Cách làm thịt trâu xào khế chua ngon dễ ăn vô cùng

Bạn đang xem: Cách làm thịt trâu xào khế chua ngon dễ ăn vô cùng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt trâu có thể chế biến thành vô số món ăn ngon và được nhiều người yêu thích. Tiếp tục list công thức làm món thịt trâu xào khế đơn giản mà lạ miệng và rất đẹp mắt. Vì vậy, đây là thực phẩm thường được chị em sử dụng để thay đổi khẩu vị món ăn gia đình để món ăn gia đình đẹp mắt và không bị nhàm chán.

Thịt trâu kết hợp với khế một cách đơn giản không khó. Chỉ cần một chút thời gian và tâm huyết, chắc chắn bạn sẽ có một món ăn độc đáo, tươi ngon và đẹp mắt cho gia đình mình. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách chế biến, hãy tham khảo công thức dưới đây.

Thành quả món thịt trâu nướng khế

Thịt trâu là loại thực phẩm rất bổ dưỡng cho con người. Vì vậy, khi kết hợp với khế sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời cho người dùng. Đó là:

Thịt trâu nướng khế

  • Thịt trâu rất giàu kẽm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
  • Thường xuyên ăn thịt trâu với khế giúp ngăn ngừa ung thư vì trong khế có chứa chất chống oxy hóa.
  • Lượng chất xơ trong khế cũng giúp cải thiện chức năng hoạt động của dạ dày, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột tốt hơn.

Tuy nhiên, những người bị sỏi thận hoặc có tiền sử sỏi thận không nên ăn khế vì có thể khiến vấn đề trở nên trầm trọng hơn.

>> Xem thêm: Cách làm trâu nướng chanh ớt thơm ngon

Thịt trâu là thực phẩm quen thuộc của người Việt Nam. Chúng ta có thể kết hợp thịt trâu với nhiều thứ khác nhau như rau muống, tỏi, cần tây, cần tây, hành tây… Tuy nhiên, bạn có thể đổi món với cách làm thịt trâu xào khế đơn giản, lạ miệng và đẹp mắt. mắt bên dưới.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món trâu xào đúng vị, chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt xông khói: 200 g
  • Khế đắng: 2-3 quả
  • Hành khô: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá, rau mùi, rau răm
  • Gia vị: bột canh, bột nêm, dầu ăn, mỳ chính

Cách làm thịt trâu rang khế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hành khô, tỏi khô: Bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ để riêng ra bát

Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, cọng già, rửa sạch, thái nhỏ.

Khế đắng rửa sạch dưới vòi nước chảy cho sạch bụi bẩn. Dùng dao cắt bỏ hai đầu và thái thành lát mỏng.

Cắt khế thành miếng vừa ăn

Thịt trâu rửa sạch, thái miếng nhỏ nhưng không nhỏ. Cho thịt trâu vào tô, thêm một thìa bột canh, ½ thìa mì chính, tỏi băm, trộn đều và để khoảng 10-15 phút cho thịt thấm gia vị.

thịt trâu muối

Bước 2: Trộn thịt trâu

Bạn bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho thịt trâu vào đảo đều.

Khi thịt trâu chín đều thì tắt bếp và cho thịt ra một bát khác.

Bước 3: Trộn thịt trâu với khế

Cũng trong chảo đó, sau khi vớt thịt trâu ra, bạn cho một thìa dầu ăn vào đun nóng rồi tiếp tục cho khế vào và đảo nhanh tay để khế không bị nát.

khế nhồi bông

Sau khi sao chín, bạn cho thịt trâu vào và tiếp tục nhồi. Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình rồi cho hành lá, rau mùi, rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món thịt trâu nướng khế

Bạn gắp thịt trâu xào ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên. Bạn có thể trang trí thêm vài cọng rau mùi để món ăn trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Như vậy là bạn vừa chế biến xong món trâu nướng lá lốt đơn giản mà ngon rồi. Giờ thì mời cả nhà thưởng thức ngay thôi nào.

>> Đổi món: Cách làm thịt trâu hầm chanh

Ghi chú công thức món thịt trâu xào khế này

Chỉ với thịt trâu và khế, cách chế biến rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điều sau để món ăn được ngon:

  • Sau khi làm xong, bạn nên ăn khi còn nóng. Thịt trâu nếu để tủ lạnh sẽ rất tanh, thịt dai ảnh hưởng đến công việc của dạ dày.
  • Ngoài cách xào khế với thịt trâu, bạn có thể xào khế riêng rồi trộn chung.
  • Khế dùng để nêm thịt trâu nên chọn quả già, nhưng không quá chín hoặc quá đắng. Nếu khế đắng quá sẽ làm mất đi hương vị của thịt trâu, khiến món ăn không được hấp dẫn.
  • Ngoài các nguyên liệu và gia vị trên, bạn có thể cho thêm một ít rau răm, hành khô hoặc một chút hạt tiêu để món thịt trâu xào khế thêm đậm đà.
  • Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn bất kỳ phần nào của thịt trâu để bắt đầu nhanh gọn. Tuy nhiên, chọn thịt mông hay thịt thăn như thế nào để đảm bảo độ ngon, phù hợp khi xào khế.

>> Xem thêm: Cách làm thịt bò nướng tuyệt hảo

Kết thúc

Thịt trâu rang khế không chỉ thơm ngon mà còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cách làm thịt trâu kho khế này không quá cầu kỳ nên bạn có thể chế biến bất cứ lúc nào để làm phong phú bữa cơm gia đình. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt trâu xào khế chua ngon dễ ăn vô cùng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt trâu xào khế chua ngon dễ ăn vô cùng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt trâu xào khế chua ngon dễ ăn vô cùng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt trâu xào khế chua ngon dễ ăn vô cùng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm cá lăng nấu canh chua thanh mát, giải ngán ngày chán ăn

Viết một bình luận