhầy nhụa, dính vào nhau thì không nên mua.

Mách bạn cách chọn tôm ngon nhất 1

Kết thúc

Chỉ với một vài công thức là cả nhà đã có công thức muối tôm sả vừa thơm vừa ngon. Không cần ra nhà hàng sang chảnh, tự làm tại nhà đảm bảo ai cũng thích. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm tôm rang muối sả ngon biến hóa bữa cơm tuyệt vời có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm rang muối sả ngon biến hóa bữa cơm tuyệt vời bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm rang muối sả ngon biến hóa bữa cơm tuyệt vời của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tôm rang muối sả ngon biến hóa bữa cơm tuyệt vời
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh mì nguyên cám lợi đủ đường cho người ăn kiêng

Viết một bình luận