Cách làm thịt ngan nấu đông thơm ngon ngất ngây ăn đã luôn

Bạn đang xem: Cách làm thịt ngan nấu đông thơm ngon ngất ngây ăn đã luôn tại Trường Đại học Đại Việt Sài Gòn

Ngỗng lạnh có lẽ không nổi tiếng bằng gà quay hay gà rán. Nhưng đây cũng là một món ăn rất ngon, đậm đà hương vị và rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày se lạnh. Nếu bạn chưa biết cách làm món ngỗng nấu đông này thì hãy thử một lần để biết hương vị của món ăn như thế nào nhé. Đảm bảo ăn một lần sẽ muốn ăn tiếp! Cùng theo dõi hướng dẫn cách nấu ngan nấu đông qua bài viết dưới đây nhé!

Công thức chế biến thịt ngỗng nấu đông không khác nhiều so với các món đông khác. Vui lòng làm theo các bước sau:

Tham khảo: Cách làm chân giò nấu đông ngon chuẩn vị bắc cực đơn giản

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt ngan: 2kg
  • Da heo: 1kg.
  • Cà rốt: 1 củ lớn
  • Mộc nhĩ: 20gr
  • Nấm đông cô: 30gr
  • Rau mùi
  • ớt
  • Gia vị: Tiêu xay, tiêu nguyên hạt, nước mắm, bột canh, bột ngọt.

Làm thế nào để làm cho nó lạnh

Phần 1: Thành phần cơ bản

Nấm hương và mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở. Sau đó cắt rễ và rửa sạch bụi bẩn, bùn đất, vỏ ngoài nếu có.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Rễ rau mùi rửa sạch, xả nước lạnh rồi ngâm với nước muối loãng 4 phút. Sau đó để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.

thịt ngỗng đông lạnh

Ớt rửa sạch, tỉa hoa cho đẹp mắt.

Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ và da heo

Khi bạn mua một con gà không lông, bạn sẽ phải chuẩn bị một chút. Nhớ bóp từ đầu đến đuôi cho sạch cả cốp và sàn xe nhé.

Sau khi phơi khô dưới nắng, lông vũ được rửa sạch và đốt trên lửa than. Như vậy, ngan sẽ ngon và đẹp mắt.

Tiếp theo, mổ bụng, bỏ nội tạng, rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Nếu cẩn thận và có tay nghề cao, bạn có thể thực hiện phẫu thuật cắt bỏ xương quai xanh. Điều này sẽ làm cho nó dễ ăn hơn.

Bì lợn được cạo sạch lông, để lại lớp da sần sùi bên ngoài. Rửa sạch với nước và cắt thành miếng vừa.

Bước 3: Ướp thịt xông khói

Cho ngan và thịt heo đã sơ chế vào nồi lớn. Thêm một nửa số cà rốt xắt nhỏ.

thịt ngỗng đông lạnh

Nêm thêm chút tiêu, tiêu xay, bột canh, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn vào nồi. Trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt. Để nguội 15 phút cho thịt nguội.

Xem thêm: Cách pha chế món mới

Bước 4: Thêm thịt tan chảy

Sau khi đã ướp thịt đủ thời gian, bắc nồi thịt lên bếp đun với lửa lớn. Nấu và khuấy trong ba đến năm phút để nước sốt sôi một lúc.

Khi nồi thịt bắt đầu dậy mùi thơm thì cho nước nóng vào nồi. Hãy chắc chắn rằng nước bao phủ thịt. Đun sôi thịt trên lửa lớn, sau đó giảm nhiệt xuống thấp. Nấu trong khoảng 30 phút cho đến khi thịt mềm.

Trong quá trình nấu nếu có bọt nổi lên thì nên hớt đi. Như vậy, nước thịt nguội thành phẩm sẽ có kết cấu đẹp mắt.

Đun khoảng 30 phút thì cho nốt phần cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ còn lại vào nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu trong 10 phút thì tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món ngan đông lạnh

Để nồi nguội hoàn toàn và đặt trong tủ lạnh để làm lạnh. Chúng có thể được chia thành khuôn và đĩa để ăn trong mỗi bữa ăn.

Khi thịt nguội, trang trí với rau mùi, ớt cay và thưởng thức.

Ngỗng lạnh ăn gì?

Để bữa ăn ngon với ngan, bạn có thể chế biến thêm các món ăn như:

  • cơm nóng.
  • Món ăn kèm: dưa cải xào, dưa hành, dưa chua…
  • Canh chua: Canh rau rút xương, canh ngao mồng tơi, canh tôm đỏ…
  • Súp: Đậu sốt cà chua,…
  • Trang.

Xem thêm: Cách làm ngao xào thơm ngon

Kết thúc

Hi vọng với cách làm thịt đông mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp bạn làm được món thịt đông thơm ngon nhất. Chắc chắn hương vị thơm ngon của thịt sẽ giúp cả nhà có những bữa ăn ngon miệng nhất. Trong danh mục này, chúng tôi đề xuất các món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng. Bạn không phải lo “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn gặp nhiều may mắn!

Bạn thấy bài viết Cách làm thịt ngan nấu đông thơm ngon ngất ngây ăn đã luôn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm thịt ngan nấu đông thơm ngon ngất ngây ăn đã luôn bên dưới để Trường TH Đông Phương Yên có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: daihocdaivietsaigon.edu.vn của Trường TH Đông Phương Yên

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm thịt ngan nấu đông thơm ngon ngất ngây ăn đã luôn của website daihocdaivietsaigon.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệm hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm thịt ngan nấu đông thơm ngon ngất ngây ăn đã luôn
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm mận ngâm đường ngon không nổi váng [Bảo quản được lâu]

Viết một bình luận