Cách làm thịt thỏ quay ngon [Quay ngũ vị hương, lá móc mật] nguyên con

Bạn đang xem: Cách làm thịt thỏ quay ngon [Quay ngũ vị hương, lá móc mật] nguyên con tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Thịt thỏ xào lăn có vị ngọt, dai của da thỏ cùng nhiều loại gia vị mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng. Cắn một miếng lại muốn ăn thêm. Bạn có thể tham khảo chi tiết các cách rang thỏ khác trong bài viết dưới đây để bổ sung vào công thức món ăn của mình nhé. Cách làm thỏ ngũ vị rau củ với mật ong nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra lại rất dễ. Với một vài nguyên liệu có sẵn trong bếp và một chút khéo léo là bạn có thể hoàn thành để chiêu đãi cả nhà.

Xem lại: Cách làm thịt thỏ rang muối

Cách ướp thịt thỏ chiên giòn

Muốn món thịt thỏ rang muối ngon thì khâu quan trọng nhất mà chúng ta không thể bỏ qua chính là nêm nếm gia vị. Phần này cũng giúp giữ cho thịt mềm khi nấu chín và có hương vị và kết cấu tốt. Do đó, bạn có thể thực hiện công thức thỏ nướng dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Để món thịt thỏ nướng săn chắc, thơm ngon và không bị tanh, bạn cần rửa thịt thỏ với rượu trắng nhiều lần. Sau đó rửa sạch với nước và lau khô.

Lúc này, để làm nóng món thịt thỏ lăn bột chiên xù, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Thịt thỏ: Chuẩn bị
  • Tỏi: 3 tép băm nhỏ
  • Hành tím: 3 củ băm nhỏ
  • Ớt sừng và ớt cay: 2 quả mỗi loại
  • Sả: 5 cây băm nhuyễn
  • Gừng: 2 củ băm nhỏ
  • Ớt bột, tiêu đen, bột ngọt: mỗi thứ một thìa
  • Đường, bột ngọt: 1/2 thìa cà phê mỗi loại
  • Muối trắng: 1 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 1 gói

Phương pháp chế biến thịt thỏ

Thịt thỏ sau khi được làm sạch lần đầu để khử mùi hôi sẽ được cắt thành từng miếng lớn để đưa đi tiêu thụ. Tiếp theo cho thịt thỏ vào tô.

Tiếp tục cho các gia vị đã chuẩn bị ở trên vào khuấy đều. Để khoảng 30-60 phút hoặc hơn để gia vị có thời gian thấm vào thịt rồi đem nướng.

thỏ rang muối

Lưu ý: Trên đây chỉ là công thức làm thịt thỏ quay. Trên thực tế, tùy theo cách ướp thịt thỏ mà chúng ta cần thêm bớt các loại gia vị khác cho phù hợp. Và đây là một số ví dụ về điều này.

Cách làm con thỏ năm cánh

Thịt thỏ mềm ngọt bên trong, giòn bên ngoài, dậy mùi thơm của ngũ vị hương tạo nên vị ngọt đậm đà. Bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Ta sơ chế thịt thỏ như hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên, bạn có thể tăng giảm ngũ vị cho phù hợp. Tuy nhiên, việc thêm ngũ vị hương không được làm loãng mùi vị của thịt thỏ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp với nhiều dầu ăn, đun nóng. Khi dầu nóng, cho thịt thỏ vào xào trên lửa nhỏ. Áp chảo thịt đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 3: Bày thịt thỏ ra đĩa, rắc rau thơm lên trên để món ăn trông đẹp mắt. Thịt thỏ nướng ngũ vị có màu vàng cánh gián, khi ăn mềm và ngọt rất kích thích vị giác.

Cách làm cả con thỏ

Món thỏ chiên thơm ngon giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng có trong nó. Cách làm thỏ nướng nguyên con bằng lò vi sóng dưới đây rất dễ giải thích cho bạn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt thỏ nướng như sau:

  • Thịt thỏ: Thịt thỏ 2 kg 1 con đã được rửa sạch, sơ chế để khử mùi hôi.
  • Tỏi: 5 tép băm nhỏ
  • Hành tím: 2 củ bóc vỏ thái nhỏ
  • ớt: 2
  • Sả: 3 thìa băm nhỏ
  • Lá chanh: 3 lá thái nhỏ
  • Bột nghệ, mật ong, muối, đường, gia vị, giấm…

Cách làm thịt thỏ nướng

Để thịt bóng, mềm và ngon khi nướng, bạn cần phết giấm hoặc nước cốt chanh lên da. Sau đó làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Nướng thịt

Dùng que chọc nhiều lỗ trên thân thỏ để gia vị ngấm vào bên trong. Bạn lấy hành, sả, ớt, tỏi, lá chanh xếp lên trên rồi cho nước mắm, hạt nêm, mì chính, muối vừa đủ xát lên thịt thỏ. Xoa từ bên trong và để yên trong một giờ để mang thỏ đi nướng.

2: Quay cả con thỏ

Trước khi cho thỏ vào nướng, bạn phải bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho thỏ vào lò nướng 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó trở thỏ và nướng ở nhiệt độ 30 độ C.

Khi chín cả hai mặt, lấy thỏ ra, phết mật ong đều bên ngoài da thỏ. Tiếp tục đun thêm 15 phút nữa thì vớt ra, kiểm tra xem thịt thỏ đã chín chưa bằng cách thấy thịt có màu vàng nâu, da giòn là được.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Khi thịt thỏ chín hết thì vớt ra đợi nguội rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, đặt lên thớt.

Thịt thỏ mềm, thơm mùi mật ong, thấm gia vị đậm đà, lớp da giòn sần sật mang đến sức hấp dẫn khó cưỡng. Nếu bạn có thể ngâm thịt thỏ với muối và một ít rượu vang đỏ thì tốt.

Tất nhiên, đây sẽ là một món ăn ngon để ăn cùng cả gia đình hoặc mời bạn bè đến ăn và thưởng thức cùng họ vào những lúc rảnh rỗi hoặc cuối tuần.

Cách làm cả con thỏ

Lưu ý: Ngoài cách nướng thịt thỏ bằng lò vi sóng, bạn cũng có thể nướng thịt thỏ bằng bếp than hoặc bếp củi.

Tham khảo: Cách làm thịt thỏ quay rau má

Cách làm con thỏ bằng lá mắc mật

Thịt thỏ nướng lá đinh lăng nghe có vẻ lạ nhưng lại rất ngon. Với những ai chưa từng ăn món này thì hãy thử một lần để cảm nhận. Quy trình làm món thịt thỏ lá mắc mật rất đơn giản, kể cả những người không khéo tay cũng có thể làm được.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi thực hiện món thỏ nướng lá móc mật, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Thịt thỏ: 600g rửa sạch
  • dừa nạo: 250g
  • Lá mắc ca: Nhặt một mớ nhỏ, rửa sạch.
  • Hành tươi: 1 nhánh rửa sạch, cắt khúc 1-2 cm
  • Hành khô, ớt băm
  • Gia vị: Nước mắm, dấm, đường, xì dầu, gia vị, tiêu…

Cách làm thỏ nướng lá mắc mật

Khi bạn đã hoàn thành tất cả các cài đặt, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế dừa

Dừa được cắt và vắt với nước sôi để lấy nước cốt. Bạn cho cùi dừa vào chảo chiên đến khi có mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì vớt ra một bát khác.

Bước 2: Ướp thịt thỏ

Thịt thỏ chặt miếng lớn rồi cho tiêu, hành, tỏi, mật mía đã băm nhỏ vào bát. Thêm gia vị vừa ăn và trộn đều. Để ướp trong 20-30 phút.

Bước 3: Tiếp tục nướng thịt thỏ lá móc mật

Đặt chảo lên bếp và thêm nhiều dầu. Đun lửa lớn cho đến khi dầu nóng thì cho thịt thỏ đã ướp vào xào cho thơm. Lật và đảo đều các mặt trong 15 phút, đến khi thịt vàng và có mùi thơm thì dừng lại.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Vớt thịt thỏ ra, gắp ra khỏi giấy và bày ra đĩa. Có thể rắc vừng và rau mùi lên trên để món ăn trông đẹp mắt hơn.

thỏ nướng mật ong

Kết thúc

Như vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong cách làm món thỏ quay đơn giản mà thơm ngon rồi. Cuối tuần hoặc những lúc rảnh rỗi, bạn hãy cùng vào bếp giới thiệu với cả nhà nhé. Đừng quên theo dõi Hương vị hàng ngày để cập nhật công thức mới nhất. Chúc bạn thành công với món ngon này.

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt thỏ quay ngon [Quay ngũ vị hương, lá móc mật] nguyên con có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt thỏ quay ngon [Quay ngũ vị hương, lá móc mật] nguyên con bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt thỏ quay ngon [Quay ngũ vị hương, lá móc mật] nguyên con của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

”Xem
Xem thêm bài viết hay:  Sôi động trước giờ diễn ra Lễ vinh danh Ngôi sao thuốc Việt lần 2

Viết một bình luận