Cách làm thịt nướng cơm tấm ngon mềm chuẩn nhà hàng

Bạn đang xem: Cách làm thịt nướng cơm tấm ngon mềm chuẩn nhà hàng tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Một bát cơm tấm là phải có, trứng rán, trứng ốp la và thịt rán. Món sườn non nóng giòn thơm ngon chính là chìa khóa thành công của món ăn này. Nếu là người sành ăn chắc hẳn bạn không lạ gì cơm tấm Sài Gòn. Tất nhiên là cơm mềm, sườn thơm, mặn, ngon. Tất cả tạo nên một hương vị say lòng khó ai cưỡng lại được. Nếu bạn đang muốn làm cơm tấm tại nhà, hay muốn mở quán kinh doanh cơm tấm, hãy cùng Trường ĐH Đại Việt Sài Gòn tham khảo cách làm cơm tấm giòn ngon dưới đây nhé.

Cơm tấm chiên thịt là món ăn ngon được mọi người yêu thích

Chuẩn bị nguyên liệu

Dưới đây là công thức cơm tấm sườn kho cho 7-8 người, các bạn điều chỉnh cho phù hợp nhé.

  • Sườn: 2kg
  • Sả: 3 cây
  • ớt: 5
  • Hành lá: 4 cây
  • Tỏi: 5 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • thức ăn chua đã được phục vụ
  • Nước tương: 7 muỗng canh
  • Sữa tươi: 6 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê
  • Nước chanh; muỗng canh
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Một số hương vị phổ biến.

cơm tấm thịt chiênThành phần quan trọng nhất của món ăn

công cụ sản xuất

Sau khi mua về, bạn rửa sạch sườn lần đầu rồi dùng muối chà xát bên ngoài miếng thịt để khử mùi hôi. Sau đó cho 2 thìa giấm, 2 thìa muối vào khuấy đều và ngâm trong vòng 20-30 phút. Sau khi ngâm thịt, bạn rửa thịt nhiều lần cho sạch rồi để ráo nước.

Hành và tỏi bạn bóc vỏ, bỏ cuống, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn

Hành lá cắt nhỏ, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách phục vụ cơm tấm thịt chiên

Có thể nói khâu tẩm ướp chiếm 40% sự thành công của món ăn. Bất kể món nướng hay món ăn nào, nguyên liệu chính đều phải có vị cay, thơm thì mới đảm bảo hương vị thơm ngon.

cơm tấm thịt chiênCách làm cơm rang thịt chiên đơn giản nhất mà bạn đã biết

Sau khi sơ chế nguyên liệu, bạn cho sườn vào tô lớn để sườn thấm gia vị. Cho toàn bộ sả, 4 tép tỏi, 4 quả ớt băm nhỏ vào tô cùng nước tương, bột ngọt, sữa tươi, ngũ vị hương theo tỷ lệ đã chuẩn bị, trộn đều cho tan. Sau đó cho sườn vào, trộn đều, cho sườn vào tủ lạnh ướp ít nhất 8 tiếng.

Cách chiên thịt và cơm tấm thật đơn giản đúng không nào? Trước khi bắt đầu nướng sườn, bạn chuẩn bị một bát nước lọc, dùng cọ quét sạch dầu ăn trên các mặt miếng thịt rồi xếp ra đĩa để nướng.

Cách làm cơm tấm bò nướng thơm ngon

Bước 1: Thấm nước đều 2 mặt miếng thịt để khi nướng thịt không quá khô. Sau đó làm nóng bếp điện trong năm phút.

Bước 2: Cũng cho từng miếng thịt vào đun nhỏ lửa, lật đều các mặt trong 20 phút cho đến khi thịt chín và vàng đều các mặt.

thịt chiên và cơm tấmBí quyết làm cơm kho thịt ngon siêu dễ

Bước 3: Chuẩn bị một bát nhỏ, cho 2 thìa mật ong, 1 thìa xì dầu, 4 thìa mắm vào trộn đều rồi phết lên thịt. Nướng 1 phút, phết hỗn hợp lên mặt còn lại, nướng thêm 5 phút, lắc đều 2 mặt cho đến khi thịt chín đều, thơm thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Chuẩn bị một bát để trộn dầu hành và nước mắm với cơm tấm chiên thịt Đầu tiên, bạn cho 3 thìa đường vào 8 thìa nước nóng để nguội, khuấy đều rồi cho 3 thìa nước mắm vào. , ½ thìa chanh, tỏi băm còn lại. Vậy là xong phần nước mắm và dầu hành, bạn cho chảo vào, thêm 2 thìa dầu ăn, đun nóng rồi cho 1 bát hành lá thái nhỏ vào phi thơm.

>> Cách làm đặc sản Lạng Sơn, Tiên Yên ngon tại nhà

Anh ấy đã chiên xong thịt và cơm tấm

Vậy là chỉ với vài bước là món cơm tấm bò nướng của chúng ta đã hoàn thành rồi. Món ăn này cần thời gian chuẩn bị nhưng khi thực hiện lại rất dễ dàng, ai cũng có thể làm được.

cơm tấm thịt chiên Món cơm chiên đã hoàn thành được mọi người yêu thích

Thành phẩm của lần vào bếp này sẽ là một đĩa cơm với cà chua xắt nhỏ, dưa leo, đồ chua, bì, trứng ngọt và sườn bóng, dai. Từng miếng sườn chiên thơm phức, có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng sườn thấm nước đậm đà, dậy mùi thơm của sả, hành tỏi nhưng không hề bị khô. Đặc biệt là phần dầu hành rưới lên miếng thịt béo và thơm.

Kết thúc

Cơm rang thịt là món ăn ngon mà chị em nào cũng nên thử ít nhất một lần. Món ăn có hình thức đẹp mắt thế này, ai ăn rồi cũng phải say. Thử tưởng tượng mâm cơm gia đình có món cơm tấm nổi tiếng thơm dẻo, bùi bùi chắc hẳn cả nhà sẽ thích mê cho mà xem. Bạn đã sẵn sàng vào bếp học cách làm cơm tấm ngon chưa?

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt nướng cơm tấm ngon mềm chuẩn nhà hàng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt nướng cơm tấm ngon mềm chuẩn nhà hàng bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt nướng cơm tấm ngon mềm chuẩn nhà hàng của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt nướng cơm tấm ngon mềm chuẩn nhà hàng
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm ếch xào cà tím lạ miệng kích thích vị giác

Viết một bình luận