Cách làm tôm hùm Alaska hấp đơn giản mà không kém phần sang trọng

Bạn đang xem: Cách làm tôm hùm Alaska hấp đơn giản mà không kém phần sang trọng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Trong số các loại tôm hùm đắt đỏ nhất không thể không kể đến tôm hùm Alaska (tôm hùm Canada) với giá tiền triệu một ký và mỗi con nặng vài ký. Vậy thứ quý giá như vậy để làm gì? Câu trả lời rất đơn giản: tháo lò sưởi và thưởng thức nước sốt thành phẩm. Cùng học cách làm tôm hùm Alaska tại nhà công thức cực ngon được chia sẻ dưới đây nhé.

Chứa nhiều đạm, vitamin và khoáng chất nhưng lại ít chất béo (cholesterol) nên thịt tôm hùm Alaska được đánh giá là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng có trong ghẹ rất tốt cho người suy dinh dưỡng, người mới ốm dậy hay phụ nữ mang thai. Bạn chỉ cần hấp tôm mà không cần phải chế biến phức tạp mà vẫn có một bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Nhận xét: tôm hùm nấu chín tốt nhất là gì?

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm Hùm Alaska: 1 con (khoảng 1-2kg)
  • Rượu: 1 lon
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Hành lá: 2 cây
  • Gia vị: muối, hạt nêm, mì chính, tiêu xay…

Cách Làm Tôm Hùm Alaska Hấp

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để món tôm được nấu đúng vị, đúng vị thì khâu sơ chế đúng cách rất quan trọng. Đối với những con tôm hùm sống có trọng lượng từ 1-2kg, bạn phải thực hiện các bước sơ chế sau:

Đầu tiên, làm khô tôm bằng cách nhúng tôm vào tô nước lạnh 15 phút, việc này không chỉ làm tôm chậm ăn mà còn giúp giảm bớt vị mặn của biển.

Tháo dây ra khỏi thân tôm, dùng bàn chải chà kỹ mọi ngóc ngách của tôm để loại bỏ chất bẩn và nước muối.

Tôm rửa sạch với nước lạnh, để ráo.

Hành, gừng, ớt rửa sạch rồi thái lát mỏng, hành lá cắt khúc 4-5cm.

Bước 2: Tiếp tục làm tôm hùm Alaska

Chuẩn bị nồi hấp có thể chứa 1-2kg tôm Alaska.

Xếp gừng, ớt, hành tây và hành lá xuống đáy nồi hấp, sau đó đặt tôm hùm lên trên. Đặt xửng lên, đổ rượu lên thân tôm để thân tôm uống rượu, phần rượu thừa sẽ lọt qua lỗ rổ và xuống đáy nồi.

Cách làm tôm hùm Alaska

Đặt nồi tôm hùm lên bếp trên lửa lớn. Khi nước sôi và có mùi bia thì hạ lửa vừa và rang tôm trong vòng 20-30 phút.

Khi cua có màu vàng đều các mặt là cua đã chín.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Tôm được làm nóng, bạn bày ra đĩa, pha nước mắm pha với muối xanh hoặc tiêu chanh sẵn sàng để thưởng thức.

Tôm hùm Alaska nên ăn ngay sau khi nướng, khi còn nóng. Dùng kéo cắt vỏ tôm hùm và dùng tay xé từng phần thịt tôm chấm với nước sốt sẽ rất ngon.

Yêu cầu tôm hùm Alaska cuối cùng

Quan trọng nhất là phần tôm hùm Alaska nóng hổi bốc khói nghi ngút. Bạn chỉ cần nấu công thức trong 20 phút trên lửa vừa cho mỗi kg tôm nhân với trọng lượng của tôm.

Cá hấp có lớp vỏ đỏ tươi, miếng tôm thơm ngon, mềm ngọt, cay cay, vị tê tê của nước mắm.

Cách chọn tôm hùm Alaska ngon

Muốn mua tôm Alaska 1-2kg bạn cần bỏ ra vài triệu đồng, để tận dụng tối đa số tiền bỏ ra bạn cần biết cách chọn tôm tươi, ngon. Các vị tôm Alaska sẽ bao gồm:

Nhìn bề ngoài, hầu hết cá Alaska đều sáng bóng.

Cách làm tôm hùm Alaska

Cá tươi, chúng di chuyển tự do; chân, râu và còn chiến đấu, năng động.

Mối liên hệ giữa đầu và thân còn chặt và chưa rõ ràng.

Ngửi tôm không có mùi tanh, ôi thiu; Không nhờn khi chạm vào.

Kết thúc

Với cách sơ chế tôm hùm Alaska đơn giản như trên, có lẽ sẽ không làm khó được ai khi được giao nhiệm vụ sơ chế một con tôm lớn như vậy. Mong rằng món ngon mỗi ngày sẽ giúp bạn và gia đình có nhiều thời gian bên nhau hơn. Khoe những bữa ăn ngon giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm tôm hùm Alaska hấp đơn giản mà không kém phần sang trọng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm tôm hùm Alaska hấp đơn giản mà không kém phần sang trọng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm tôm hùm Alaska hấp đơn giản mà không kém phần sang trọng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm tôm hùm Alaska hấp đơn giản mà không kém phần sang trọng
Xem thêm bài viết hay:  Kích Thước của Dải Ngân Hà

Viết một bình luận