Hiện nay, giống như các loại thực phẩm khác như thịt bò, thịt gà, thịt lợn… thịt thỏ cũng đang dần nhận được nhiều sự yêu thích của người dùng. Thịt thỏ được chế biến theo nhiều cách khác nhau, chinh phục khẩu vị của mọi người. Trong đó, cách làm món thịt thỏ nóng hổi [thịt thỏ hấp lá chanh, thịt thỏ hấp tái vừng, thịt thỏ hấp sả ớt] vừa đơn giản, vừa trang nhã là sự lựa chọn cho nhiều bữa cơm gia đình.
Với thịt thỏ hấp, bạn không cần chuẩn bị nhiều gia vị hay cầu kỳ trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, món thịt thỏ thành phẩm lại chứng tỏ sức hấp dẫn khác. Vậy hãy cùng học cách nấu thịt thỏ ngon qua mẹo nhỏ sau đây nhé!
->> Sách: Thịt thỏ nào ngon nhất? [Thịt thỏ có chất gì?] [Ai không nên ăn thịt thỏ?]
Cách làm thỏ hấp sả ớt
Cách chế biến thịt thỏ bằng cách nướng ngon nhất mà ai cũng có thể làm được. Vì cách làm đơn giản và gia vị không khó tìm.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt thỏ: 700g
- Lá chanh: 5 lá
- Sả: 2 nhánh
- Gia vị: bột nêm, tiêu xay, mì chính, rượu trắng
Cách làm thỏ hấp sả ớt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt thỏ rửa qua một lần nước rồi cho rượu trắng vào để khử mùi hôi. Sau đó rửa nhiều lần cho sạch.
Rửa sạch sả và lá sả. Tiếp theo, tỉa lá sả và băm nhỏ sả.
Bước 2: Ướp thịt thỏ
Sau khi để ráo nước, thịt thỏ được rửa sạch và ướp với các loại gia vị: sả và lá sả đã sơ chế, 2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê mì chính, nửa thìa cà phê tiêu.
Dùng đũa trộn đều để gia vị ngấm vào thịt thỏ rồi để trong nửa tiếng. Vì vậy, món ăn sau khi hoàn thành sẽ phong phú và đẹp mắt hơn.
Bước 3: Làm nóng thịt thỏ
Chuẩn bị nồi hấp và nồi cách thủy, đổ đầy khoảng 2 lít nước. Luộc và hấp thịt thỏ. Nấu trong 10 phút đầu, sau đó mở nắp và lật thịt thỏ.
Tiếp tục nấu trong 10 đến 15 phút và kiểm tra xem thịt thỏ đã chín chưa bằng cách xiên một xiên từ bên này sang bên kia. Nếu thịt thỏ sạch và mềm là được.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Lấy thịt thỏ ra và chặt thành miếng vừa ăn. Bày thịt đã thái ra đĩa, trang trí thêm rau thơm nếu có và thưởng thức khi còn nóng. Nên dùng một đĩa muối tiêu để ngâm, như vậy đĩa sẽ rất đẹp.
Cách làm thỏ rang vừng
Món thỏ rang vừng rất dễ làm. Nhưng vẻ đẹp của thịt thỏ trong món ăn này khiến người ta không thể cưỡng lại. Công thức cho món ăn này như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt thỏ: 700g thịt đùi dưới
- Vừng rang: 50g
- Hành khô: 2 củ
- Và lá: 5 lá
- Gia vị: bột ngọt, dầu hào, tiêu xay, rượu trắng
Cách làm thịt thỏ sốt vừng nóng hổi
Bước 1: Sơ chế thịt thỏ và các nguyên liệu
Thịt thỏ khi mua về phải qua công đoạn khử mùi hôi bằng rượu trắng để món thịt thỏ nhúng vừng được ngon và đẹp mắt. Sau đó đem rửa lại thật sạch với nước sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Lá được rửa sạch và lau khô.
Bước 2: Ướp thịt thỏ
Để thịt thỏ thật ráo nước rồi nêm gia vị vừa ăn. Gia vị cho 700g thịt đùi thỏ gồm: 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa dầu hào, nửa thìa cà phê tiêu, 25g mè rang và hành khô băm nhỏ.
Để ướp từ nửa tiếng đến 1 tiếng cho thịt thỏ thấm gia vị. Vì thế. Thịt thỏ sau khi hấp sẽ rất đậm đà và thơm ngon.
Bước 3: Nướng thịt thỏ tái
Đặt xửng hấp lên bếp với khoảng 1 lít rưỡi đến 2 lít nước. Đun sôi hơi nước rồi xếp rau củ vào đáy nồi. Lưu ý rằng những chiếc lá bây giờ đã hình thành đều xung quanh đáy nồi hấp. Tiếp theo, xếp từng miếng thịt thỏ vào bên trong rồi rưới một ít rượu trắng lên các miếng thịt.
Đun khoảng 20 đến 30 phút thì tắt bếp. Với món thịt thỏ này không nên đun quá nóng, tránh bị chín quá thịt thỏ không còn là món ăn hiếm.
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món thịt thỏ om vừng
Cho thịt thỏ ra đĩa, rắc phần vừng rang còn lại lên trên. Vị ngọt, mềm của thịt thỏ khi chấm với nước tương gừng sẽ càng đẹp mắt. Đặc biệt, bạn nên thưởng thức món ăn khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị của món ăn.
Cách làm thỏ nướng sả ớt
Với những ai thích ăn thịt thỏ mà muốn ăn đậm đà gia vị thì không nên bỏ qua món thịt thỏ sốt tiêu chanh nóng hổi. Các món ăn này rất dễ chế biến như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt thỏ: 700g
- Sả: 3 cây
- ớt :3
- Gia vị: bột ngọt, đường, tiêu, dầu hào, rượu trắng
Công thức món thỏ sốt sả ớt
1: Khử mùi thịt thỏ
Thịt thỏ trần với chút rượu trắng. Sau đó đem rửa lại thật sạch với nước sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Để thỏ ráo nước.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả rửa sạch, cắt riêng thân và củ. Củ cải cắt khúc, một nửa cắt đôi. Một phần thân cây bị gãy.
Ớt đỏ rửa sạch, cắt 1 miếng, cắt làm 2.
Bước 3: Chế biến thịt thỏ
Đem thỏ nướng sả ớt. Nêm thêm 2 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong 1 giờ.
Bước 4: Thịt thỏ dùng nóng với chanh ớt
Khi thịt thỏ đã được làm nóng đủ thời gian, chuẩn bị hấp.
Xếp các nhánh sả đã đập dập xuống đáy rổ rồi xếp các miếng thịt thỏ lên trên. Sau đó, hấp cách thủy trong vòng 1 tiếng để thịt thỏ chín mềm. Nó tỏa ra mùi thơm của sả và ớt.
Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức
Bày thịt thỏ ra đĩa cho hấp dẫn. Cơ sở có thể chứa thân cây sả nóng.
Chuẩn bị một bát nước mắm gừng ớt hoặc muối tiêu chanh để ăn kèm. Nhờ đó, giúp rau phát triển tươi ngon nhất.
Món thỏ chiên xì dầu cũng rất ngon, bạn có thể học cách làm món thỏ chiên xì dầu tại đây.
Kết thúc
Tin rằng với cách làm thịt thỏ nóng hổi trên đây, bạn sẽ chế biến được những món ăn ngon chiêu đãi gia đình và bạn bè. Đừng quên theo dõi món ngon để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc may mắn!
Bạn thấy bài viết Cách làm thịt thỏ hấp [hấp lá chanh, tái vừng, sả ớt] ngon thơm phức có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt thỏ hấp [hấp lá chanh, tái vừng, sả ớt] ngon thơm phức bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên
Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt thỏ hấp [hấp lá chanh, tái vừng, sả ớt] ngon thơm phức của website daihocdaivietsaigon.edu.vn
Chuyên mục: Kinh nghiệm hay
Tóp 10 Cách làm thịt thỏ hấp [hấp lá chanh, tái vừng, sả ớt] ngon thơm phức
#Cách #làm #thịt #thỏ #hấp #hấp #lá #chanh #tái #vừng #sả #ớt #ngon #thơm #phức
Video Cách làm thịt thỏ hấp [hấp lá chanh, tái vừng, sả ớt] ngon thơm phức
Hình Ảnh Cách làm thịt thỏ hấp [hấp lá chanh, tái vừng, sả ớt] ngon thơm phức
#Cách #làm #thịt #thỏ #hấp #hấp #lá #chanh #tái #vừng #sả #ớt #ngon #thơm #phức
Tin tức Cách làm thịt thỏ hấp [hấp lá chanh, tái vừng, sả ớt] ngon thơm phức
#Cách #làm #thịt #thỏ #hấp #hấp #lá #chanh #tái #vừng #sả #ớt #ngon #thơm #phức
Review Cách làm thịt thỏ hấp [hấp lá chanh, tái vừng, sả ớt] ngon thơm phức
#Cách #làm #thịt #thỏ #hấp #hấp #lá #chanh #tái #vừng #sả #ớt #ngon #thơm #phức
Tham khảo Cách làm thịt thỏ hấp [hấp lá chanh, tái vừng, sả ớt] ngon thơm phức
#Cách #làm #thịt #thỏ #hấp #hấp #lá #chanh #tái #vừng #sả #ớt #ngon #thơm #phức
Mới nhất Cách làm thịt thỏ hấp [hấp lá chanh, tái vừng, sả ớt] ngon thơm phức
#Cách #làm #thịt #thỏ #hấp #hấp #lá #chanh #tái #vừng #sả #ớt #ngon #thơm #phức
Hướng dẫn Cách làm thịt thỏ hấp [hấp lá chanh, tái vừng, sả ớt] ngon thơm phức
#Cách #làm #thịt #thỏ #hấp #hấp #lá #chanh #tái #vừng #sả #ớt #ngon #thơm #phức