Cách làm thịt thỏ xào lăn cho ngày lạnh thêm ấm áp

Thỏ xào lăn
Bạn đang xem: Cách làm thịt thỏ xào lăn cho ngày lạnh thêm ấm áp tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt thỏ là món hiếm trong bếp nhưng lại mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Trong số rất nhiều món ăn được chế biến từ loại thực phẩm này, cách làm thịt thỏ chiên xù được nhiều người yêu thích nhất.

Thịt thỏ nướng có thể được làm từ nhiều loại nguyên liệu mang đến những hương vị khác nhau. Khi thưởng thức có thể ăn kèm với bánh mì nóng sẽ làm tăng độ hấp dẫn của nước. Vì vậy, nếu bạn chưa biết cách làm thịt thỏ chiên giòn, hãy theo dõi công thức dưới đây.

Thịt thỏ chiên giòn có nhiều cách chế biến từ các nguyên liệu như bột cà ri, ngũ vị hương, nước cốt dừa, hành phi… Mỗi cách kết hợp đều có sức hấp dẫn riêng và mang đến sự thú vị không thể chối từ. Vậy hãy cùng thực hiện hai cách làm thịt thỏ xào hành tây và bột cà ri để đổi món cho cả nhà nhé.

Review: Cách làm thịt thỏ hầm thuốc bắc

Cách làm thỏ quay đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi bắt tay vào làm thịt thỏ chiên xù, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt thỏ: 700 gam
  • dừa nạo: 50 g
  • Rượu trắng, tỏi, ớt, sả
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, gia vị, nước mắm, muối, tiêu…

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sơ chế thịt bằng cách rửa sạch, bóp với rượu trắng để khử mùi hôi của thỏ trong vòng 5 phút. Rửa thịt với nước sạch và loại bỏ xương. Cắt thỏ thành miếng vừa ăn.

Ớt, tỏi, sả rửa sạch: Ớt bỏ hạt, băm nhỏ; sả bóc vỏ, thái lát mỏng; tỏi băm nhỏ.

Bước 2: Giữ nguyên gia vị trong thịt

Thịt thỏ cho vào bát nêm gia vị gồm dầu hào, nước dùng, hạt nêm, hành tỏi băm nhuyễn. Trộn đều và ướp trong 30 phút.

làm thịt thỏ nướng

Bước 3: Làm thịt thỏ chiên xù

Bạn bắc chảo lên bếp có sẵn một ít dầu ăn rồi phi thơm tỏi đã chuẩn bị. Tiếp đến cho thịt thỏ vào đảo đều cho đến khi thịt săn chắc và có mùi thơm.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Cho thịt ra đĩa, rắc dừa nạo lên trên để tăng vẻ đẹp mắt cho món ăn. Nên thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận hết sự hấp dẫn của món ăn.

Cách làm thịt thỏ chiên cuộn cà ri

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm món thịt thỏ xào cà ri, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Thịt thỏ: 1kg sơ chế
  • Ớt tươi: 5 cái
  • Sả tươi: 5 cây
  • Bột cà ri: 1 gói
  • Gia vị: dầu hào, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu đen xay…

Cách làm cà ri thỏ

Bước 1: Nướng thịt

Cho thịt thỏ đã sơ chế ở trên (thái miếng vừa ăn) vào tô, nêm dầu hào, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu đen, bột cà ri. tỷ lệ phụ thuộc vào sở thích của bạn. Dùng phới trộn đều gia vị với thịt và đun nhỏ lửa trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 2: Làm thịt thỏ chiên chà bông chanh

Bạn bắc chảo lên bếp ga sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào và đun ở lửa lớn. Thêm tiêu sả bằm vào xào cho chín vàng thì cho thịt thỏ đã ướp vào chảo đảo đều.

làm thịt thỏ nướng

Nêm nếm lại gia vị rồi tiếp tục đảo đều, nấu thêm khoảng 5 phút cho thịt thỏ săn lại thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Bày thịt thỏ ra đĩa, dùng nóng. Bạn có thể ăn thỏ chiên với bột cà ri và cơm hoặc ăn với bánh mì.

làm thịt thỏ nướng

Một con thỏ chiên ăn bánh mì

Thịt thỏ quay là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Với món ngon này, bạn có thể ăn với cơm nóng, bún hoặc bánh mì. Đặc biệt, với bữa sáng, một con thỏ chiên với bánh mì sẽ rất ngon và đảm bảo đủ năng lượng cho nửa ngày làm việc, học tập và làm việc.

Vì vậy, tùy theo sở thích mà các gia đình có thể lựa chọn món thỏ chiên xù để bữa cơm thêm ngon, hấp dẫn và mới lạ.

Tham khảo: Cách làm thỏ nướng sả ớt

Chú ý khi ăn và làm thịt thỏ nướng

Để có thức ăn ngon, không mùi và đủ dinh dưỡng cho thỏ, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Thịt thỏ nướng không tốt cho người gầy vì dễ làm bệnh nặng hơn.
  • Chọn thịt thỏ tươi, không bị xám hay nhợt nhạt.
  • Không kết hợp thịt thỏ với thịt ba chỉ lợn hoặc thịt ba ba vì có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Như vậy, chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu chi tiết cách làm món thỏ chiên giòn thơm ngon mà lạ miệng. Hy vọng với công thức đơn giản trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều cách chế biến để chiêu đãi cả nhà những lúc rảnh rỗi. Dưới đây là một số ý tưởng bữa ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt thỏ xào lăn cho ngày lạnh thêm ấm áp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt thỏ xào lăn cho ngày lạnh thêm ấm áp bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt thỏ xào lăn cho ngày lạnh thêm ấm áp của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt thỏ xào lăn cho ngày lạnh thêm ấm áp
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mực hấp lá lốt dân dã, đơn giản mà thơm nức mũi

Viết một bình luận