Cách làm tôm hùm nướng phô mai ngon béo ngậy ngọt mềm đắm say

Bạn đang xem: Cách làm tôm hùm nướng phô mai ngon béo ngậy ngọt mềm đắm say tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Nếu yêu thích món tôm hùm thì hôm nay hãy đổi khẩu vị cho gia đình bạn với món tôm hùm nướng phô mai nhé. Tôm chiên phô mai có hương vị độc đáo với những miếng tôm mềm, thấm gia vị quyện với mùi thơm của dầu phô mai và sốt cay cay.

Tôm hùm chiên phô mai là món ăn ngon, tốt cho sức khỏe và được ưa chuộng tại các nhà hàng, khách sạn. Tuy nhiên, làm món ăn này tại nhà không hề khó, không cần nhờ đến tay nghề của các đầu bếp chuyên nghiệp, các bà nội trợ cũng có thể làm được.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm hùm: 1 con (khoảng 600-700g)
  • Phô mai vụn: 250gr
  • Tỏi, ngò
  • Gia vị: muối, tiêu đen

Cách làm tôm hùm nướng phô mai

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khác với tôm hùm nướng, bạn cần cắt đôi tôm để thịt tôm thấm đều gia vị và dễ chế biến. Vì vậy, sơ chế ghẹ rất khó đối với các bà nội trợ, nhưng nếu cẩn thận và để ý, bạn sẽ thấy nó không khó như bạn nghĩ. Cách tốt nhất để chuẩn bị tôm hùm để nấu ăn như sau:

  • Dùng kéo cắt bỏ phần mang dài. Rửa lại tôm với nước sạch và rửa lại toàn bộ thân tôm với nước muối loãng để loại bỏ hết chất bẩn.
  • Dùng tay cắt khúc giữa của tôm rồi dùng dao tách lấy thân.

Tôm hùm chiên phô mai

  • Xoay các đầu lại và cắt chúng làm đôi. Tách hai phần của đầu ra theo cách thủ công nhưng không tách chúng ra
  • Cắt đôi chân tôm rồi dùng dao xẻ đôi con tôm (lấy dao xẻ giữa bụng tôm, sau đó xẻ bụng tôm từ giữa đến đầu và ngược lại từ giữa đến hết đuôi). . Nhẹ nhàng chia thân tôm thành hai phần nhưng không tách chúng ra. Chỉ tháo mặt sau.

Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn.

Loại bỏ rau mùi.

Bước 2: Rửa sạch tôm hùm

Trộn 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu xay và 2 thìa cà phê tỏi băm rồi xát lên 2 mặt của tôm. Ướp tôm hùm khoảng 10-15 phút cho thấm gia vị.

Sau khi tôm ngấm gia vị, rắc phô mai lên trên tôm. Chú ý lấp đầy những khoảng trống giữa thịt và vỏ để tôm có vị béo ngậy của phô mai.

Bước 3: Tôm hùm nướng phô mai

Để đảm bảo viên phô mai chín đều và thành phẩm đạt yêu cầu, bạn phải sử dụng lò nướng thùng hoặc nồi chiên không dầu công suất lớn để chế biến hết tôm.

Làm nóng lò ở 2200C trong 10 phút để hâm nóng.

Đặt cua lên khay nướng, đảm bảo thịt cua được phủ phô mai trong khi nấu.

Nấu tôm hùm và phô mai trong 10-15 phút cho đến khi chín hẳn.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cua chiên phô mai

Khi cua chín, vớt tôm ra, bày cả tôm ra đĩa lớn và trang trí thêm rau mùi lên trên cho đẹp mắt và thêm đậm đà hương vị.

Nên ăn tôm ngay khi còn nóng, phô mai tươi sẽ mềm và nhiều dầu (tôm sẽ bị tanh khi để nguội, phô mai cứng, mất ngon). Tôm chiên phô mai chấm với muối xanh hoặc muối chanh sẽ rất tuyệt.

Yêu cầu tôm hùm nướng và phô mai

Với món ghẹ rang me này, quan trọng nhất là bạn phải biết cách sơ chế (phân bổ) ghẹ đúng cách và khi nấu chú ý nhiệt độ, thời gian nấu. Tôm chiên phô mai thỏa mãn khi:

Cá được rửa sơ qua, không có mùi tanh, tách kỹ, thịt tôm không bị nát và dính vào vỏ cứng.

Tôm thấm gia vị rất ngon, giống như thịt tôm.

Phô mai được phủ theo cách tương tự như tôm.

Thịt tôm ăn có vị ngọt nhẹ của hải sản, ngọt béo của phô mai và cay cay của nước chấm.

Kết thúc

Với cách làm món tôm hùm chiên phô mai mà chuyên mục món ngon giới thiệu, nếu cảm thấy khó chế biến món tôm hùm, bạn có thể nhờ người thân giúp đỡ nhé. Cùng nấu ăn, cùng chơi sẽ khiến tình cảm gia đình bền chặt hơn. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm tôm hùm nướng phô mai ngon béo ngậy ngọt mềm đắm say có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm hùm nướng phô mai ngon béo ngậy ngọt mềm đắm say bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm hùm nướng phô mai ngon béo ngậy ngọt mềm đắm say của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tôm hùm nướng phô mai ngon béo ngậy ngọt mềm đắm say
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm rau câu hoa đậu biếc – đẹp mê mẩn với màu xanh thiên thanh

Viết một bình luận